หน้าแรก Content พาเพลิน Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

เพิ่มรสเพื่ออรรถรส! พารู้จักวิธีใช้ “เครื่องปรุง” สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว

คนที่ทำอาหารเก่งๆ จะแยกการใช้โชยุกับมิโซะได้ มือใหม่เช่นคุณลองเริ่มจากรู้ข้อแตกต่างกับลักษณะพิเศษเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการทำอาหารกันก่อน น้ำตาล -น้ำตาลทรายขาว ใช้ทำอาหาร ขนม และเครื่องดื่มบ่อยที่สุด -น้ำตาลทรายสีรำ ความบริสุทธิ์ต่ำ รสหวานเข้มข้น ใช้ต้ม และทำผักต้มซีอิ๊ว -น้ำตาลทรายแดง มักได้...

มาดูกัน อาหารอะไร ควร-ไม่ควรล้างก่อนปรุง!

ก่อนการประกอบอาหาร วัตถุดิบส่วนใหญ่ต้องล้างให้สะอาด แต่ก็มีข้อยกเว้น เรามาดูกัน วัตถุดิบที่ไม่ล้างจะดีกว่า ไข่ เปลือกไข่มีเมือกหุ้มเปลือกที่ช...

ว่าด้วยเรื่อง “ไข่” เลือกอย่างไรให้ได้คุณภาพ

ไข่เป็นวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารได้ง่ายที่สุด ทั้งอาหารคาวหวาน เป็นแหล่งโปรตีน ไขมัน วิตามิน และเกลือแร่หลายชนิด เลือกอย่างไรให้ได้ไข่ใหม่ ไข่เก...

กินให้สุขภาพแข็งแรงและอร่อยด้วย! ใช้ “ภาชนะ”อะไร เหมาะกับทำอาหารแบบไหน

หนึ่งในการกินที่ทำให้สุขภาพดี นอกจากตัวอาหาร วัตถุดิบ กรรมวิธีการปรุงแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องใส่ใจคือ "ภาชนะ" ซึ่งภาชนะในการปรุงอาหารแต่ละชนิดมีข้อดีและว...

มาดูวิธีเลือก “เนื้อไก่” และเคล็ดลับปรุงเนื้อไก่ให้อร่อยเลิศ!

สิ่งสําคัญเหนืออื่นใดคือความสดใหม่ เรามาสังเกตไก่สดให้เป็น เพื่อจะได้ปรุงเมนูไก่แสนอร่อยกันเถอะ วิธีแยกคุณภาพและความสดใหม่ -เนื้อสีชมพูอ่อน เนื้...

ปาร์ตี้กับทฤษฎีหัวลูกศร เทคนิคควบคุมพลังงานอาหารบนโต๊ะ

สายปาร์ตี้ฟังทางนี้ สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กำลังไดเอท แต่ยังสนุกสนานกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เรามีทฤษฎีหัวลูกศร เป็นหลักจิตวิทยาที่ช่วยควบคุมพลังงานที่ไ...

4 วิธีป้องกันอสรพิษร้าย คืบคลานเข้ามาโผล่ในบ้านช่วงฤดูฝน

อาจจะดูน่ากลัว อาจจะดูไกลตัว หากแต่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน ที่มักจะมีสัตว์เลื้อยคลาน อย่างงู เลื้อยเข้ามาอา...

เปิดวิธีเลือก “เนื้อหมู” ให้เหมาะกับอาหาร และเทคนิคการปรุงให้อร่อย

เนื้อหมูมีหลายส่วน มาเลือกให้เหมาะกับการทําอาหาร และรู้จักมาตรฐานความสดของเนื้อหมูกันเถอะ ความเงามันและยืดหยุ่นเป็นตัววัดความสดใหม่ ไขมันสีขาว เ...

เปิดเทคนิคเลือก “เนื้อวัว” ให้ดี ทำเมนูไหนก็อร่อย

สเต๊ก สุกียากี้ สตูเนื้อ เป็นเมนูเนื้อวัวแสนน่ากิน เรามาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกสรรเนื้อวัวมาทำอาหารกันเถอะ ตรวจสอบความสดด้วยสี - ไขมันเป็นสีครี...

สารพัดเคล็ดลับแก้ไขปัญหาเรื่องเสื้อผ้า!

มาเรียนรู้ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยและวิธีแก้ไขกัน เสื้อผ้าที่ซักเสร็จมีเศษกระดาษทิชชู่อยู่เต็มไปหมด ควรทำอย่างไร -ใช้เทปกาวหรือลูกกลิ้งเก็บขนและฝุ่นบ...

เปิดเคล็ดลับการผัดอาหารให้อร่อย-คงคุณค่าสารอาหารไว้ด้วย

การผัดเร็วๆ ช่วยให้อาหารอร่อยและคงคุณค่าทางสารอาหาร มาดูกันดีกว่าว่าเมนูผัดมีเคล็ดลับอะไร วิธีผัดแบบง่ายๆ 1.วิธีมาตรฐานให้ใช้น้ำมัน 5 เปอร์เซ็นต...

หยุดยาว-พักผ่อนนาน อะไรบ้างในตู้เย็นที่ต้องจัดการก่อนออกจากบ้าน!

ช่วงหยุดยาวแบบนี้ หลายคนหลายบ้านวางแผนเที่ยวต่างจังหวัด หรือบางคนลาต่อเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งแน่อนว่าก่อนที่จะไม่อยู่บ้านในช่วงหยุดยาว...

เคล็ดลับนอนหลับสบายแบบไม่ต้องเปิดแอร์ แม้ในวันอากาศร้อน!

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นฤดูฝนแต่ก็ใช่ว่าอากาศจะเย็นสบาย หลายคนเป็นเหมือนกันคือแม้แต่ตอนกางคืนยังต้องนอนเปิดแอร์ แต่พอสิ้นเดือนมาทีก็ต...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ