หน้าแรก Content พาเพลิน Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

10 เคล็ดลับปั้นแบรนด์ให้ปัง!! ตั้งแต่แรกเจอ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ หรือ สถาบัน NEA ได้จัดกิจกรรม สัมมนา “เทคนิคทางรอด SMEs ไทย ปรับตัวอย่างไรในยุค 4.0” ในหลักสูตร “E-Commerce week by NEA” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความรู้ด้านเชิงลึกในการประกอบธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญและผู้มีประสบการณ์ตรงในการเตรียม...

เรื่องต้องรู้รับฤดูร้อน! เคล็ดลับ ‘ดูแลผิว’ ห่างสิว-ลดหน้ามัน

ฤดูร้อนมาเยือนทีไร สาวๆ หลายคนก็ต้องปวดหัวกับ “สิว” ที่ขยันผุดและเห่อขึ้นมา ทั้งยังมีอาการแสบผิวจากการโดนแดดเผา ซึ่งสาเหตุหลักๆ ก็มาจาก “แสงแดดในฤดูร้...

เปิดเทคนิคเลือก “วัตถุดิบปรุงอาหาร” ให้ดีมีคุณภาพ

เวลาไปจ่ายตลาดหรือเลือกซื้อวัตถุดิบปรุงอาหารในซูเปอร์มาร์เก็ต เชื่อว่าหลายครั้งเราก็สับสน ไม่แน่ใจว่าผักแต่ละชนิด เนื้อสัตว์แต่ละอย่างไร ต้องดูอย่างไร...

ปรุงอาหารอย่างไร ให้เสียคุณค่าทางอาหารน้อยที่สุด

การปรุงอาหารที่ดีไม่ใช่เพียงแค่ต้องปรุงให้มีรสชาติที่กลมกล่อม แต่ต้องคำนึงถึงการรักษา "คุณค่าทางอาหาร" ไว้ให้ได้มากที่สุดด้วย เพื่อให้ร่างกายได้รับคุณ...

“แฮม-ไส้กรอก-เบคอน” ทำมาจากอะไร ไปดูกัน!

อีกอาหารแปรรูปที่หลายคนชอบกิน "แฮม เบคอน และไส้กรอก" หลายคนรุ้อยู่แล้วว่าทำมาจากเนื้อสัตว์ แต่ทำมาจากส่วนไหน และเนื้อของสัตว์อะไรบ้าง ไปดูกัน

เพิ่มรสเพื่ออรรถรส! พารู้จักวิธีใช้ “เครื่องปรุง” สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว

คนที่ทำอาหารเก่งๆ จะแยกการใช้โชยุกับมิโซะได้ มือใหม่เช่นคุณลองเริ่มจากรู้ข้อแตกต่างกับลักษณะพิเศษเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการทำอาหารกันก่อน น้ำตาล ...

มาดูกัน อาหารอะไร ควร-ไม่ควรล้างก่อนปรุง!

ก่อนการประกอบอาหาร วัตถุดิบส่วนใหญ่ต้องล้างให้สะอาด แต่ก็มีข้อยกเว้น เรามาดูกัน วัตถุดิบที่ไม่ล้างจะดีกว่า ไข่ เปลือกไข่มีเมือกหุ้มเปลือกที่ช...

ว่าด้วยเรื่อง “ไข่” เลือกอย่างไรให้ได้คุณภาพ

ไข่เป็นวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารได้ง่ายที่สุด ทั้งอาหารคาวหวาน เป็นแหล่งโปรตีน ไขมัน วิตามิน และเกลือแร่หลายชนิด เลือกอย่างไรให้ได้ไข่ใหม่ ไข่เก...

กินให้สุขภาพแข็งแรงและอร่อยด้วย! ใช้ “ภาชนะ”อะไร เหมาะกับทำอาหารแบบไหน

หนึ่งในการกินที่ทำให้สุขภาพดี นอกจากตัวอาหาร วัตถุดิบ กรรมวิธีการปรุงแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องใส่ใจคือ "ภาชนะ" ซึ่งภาชนะในการปรุงอาหารแต่ละชนิดมีข้อดีและว...

มาดูวิธีเลือก “เนื้อไก่” และเคล็ดลับปรุงเนื้อไก่ให้อร่อยเลิศ!

สิ่งสําคัญเหนืออื่นใดคือความสดใหม่ เรามาสังเกตไก่สดให้เป็น เพื่อจะได้ปรุงเมนูไก่แสนอร่อยกันเถอะ วิธีแยกคุณภาพและความสดใหม่ -เนื้อสีชมพูอ่อน เนื้...

ปาร์ตี้กับทฤษฎีหัวลูกศร เทคนิคควบคุมพลังงานอาหารบนโต๊ะ

สายปาร์ตี้ฟังทางนี้ สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กำลังไดเอท แต่ยังสนุกสนานกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เรามีทฤษฎีหัวลูกศร เป็นหลักจิตวิทยาที่ช่วยควบคุมพลังงานที่ไ...

4 วิธีป้องกันอสรพิษร้าย คืบคลานเข้ามาโผล่ในบ้านช่วงฤดูฝน

อาจจะดูน่ากลัว อาจจะดูไกลตัว หากแต่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน ที่มักจะมีสัตว์เลื้อยคลาน อย่างงู เลื้อยเข้ามาอา...

เปิดวิธีเลือก “เนื้อหมู” ให้เหมาะกับอาหาร และเทคนิคการปรุงให้อร่อย

เนื้อหมูมีหลายส่วน มาเลือกให้เหมาะกับการทําอาหาร และรู้จักมาตรฐานความสดของเนื้อหมูกันเถอะ ความเงามันและยืดหยุ่นเป็นตัววัดความสดใหม่ ไขมันสีขาว เ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ