หน้าแรก Content พาเพลิน Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

5 สเต็ปตรวจดูที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น

"กลิ่นในตู้เย็น" เป็นสิ่งที่หลายคนรำคาญซะเหลือเกิน เพราะบางครั้งถึงแม้จะทำความสะอาดก็แล้ว จัดวางของใหม่ก็แล้ว แต่ตู้เย็นก็ยังมีกลิ่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งสาเหตุอาจมาจากบางสิ่งที่ไม่มีใครสังเกต หรือบางครั้งก็ห่อหุ้มอาหารไม่ดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณสามารถตรวจดูด้วยตัวเองได้ ลองมาดูกันว่า 5 ขั้นตอน...

เคล็ดลับเล็กน้อย! 10 สิ่งที่ไม่ใช่อาหารแต่ควรนำเข้าตู้เย็น

เพราะอุณหภูมิของตู้เย็นเป็นสิ่งที่ช่วยรักษาสิ่งของได้หลายอย่าง และไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้น แต่ยังมีของอื่นๆ ที่ไม่ใช่อาหารที่คุณควรแช่ตู้เย็นด้วย ไปด...

4 ไอเดียรีไซเคิลหนังสือพิมพ์ง่ายๆ ใครก็ทำได้! (คลิป)

หลายคนอาจมีวิธีการรีไซเคิลหนังสือพิมพ์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น นำมาห่อของ พับถุง ฯลฯ ซึ่งจริงๆ แล้วการน้ำหนังสือพิมพ์ไปรีไซเคิลยังทำได้อีกหลายอย่า...

กรมวิชาการเกษตร แนะนำวิธีดูทุเรียนแก่พร้อมกินด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

กรมวิชาการเกษตรแนะนำวิธีเลือกซื้อทุเรียน เลือกอย่างไรให้ได้ทุเรียนแก่ พร้อมรับประทาน

ถาดไข่อย่าทิ้ง! ลองเอามาทำแบบนี้ในตู้เย็นกันดู

ไอเดียเพิ่มการเก็บพื้นที่ในตู้เย็นให้เป็นระเบียบ โดยใช้ถาดไข่ อีกทั้งวิธีนี้จะทำให้บรรดาขวดซอสต่างๆที่เวลาจะใช้ทีกว่าจะบีบออกจากขวดได้เป็นนานสองนานอย่...

ฮาวทู “ทอดไข่ดาว” ให้ไข่ขาวกรอบนอกอร่อยแบบง่ายๆ (ชมคลิป)

สำหรับมือใหม่หัดทอดไข่ดาว และต้องการไข่ดาวแบบไข่ขาวกรอบอร่อย ส่วนไข่แดงยังเยิ้มอร่อยน้ัน มาดูขั้นตอนกัน 1.เตรียมกระทะอุ่นให้ไฟร้อนขนาดปานกลาง ...

เปิด 17 เคล็ดลับก้นครัว ที่ทำให้อาหารอยู่ได้นานขึ้น!

เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมกล้วยของคุณถึงดำเร็วนัก? หรือทำไมผักใบเขียวที่แช่ในตู้เย็นถึงเหี่ยวเร็วจัง? หลายคนคงเป็นเหมือนกันคือต้องโยนอาหารลงถังขยะก่อนที่...

เปิดทริค! ทำอย่างไรให้ได้ “น้ำมะนาว” มากขึ้น แต่ออกแรงน้อยลง!

เลม่อนกับมะนาวเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่สุดแสนจะสำคัญในการทำอาหารเลยก็ว่าได้ ด้วยรสชาติเปรี้ยวที่กินแล้วรู้สึกสดชื่น จนเป็นส่วนผสมหนึ่งที่มักจะใ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ