หน้าแรก Content พาเพลิน Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

เคล็ดลับนอนหลับสบายแบบไม่ต้องเปิดแอร์ แม้ในวันอากาศร้อน!

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นฤดูฝนแต่ก็ใช่ว่าอากาศจะเย็นสบาย หลายคนเป็นเหมือนกันคือแม้แต่ตอนกางคืนยังต้องนอนเปิดแอร์ แต่พอสิ้นเดือนมาทีก็ตกใจ เพราะค่าไฟพุ่งกระฉูด แล้วจะนอนแบบไม่เปิดแอร์ให้หลับสบายได้ยังไงนะ มาดูเคล็ดลับกัน 1.เปลี่ยนจากหมอนธรรมดาเป็นหมอนที่มีคูลิ่งโฟม เนื่องจาก...

10 ทริคการใช้มะนาวให้เป็นประโยชน์ นอกเหนือไปจากปรุงอาหาร

หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่า "มะนาว และเลม่อน" เป็นพืชที่มีประโยชน์กับมนุษย์เรา ไม่ว่าจะเป็นใช้ในการปรุงอาหาร หรือเป็นแหล่งวิตามินซีชั้นยอดที่ดีต่อร่างกาย แ...

วิธีขจัด 7 กลิ่น ไม่พึงประสงค์แบบฉบับมือโปร

พาไปดูเคล็ดลับการขจัดกลิ่นต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง 1.กลิ่นในที่เขี่ยบุหรี่ ให้ใช้กากกาแฟช่วยดูดกลิ่น 2.กลิ่นห้องน้ำ หรือขยะสด ฉีดแอลก...

วิธีง่ายๆในการกำจัด “กลิ่นคาวปลา” ก่อนทำอาหาร

หลายคนไม่ชอบกลิ่นคาวปลา ดังนั้นก่อนนำปลามาปรุงอาหารเรามาลองวิธีกำจัดกลิ่นหรือลดกลิ่นคาวปลากัน เริ่มจาก 1.แช่ปลาในน้ำเกลือเข้มข้น 10 นาที แล้วล้างอ...

เคล็ดลับมือใหม่หัดอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ ฝึกแล้วจะดูมืออาชีพ

ในยุคที่หลายคนแซวตัวเองว่าเป็นพ่อบ้านแม่บ้านไมโครเวฟ เพราะไม่ใช่คนทำ "อาหารเป็น" แต่ถนัด "อุ่นเป็น" แต่การจะอุ่นอาหารให้โป๊ะเช๊ะ!! ก็มีเคล็ดลับของม...

เคล็ดลับขจัดคราบในบ้านอย่างง่าย

โดยทั่วไป คราบเปื้อน แบบที่ละลายน้ำได้ ให้ใช้น้ำขจัดคราบ ส่วน คราบน้ำมัน ให้ใช้เบนซินสำหรับคราบติดแน่น หรือแอลกอฮอล์ สำหรับคราบอ่อนๆ คราบสีให้ใช้สบู...

4 วิธีลดความดังของเสียง “เครื่องปั่น”

ถึงแม้ "เครื่องปั่น" จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่สารพัดประโยชน์ เพราะทำได้หลากหลายสิ่งตั้งแต่ปั่นพริกไปจนถึงปั่นน้ำผลไม้ แต่ความน่ารำคาญของเครื่องใช...

5 สเต็ปตรวจดูที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น

"กลิ่นในตู้เย็น" เป็นสิ่งที่หลายคนรำคาญซะเหลือเกิน เพราะบางครั้งถึงแม้จะทำความสะอาดก็แล้ว จัดวางของใหม่ก็แล้ว แต่ตู้เย็นก็ยังมีกลิ่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่...

เคล็ดลับเล็กน้อย! 10 สิ่งที่ไม่ใช่อาหารแต่ควรนำเข้าตู้เย็น

เพราะอุณหภูมิของตู้เย็นเป็นสิ่งที่ช่วยรักษาสิ่งของได้หลายอย่าง และไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้น แต่ยังมีของอื่นๆ ที่ไม่ใช่อาหารที่คุณควรแช่ตู้เย็นด้วย ไปด...

4 ไอเดียรีไซเคิลหนังสือพิมพ์ง่ายๆ ใครก็ทำได้! (คลิป)

หลายคนอาจมีวิธีการรีไซเคิลหนังสือพิมพ์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น นำมาห่อของ พับถุง ฯลฯ ซึ่งจริงๆ แล้วการน้ำหนังสือพิมพ์ไปรีไซเคิลยังทำได้อีกหลายอย่า...

กรมวิชาการเกษตร แนะนำวิธีดูทุเรียนแก่พร้อมกินด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

กรมวิชาการเกษตรแนะนำวิธีเลือกซื้อทุเรียน เลือกอย่างไรให้ได้ทุเรียนแก่ พร้อมรับประทาน

ถาดไข่อย่าทิ้ง! ลองเอามาทำแบบนี้ในตู้เย็นกันดู

ไอเดียเพิ่มการเก็บพื้นที่ในตู้เย็นให้เป็นระเบียบ โดยใช้ถาดไข่ อีกทั้งวิธีนี้จะทำให้บรรดาขวดซอสต่างๆที่เวลาจะใช้ทีกว่าจะบีบออกจากขวดได้เป็นนานสองนานอย่...

ฮาวทู “ทอดไข่ดาว” ให้ไข่ขาวกรอบนอกอร่อยแบบง่ายๆ (ชมคลิป)

สำหรับมือใหม่หัดทอดไข่ดาว และต้องการไข่ดาวแบบไข่ขาวกรอบอร่อย ส่วนไข่แดงยังเยิ้มอร่อยน้ัน มาดูขั้นตอนกัน 1.เตรียมกระทะอุ่นให้ไฟร้อนขนาดปานกลาง ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ