หน้าแรก Content พาเพลิน Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

มาดูวิธีเลือก “เนื้อไก่” และเคล็ดลับปรุงเนื้อไก่ให้อร่อยเลิศ!

สิ่งสําคัญเหนืออื่นใดคือความสดใหม่ เรามาสังเกตไก่สดให้เป็น เพื่อจะได้ปรุงเมนูไก่แสนอร่อยกันเถอะ วิธีแยกคุณภาพและความสดใหม่ -เนื้อสีชมพูอ่อน เนื้อน่องมีสีแดง มันวาว ควรซื้อ -ยืดหยุ่น หนังและเนื้อติดกันแน่น หนังใส ควรซื้อ -เนื้อซีด แห้ง ไม่ควรซื้อ (ยิ่งถ้าใช้ไก่อ่อนเนื้อจะนุ่มอร่อย ไก่อ...

ปาร์ตี้กับทฤษฎีหัวลูกศร เทคนิคควบคุมพลังงานอาหารบนโต๊ะ

สายปาร์ตี้ฟังทางนี้ สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กำลังไดเอท แต่ยังสนุกสนานกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เรามีทฤษฎีหัวลูกศร เป็นหลักจิตวิทยาที่ช่วยควบคุมพลังงานที่ไ...

4 วิธีป้องกันอสรพิษร้าย คืบคลานเข้ามาโผล่ในบ้านช่วงฤดูฝน

อาจจะดูน่ากลัว อาจจะดูไกลตัว หากแต่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน ที่มักจะมีสัตว์เลื้อยคลาน อย่างงู เลื้อยเข้ามาอา...

เปิดวิธีเลือก “เนื้อหมู” ให้เหมาะกับอาหาร และเทคนิคการปรุงให้อร่อย

เนื้อหมูมีหลายส่วน มาเลือกให้เหมาะกับการทําอาหาร และรู้จักมาตรฐานความสดของเนื้อหมูกันเถอะ ความเงามันและยืดหยุ่นเป็นตัววัดความสดใหม่ ไขมันสีขาว เ...

เปิดเทคนิคเลือก “เนื้อวัว” ให้ดี ทำเมนูไหนก็อร่อย

สเต๊ก สุกียากี้ สตูเนื้อ เป็นเมนูเนื้อวัวแสนน่ากิน เรามาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกสรรเนื้อวัวมาทำอาหารกันเถอะ ตรวจสอบความสดด้วยสี - ไขมันเป็นสีครี...

สารพัดเคล็ดลับแก้ไขปัญหาเรื่องเสื้อผ้า!

มาเรียนรู้ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยและวิธีแก้ไขกัน เสื้อผ้าที่ซักเสร็จมีเศษกระดาษทิชชู่อยู่เต็มไปหมด ควรทำอย่างไร -ใช้เทปกาวหรือลูกกลิ้งเก็บขนและฝุ่นบ...

เปิดเคล็ดลับการผัดอาหารให้อร่อย-คงคุณค่าสารอาหารไว้ด้วย

การผัดเร็วๆ ช่วยให้อาหารอร่อยและคงคุณค่าทางสารอาหาร มาดูกันดีกว่าว่าเมนูผัดมีเคล็ดลับอะไร วิธีผัดแบบง่ายๆ 1.วิธีมาตรฐานให้ใช้น้ำมัน 5 เปอร์เซ็นต...

หยุดยาว-พักผ่อนนาน อะไรบ้างในตู้เย็นที่ต้องจัดการก่อนออกจากบ้าน!

ช่วงหยุดยาวแบบนี้ หลายคนหลายบ้านวางแผนเที่ยวต่างจังหวัด หรือบางคนลาต่อเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งแน่อนว่าก่อนที่จะไม่อยู่บ้านในช่วงหยุดยาว...

เคล็ดลับนอนหลับสบายแบบไม่ต้องเปิดแอร์ แม้ในวันอากาศร้อน!

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นฤดูฝนแต่ก็ใช่ว่าอากาศจะเย็นสบาย หลายคนเป็นเหมือนกันคือแม้แต่ตอนกางคืนยังต้องนอนเปิดแอร์ แต่พอสิ้นเดือนมาทีก็ต...

10 ทริคการใช้มะนาวให้เป็นประโยชน์ นอกเหนือไปจากปรุงอาหาร

หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่า "มะนาว และเลม่อน" เป็นพืชที่มีประโยชน์กับมนุษย์เรา ไม่ว่าจะเป็นใช้ในการปรุงอาหาร หรือเป็นแหล่งวิตามินซีชั้นยอดที่ดีต่อร่างกาย แ...

วิธีขจัด 7 กลิ่น ไม่พึงประสงค์แบบฉบับมือโปร

พาไปดูเคล็ดลับการขจัดกลิ่นต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง 1.กลิ่นในที่เขี่ยบุหรี่ ให้ใช้กากกาแฟช่วยดูดกลิ่น 2.กลิ่นห้องน้ำ หรือขยะสด ฉีดแอลก...

วิธีง่ายๆในการกำจัด “กลิ่นคาวปลา” ก่อนทำอาหาร

หลายคนไม่ชอบกลิ่นคาวปลา ดังนั้นก่อนนำปลามาปรุงอาหารเรามาลองวิธีกำจัดกลิ่นหรือลดกลิ่นคาวปลากัน เริ่มจาก 1.แช่ปลาในน้ำเกลือเข้มข้น 10 นาที แล้วล้างอ...

เคล็ดลับมือใหม่หัดอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ ฝึกแล้วจะดูมืออาชีพ

ในยุคที่หลายคนแซวตัวเองว่าเป็นพ่อบ้านแม่บ้านไมโครเวฟ เพราะไม่ใช่คนทำ "อาหารเป็น" แต่ถนัด "อุ่นเป็น" แต่การจะอุ่นอาหารให้โป๊ะเช๊ะ!! ก็มีเคล็ดลับของม...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ