วิธีกำจัดคราบชา-กาแฟติดแก้ว

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

ใครที่ชอบดื่มชาหรือกาแฟเป็นประจำ เคยสังเกตกันไหมคะว่าที่แก้วจะมีคราบสีน้ำตาลๆ ฝังลึกอยู่ ทำให้แก้วของเราดูสกปรก ไม่น่าใช้ วันนี้เรามีวิธีกำจัดคราบชา-กาแฟติดแก้วมาฝากค่ะ รับรองว่าแก้วใบโปรดของคุณจะกลับมาสะอาดใสกิ๊งเหมือนใหม่เลยล่ะค่ะ

วิธีที่ 1 น้ำส้มสายชู เรียกได้ว่าน้ำส้มสายชูเป็นหนึ่งในตัวช่วยแรกๆ ที่ต้องนึกถึงเลยค่ะ โดยให้นำน้ำส้มสายชูมาเทลงในแก้วที่เปื้อนคราบกาแฟประมาณครึ่งแก้ว แล้วเติมน้ำร้อนลงไปอีกครึ่งแก้วจนถึงปากแก้ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นนำมาขัดด้วยฟองน้ำ คราบก็จะหลุดออกอย่างง่ายดายเลยค่ะ

วิธีที่ 2 เกลือ เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีติดครัวไว้ วิธีการทำก็ไม่ยากค่ะ ให้หาผ้าเปียกหรือฟองน้ำมาแตะเกลือแล้วนำไปขัดบริเวณที่มีคราบชา-กาแฟติดอยู่ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

วิธีที่ 3 เบกกิ้งโซดา วิธีนี้จะเหมาะกับการกำจัดคราบชา-กาแฟที่ไม่ได้ฝังแน่นมากนัก วิธีการก็เหมือนกับการใช้เกลือเลยค่ะ โดยการนำผ้าเปียกหรือฟองน้ำมาชุบเบกกิ้งโซดาแล้วนำไปขัดคราบที่ติดแก้ว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

วิธีที่ 4 ยาสีฟัน นี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมี แต่แนะนำให้ใช้ยาสีฟันที่เป็นครีมสีขาวนะคะ โดยให้บีบยาสีฟันลงบนแปรงที่ไม่ได้ใช้แล้ว จากนั้นนำไปขัดบริเวณที่มีคราบชา-กาแฟฝังอยู่ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เป็น 4 วิธีง่ายๆ สำหรับการกำจัดคราบชา-กาแฟที่ฝังแน่นติดแก้ว สะดวกวิธีไหนก็ลองนำไปใช้ได้เลยนะคะ 🙂