หน้าแรก Content พาเพลิน Health สุขภาพดีๆ

Health สุขภาพดีๆ

10 อาหารคุณภาพเยี่ยม บำรุงร่างกายผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ตโฟน

นี่อาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิด ที่ช่วยบำรุงร่างกายและสายตาผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ซึ่งการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าต่อร่างกายและดวงตาได้ มาดูกันว่าอาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิดนี้มีอะไรบ้าง 1.งา งาอุดมไปด้วยวิตามินอีที่มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างแอนติออกซิแดนต์ ช่ว...

“แอปเปิล” ผลไม้กินง่าย ช่วยขจัดสารพิษได้ดี แนะเลือกกิน “แอปเปิล” แบบไหนดี

แอปเปิลจัดเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยขจัดสารพิษได้ดี โดยมีฤทธิ์สมดุล เหมาะกับทั้งผู้ที่ท้องผูกหรือมีปัญหาเรื่องกระเพาะ ลำไส้ ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง ซึ่...

เปิดตำรับสมุนไพร “ว่านหางจระเข้” รักษาแผล แก้โรคท้องไส้

ว่านห่างจระเข้ ที่มายาดำ ยาระบายระดับโลก ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรเก่าแก่ที่มีการใช้กันมานานกว่าสามพันปี มีถิ่นกำเนิดอยู่แถวประเทศเยเมนในตะวันออกกลา...

10 อาหารคุณภาพเยี่ยม! สำหรับคนนอนดึก

เพราะบางครั้งการนอนดึกก็ทำให้ร่างกายเมื่อยล้า อ่อนเพลีย จิตใจไม่แจ่มใส ซึ่งจริงๆ ยังมีอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ ลองมาดูอาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิดสำหร...

เปิดอันดับ “อาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิด” สำหรับนักเรียน-นักศึกษา

1.ข้าวซ้อมมือ คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานเพียงแหล่งเดียวของสมอง ข้าวซ้อมมือจึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา ในข้าวซ้อมมือมีคาร์โ...

เหนื่อยนักก็บำรุงหน่อย! 10 อาหารคุณภาพเยี่ยมสำหรับคนทำงาน

1.ข้าวโอ๊ต ข้าวผสมธัญพืชอุดมไปด้วยกรดนิโคทินิก (วิตามินบี 3) และวิตามินบี 12 ช่วยให้กำลังวังชาและสมองของคนทำงานอยู่ในสภาพเตรียมพร้อม โดยในข้...

ปาร์ตี้กับทฤษฎีหัวลูกศร เทคนิคควบคุมพลังงานอาหารบนโต๊ะ

สายปาร์ตี้ฟังทางนี้ สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กำลังไดเอท แต่ยังสนุกสนานกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เรามีทฤษฎีหัวลูกศร เป็นหลักจิตวิทยาที่ช่วยควบคุมพลังงานที่ไ...

20 อันดับอาหารเพื่อสุขภาพยอดนิยม ที่ช่วยกระตุ้นเมแทบอลิซึม

การรับสารอาหารเข้าสู่ร่างกายอย่างสมดุลเพื่อกระตุ้นเมแทบอลิซึมพร้อมกับดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารที่หวานน้อย มันน้อย และเค็มน้อย เพียงเท่านี้ก็ทำให้ร่างกายมี...

รู้หรือไม่!..กินผักฤดูฝนนอกจากราคาถูก ยังปลอดสารพิษ สร้างภูมิต้านทาน

ถามถึงข้อดีของฤดูฝน นอกจากเม็ดฝนที่โปรยปรายลงมาจะช่วยดับร้อนแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายข้อ โดยเฉพาะผักผลไม้ตามฤดูกาล ที่ความชุ่มฉ่ำทำให้ผักหลายชนิดออกใบ ดอ...

“สับปะรด” สรรพคุณในสรรพรส ผลไม้ช่วยย่อย ช่วยระบาย

สับปะรด ผลไม้ไม่ธรรมดา มาจากแดนไกล ตอนเป็นเด็กประถมปลายมักจะถูกคุณครูตำหนิว่า ทำอะไรไม่เป็นสับปะรด ก็ทำให้สงสัยมาตลอดว่าทำไมต้องเป็นสับปะรด จนหมอยา...

ผัก 5 ชนิดเรียก “น้ำนมแม่” แถมกินแล้วสุขภาพดี

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากสัปดาห์เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ กรมอนามัยพบว่าแม่ส่วนหนึ่งน้ำนมไม่เพียง...

เปิดสรรพคุณ “พริกไทย” ขุมทองของเครื่องเทศ ช่วยย่อย คอยแก้ไขไฟธาตุพร่อง

พริกไทย ขุมทองของเครื่องเทศ พริกไทยเป็นสมุนไพรที่มีหลักฐานการใช้ย้อนหลังไปกว่า 3,000 ปีก่อน และเป็นเครื่องเทศที่เก่าแก่ที่สุดที่แพร่จากตะวันออกเข้า...

เลี้ยงลูกหลังหย่านมแม่ด้วย “นมแพะ” เคล็ดลับของคุณแม่สมัยใหม่ “ฮารุ”

บริษัท แปซิฟิค เฮลธ์แคร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสินค้า นมแพะผงภายใต้ แบรนด์ ดีจี จากประเทศนิวซีแลนด์ ผลิตภัณฑ์นมแพะผง DG3 และ DG3 Advance Gold ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ