หน้าแรก Content พาเพลิน Health สุขภาพดีๆ

Health สุขภาพดีๆ

กินดีมีแฮง! เปิด 10 อาหารบำรุงกำลังผู้ใช้แรงงาน

ตามไปดูอาหาร 10 ชนิด ที่ช่วยเสริมกำลังให้กับผู้ที่ต้องใช้แรงงานกัน 1.ขนมปังโฮลวีต ผู้ใช้แรงงานต้องการพลังงานเพื่อเสริมกำลังให้แก่ร่างกาย จึงควรกินอาหารจำพวกแป้ง เช่น ขนมปังโฮลวีต โดยในขนมปังโฮลวีตมีสารอาหารประเภทโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามินกลุ่มบี วิตามินอี โซเดียม โพแทสเซี...

เปิดเมนูอาหาร ช่วยดับ “เครียด'” สร้างภูมิคุ้มกันจิตใจ

อาหารดับเครียด – ด้วยสภาพการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมในปัจจุบัน อาจทำให้หลายคนต้องเผชิญกับความเครียด เมื่อถูกความเครียดรุมเร้าอยู่ตลอดก็ทำให้เกิดความท้อ...

ตามไปดู! อาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิด สำหรับ “คนกินมังสวิรัติ”

สำหรับคนที่กินมังสวิรัติ ทำให้อาจได้รับสารอาหารที่ร่างกายต้องการไม่ครบทุกชนิด ลองมาดูกันว่า 10 อาหารคุณภาพสำหรับคนกินมังสวิรัตินั้นมีอะไรบ้าง 1.ข้า...

10 อาหารคุณภาพเยี่ยม บำรุงร่างกายผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ตโฟน

นี่อาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิด ที่ช่วยบำรุงร่างกายและสายตาผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ซึ่งการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าต...

“แอปเปิล” ผลไม้กินง่าย ช่วยขจัดสารพิษได้ดี แนะเลือกกิน “แอปเปิล” แบบไหนดี

แอปเปิลจัดเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยขจัดสารพิษได้ดี โดยมีฤทธิ์สมดุล เหมาะกับทั้งผู้ที่ท้องผูกหรือมีปัญหาเรื่องกระเพาะ ลำไส้ ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง ซึ่...

เปิดตำรับสมุนไพร “ว่านหางจระเข้” รักษาแผล แก้โรคท้องไส้

ว่านห่างจระเข้ ที่มายาดำ ยาระบายระดับโลก ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรเก่าแก่ที่มีการใช้กันมานานกว่าสามพันปี มีถิ่นกำเนิดอยู่แถวประเทศเยเมนในตะวันออกกลา...

10 อาหารคุณภาพเยี่ยม! สำหรับคนนอนดึก

เพราะบางครั้งการนอนดึกก็ทำให้ร่างกายเมื่อยล้า อ่อนเพลีย จิตใจไม่แจ่มใส ซึ่งจริงๆ ยังมีอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ ลองมาดูอาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิดสำหร...

เปิดอันดับ “อาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิด” สำหรับนักเรียน-นักศึกษา

1.ข้าวซ้อมมือ คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานเพียงแหล่งเดียวของสมอง ข้าวซ้อมมือจึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา ในข้าวซ้อมมือมีคาร์โ...

เหนื่อยนักก็บำรุงหน่อย! 10 อาหารคุณภาพเยี่ยมสำหรับคนทำงาน

1.ข้าวโอ๊ต ข้าวผสมธัญพืชอุดมไปด้วยกรดนิโคทินิก (วิตามินบี 3) และวิตามินบี 12 ช่วยให้กำลังวังชาและสมองของคนทำงานอยู่ในสภาพเตรียมพร้อม โดยในข้...

ปาร์ตี้กับทฤษฎีหัวลูกศร เทคนิคควบคุมพลังงานอาหารบนโต๊ะ

สายปาร์ตี้ฟังทางนี้ สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กำลังไดเอท แต่ยังสนุกสนานกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เรามีทฤษฎีหัวลูกศร เป็นหลักจิตวิทยาที่ช่วยควบคุมพลังงานที่ไ...

20 อันดับอาหารเพื่อสุขภาพยอดนิยม ที่ช่วยกระตุ้นเมแทบอลิซึม

การรับสารอาหารเข้าสู่ร่างกายอย่างสมดุลเพื่อกระตุ้นเมแทบอลิซึมพร้อมกับดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารที่หวานน้อย มันน้อย และเค็มน้อย เพียงเท่านี้ก็ทำให้ร่างกายมี...

รู้หรือไม่!..กินผักฤดูฝนนอกจากราคาถูก ยังปลอดสารพิษ สร้างภูมิต้านทาน

ถามถึงข้อดีของฤดูฝน นอกจากเม็ดฝนที่โปรยปรายลงมาจะช่วยดับร้อนแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายข้อ โดยเฉพาะผักผลไม้ตามฤดูกาล ที่ความชุ่มฉ่ำทำให้ผักหลายชนิดออกใบ ดอ...

“สับปะรด” สรรพคุณในสรรพรส ผลไม้ช่วยย่อย ช่วยระบาย

สับปะรด ผลไม้ไม่ธรรมดา มาจากแดนไกล ตอนเป็นเด็กประถมปลายมักจะถูกคุณครูตำหนิว่า ทำอะไรไม่เป็นสับปะรด ก็ทำให้สงสัยมาตลอดว่าทำไมต้องเป็นสับปะรด จนหมอยา...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ