หน้าแรก Content พาเพลิน Health สุขภาพดีๆ

Health สุขภาพดีๆ

แพทย์เตือน! “นอนกรน” เสี่ยงเป็น “โรคหยุดหายใจขณะหลับ”

"นอนกรน" ถือเป็นอีกหนึ่งอาการที่คนไทยเป็นกันมาก ซึ่งไม่ใช่แต่เพียงทำให้คนที่มีอาการรู้สึกพักผ่อนไม่เพียงพอและร่างกายอ่อนเพลียแล้ว รู้หรือไม่ว่าอาการนอนกรนยังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำให้เกิด "โรคหยุดหายใจขณะหลับ" ได้ด้วย เมื่อเร็วๆ นี้ ราชวิทยาลัย โสต ศอ นาสิกแพทย์ แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมโรคนอนกร...

ไลฟ์สไตล์มรณะ เพิ่มความเสี่ยง “มะเร็งเต้านม”

โรคมะเร็งเต้านมยังคงรั้งอันดับเป็นโรคมะเร็งร้าย ที่พบมากที่สุดในผู้หญิงไทยและทั่วโลก ในประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมมากถึงร้อยละ 39.43 โดยพบมากที่...

“เพชรสังฆาต” ยาริดสีดวงชาวบ้าน โรงพยาบาลยอมรับ

เพชรสังฆาต พิฆาตริดสีดวง ไม่ต้องห่วงกระดูก เพชรสังฆาตเป็นสมุนไพรที่คนรู้จักกันดีว่าใช้รักษาริดสีดวงทวาร หมอยาพื้นบ้านเรียกชื่อต่างกันไป เช่น ตำลึงทอง...

5 อาหารต้านภัยฝุ่นจิ๋ว PM 2.5

ถึงแม้ปัญหาฝุ่นละอองจิ๋ว PM 2.5 เริ่มเบาบางลงแล้ว แต่อากาศในกรุงเทพฯ ก็ยังมีมลพิษให้สูดดมกันทุกวี่วัน แน่นอนว่าเราต่างได้รับผลกระทบนี้กันไปเต็มๆ แต่หน...

ฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 อันตรายไม่จิ๋ว น้ำบร็อกโคลี่ปั่น ช่วยขับสารพิษได้

จากสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ (CIM) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑ...

กินวิตามินซีในยุคแพ้ฝุ่น แพ้อากาศ กับพีเอ็ม 2.5

นาทีนี้คนกรุงตื่นขึ้นมาหยิบมือถือเปิดแอพพ์ดูก่อนเลยว่าแดงไม่แดง เพราะอยู่ร่วมกับพีเอ็ม 2.5 มานานพอสมควร แต่ยังไม่ต้องถึงกับสวดมนต์ไล่ เพราะยังมีวิธ...

สแน็คมันสำปะหลังไทยอนาคตไกล’2โปรดักส์3แบรนด์’ประเดิมงานเกษตรแฟร์ เตรียมโชว์ฮ่องกง-เมืองผู้ดีสนใจ...

กรุบกรอบเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ ตัดริบบิ้นเปิดตัวไปแล้ว สำหรับสแน็คไทยอนาคตไกล 2 โปรดักส์สุดฮิปจากมันสำปะหลังแปรรูปโดยมันสมองคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ‘...

‘กรมการค้าภายใน-ม.เกษตร’เจ๋ง เปิดตัว2สแน็คมันสำปะหลัง ต่อยอด3แบรนด์ เพิ่มรายได้เกษตรกร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มกราคม ที่ห้องกำแพงเพชรอัครโยธิน กระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แถลงข่าวเปิด...

คนทั่วไปกิน “มะเฟือง” ไม่ตาย! แค่อย่ากินเยอะ-ผู้ป่วยไตต้องระวัง

กลายเป็นเรื่องตกอกตกใจกันไปทั่วกระแสสื่อโซเชียลมีเดีย หลังมีโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า รศ.นพ.ม.ล.ชาครีย์ กิติยากร ได้ออกมาเตือนว่า มะเฟืองเป็นผลไม้มีพิษ กินแ...

กินดีมีแฮง! เปิด 10 อาหารบำรุงกำลังผู้ใช้แรงงาน

ตามไปดูอาหาร 10 ชนิด ที่ช่วยเสริมกำลังให้กับผู้ที่ต้องใช้แรงงานกัน 1.ขนมปังโฮลวีต ผู้ใช้แรงงานต้องการพลังงานเพื่อเสริมกำลังให้แก่ร่างกาย จึงควรก...

เปิดเมนูอาหาร ช่วยดับ “เครียด'” สร้างภูมิคุ้มกันจิตใจ

อาหารดับเครียด – ด้วยสภาพการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมในปัจจุบัน อาจทำให้หลายคนต้องเผชิญกับความเครียด เมื่อถูกความเครียดรุมเร้าอยู่ตลอดก็ทำให้เกิดความท้อ...

ตามไปดู! อาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิด สำหรับ “คนกินมังสวิรัติ”

สำหรับคนที่กินมังสวิรัติ ทำให้อาจได้รับสารอาหารที่ร่างกายต้องการไม่ครบทุกชนิด ลองมาดูกันว่า 10 อาหารคุณภาพสำหรับคนกินมังสวิรัตินั้นมีอะไรบ้าง 1.ข้า...

10 อาหารคุณภาพเยี่ยม บำรุงร่างกายผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ตโฟน

นี่อาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิด ที่ช่วยบำรุงร่างกายและสายตาผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ซึ่งการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าต...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ