สมิติเวช #เราไม่อยากให้ใครป่วย เดินหน้าช่วยวางโรดแมปสุขภาพด้วยการตรวจยีนเพื่อคนไทยยีนดีทุกวัย

Health สุขภาพดีๆ

Healthier GENEration: ยีนดีทุกวัย

21 สิงหาคม 2566 สถานการณ์สุขภาพในปัจจุบัน คนวัยทำงานเป็นโรคหัวใจ โรคมะเร็งตั้งแต่อายุยังน้อย และเป็นโรคสมองเสื่อมเพิ่มมากขึ้น โดยไม่รู้ว่ายีนคือปัญหาหลัก สมิติเวชเดินหน้านวัตกรรมสุขภาพด้วยคอนเซ็ปต์ Healthier GENEration: ยีนดีทุกวัย เปิดศูนย์สุขภาพดีส่วนบุคคลสมิติเวช ตรวจลึกระดับยีน มาตรฐาน Medical Grade ที่เหมาะกับคนไทย

นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม รพ.สมิติเวช และรพ.บีเอ็นเอช กล่าวว่า สมิติเวช เน้นย้ำในเรื่อง#เราไม่อยากให้ใครป่วย ด้วยการนำนวัตกรรมการตรวจยีน ลึกถึงระดับพันธุกรรม  เพราะยีนเป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดโรค มาแก้ปัญหาสุขภาพของคนไทยด้วยการวางแผนสุขภาพในเชิงรุก การตรวจยีนที่สมิติเวชจะช่วยวางโรดแมปสุขภาพให้คนไทยด้วย

  • ความแม่นยำ ด้วยมาตรฐาน Medical Grade  โดยใช้เทคโนโลยี WGS หรือ Whole Genome Sequencing ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้สามารถ อ่านข้อมูลจากรหัสพันธุกรรมได้มากกว่า 3,000  ล้านตัวอักษร และ รายงานผลตรวจ ได้กว่า 20,000 ยีน อ่านผลโดยแพทย์เวชพันธุศาสตร์และจีโนมิกส์  ห้องปฏิบัติการที่ตรวจได้มาตรฐานระดับสากล CLIA certification และ CAP accreditation ความแม่นยำ 99%
  • วิเคราะห์ความเสี่ยงพันธุกรรมเบื้องต้น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยการทำเช็กลิสต์ความเสี่ยงการเกิดโรคทางพันธุกรรม ในแอปพลิเคชัน Well by Samitivej (Family Tree  Analysis) ออกแบบโดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่เชื่อถือได้ ตามมาตรฐานสหรัฐอเมริกา โดยสามารถปรึกษาความเสี่ยงทางพันธุกรรมกับนักให้คำปรึกษาทางพันธุศาสตร์ฟรี 15 นาทีแรก
  • ลดความเสี่ยงได้จริง โดยทีมแพทย์ Health Coach หากคนไข้มีความเสี่ยงในระดับกลางถึงสูง ทีมแพทย์เฉพาะทางจะช่วยออกแบบไลฟ์สไตล์ เพื่อหลีกเลี่ยง และลดความเสี่ยงการเกิดโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคอัลไซเมอร์ โรคมะเร็ง โรคหัวใจ หรือการตรวจโรคทางพันธุกรรมก่อนการตั้งครรภ์ เพื่อผลลัพธ์ทางการรักษาที่ดีที่สุดในแต่ละบุคคล

สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่

  • ศูนย์สุขภาพดีส่วนบุคคลสมิติเวช (Samitivej Genomic and Life Style Wellness Center)

อาคาร 2 ชั้น 3  รพ. สมิติเวช สุขุมวิท เปิดทำการ เวลา  8.00-16.00 น. โทร. 02-022-2750

  • แผนกอายุรกรรม (Medicine unit) ชั้น 1 รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์

เปิดทำการ เวลา  8.00-16.00 น. โทร. 02-378-9084-5

นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร