หน้าแรก Content พาเพลิน Money เงินทองต้องรู้

Money เงินทองต้องรู้

เปิดเทคนิคการใช้สารพัดบัตรเกี่ยวกับเงินทองในกระเป๋าสตางค์ ที่มนุษย์เงินเดือนควรรู้

ทุกๆ สิ้นเดือนหลายคนเปิดกระเป๋าตังค์แล้วลมจะจับ นั่นเพราะว่าเราไม่เห็นแบงก์สีเทาสักใบ หรือมีเพียงแบงก์สีแดงกับแบงก์สีเขียวซึ่งมีอยู่น้อยนิด แต่เราต้องเก็บอาการแกลบเอาไว้ในใจไม่ให้ใครรู้ เดี๋ยวจะเสียฟอร์ม และนอกจากจะมีแบงก์อยู่ไม่กี่ใบแล้ว ส่วนหนึ่งจะเห็นบัตรแข็งต่างๆ ที่อยู่ในกระเป๋าของเรา ซึ่งแต่ละ...

“เงินสด” หรือ “เงินผ่อน” จ่ายแบบไหนดีนะ?

หลายครั้งที่เราถกเถียงกับตัวเองว่า ตกลงเราจะซื้อของด้วย "เงินสด" หรือ "เงินผ่อน" ดีนะ เพราะหลายเสียงก็บอกหลายอย่างเหลือเกิน บ้างก็บอกว่าซื้อของเงินสดจ...

9 ประเทศ “สวรรค์สำหรับนักลงทุน” ที่ไม่เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน

สำหรับนักลงทุน คำว่า Capital Gains Tax หรือ ภาษีที่เก็บจากกำไรในการลงทุน ด้วยอัตราภาษีที่สูงอาจจะส่งผลให้นักลงทุนไม่กล้าที่จะไปลงทุนและนักลงทุนบางคนก็...

ทำอย่างไรให้มีเงินออม ในสังคมไร้เงินสด (Cashless Society)

ตั้งแต่ธนาคารเปิดให้บริการ Internet Banking จนถึง Mobile Banking ให้ลูกค้าทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์มือถือ การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์และจ่ายค่าบริการผ่านบัตร...

รู้ไว้ไม่เสียหาย! “แชทขอยืมเงิน” ใช้เป็นหลักฐานการกู้ยืม-ฟ้องคดีได้

ยุคเทคโนโลยีทำให้สมัยนี้เราสามารถขอยืมเงินกันได้ง่ายดาย อย่างเช่นการแชทไปยืมเพื่อนผ่านโซมีเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ซึ่งผู้ให้ยืมก็สามารถโอนให้กันง่ายๆ ...

ลดเสี่ยง!! รู้ 6 สิ่งก่อนลงทุน Crypto

Cryptocurrency (คริปโตเคอร์เรนซี่) หรือที่ใครๆ หลายคนรู้จักในชื่อว่า “สกุลเงินดิจิตอล” ถือได้ว่าเป็นกระแสที่มาแรงเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นช่องท...

อย่าปล่อยให้ชีวิตใช้เงินเดือนชนเดือน! เปิดเคล็ดลับออมเงินฉบับสาวออฟฟิศ

สาวๆ อย่างเราที่เพิ่งจะเริ่มต้นเข้าทำงานใหม่ๆ จนถึงวัยทำงานมาระยะหนึ่งแล้วก็เริ่มมีความต้องการที่จะ “ออมเงิน” รวมทั้งต้องการที่จะทำให้เงินที่นอนอยู่นิ...

ควรใช้บัตรเครดิตอย่างไรในตอนที่เราตกงาน

หากว่าเราเป็นคนที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตอยู่เป็นประจำ แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับเรา อันเป็นเหตุให้เราต้องออกจากงานโดยที่ไม่มีงานใหม่รองรับ ...

ไขความลับกลยุทธ์ “ลดราคา” รู้เท่าทันก่อนเป็นเหยื่อการตลาด

หลายคนคงเป็นเหมือนกันคือเวลาเห็นป้าย "ลดราคา" แล้วตาลุกวาว ต้องรีบเข้าไปดูไปซื้อ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วของที่ได้กลับมาก็เป็นของไม่จำเป็น ไม่ค่อยได้ใช้ แต...

แก้พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ลูกจ้าง 60 ปีขอเกษียณ มีสิทธิได้ “เงินชดเชย” ตามอายุงาน

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กสร.ได้แก้ไขพระราชบัญญัติ (พ...

8 ข้อ ต้องรู้ก่อน “เล่นแชร์” หรือริจะเป็น “ท้าวแชร์”

การเล่นแชร์ เป็นที่นิยมและแพร่หลายในหมู่คนไทย นอกจากเป็นการลงทุนทางการเงิน การเก็บออมแล้ว แต่อย่าลืมว่าทุกวงแชร์มีความเสี่ยงที่ผู้เล่นจะต้องแบกรับ หลา...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ