7 เหตุผลที่ต้องมาเรียน คอร์สก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ

Money เงินทองต้องรู้

7 เหตุผลทำไมต้องมาเรียน คอร์ส ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ เจริญพุงโภชนา

1. ร้านเจริญพุงโภชนา เป็นโมเดลต้นแบบธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว รสชาติเทียบชั้นตำนาน ที่เติบโตแบบก้าวกระโดด
2. เรียนกับ คุณอาร์ต-ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ เจ้าของร้านเจริญพุงโภชนา นักชิม และนักการตลาด
3. ได้สูตรอาหารถึง 3 เมนู ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ ข้าวต้มแห้ง หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
4. สอนตั้งแต่การเริ่มเปิดร้าน ต้องเริ่มต้นยังไง ต้องมีทุนเท่าไหร่
5. เปิดแล้ว บริหารจัดการร้านอย่างไร 
6. การบริหารวัตถุดิบให้คุ้มค่า
7. แนะนำการสร้างเบรนด์ ทำอย่างไรให้ร้านเราอยู่ได้ และเป็นที่จดจำ

เอ่ยถึง Top 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำในกรุงเทพฯ แซ่บ เข้มข้น รสเด็ด เชื่อขนมกินได้เลยว่า หนึ่งในนั้นต้องมี “ร้านเจริญพุงโภชนา” รวมอยู่ด้วย เพราะลูกค้าต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำร้านเจริญพุงโภชนา รสชาติจี๊ดจ๊าดจัดจ้านอร่อยระดับตำนาน

อีกจุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวร้านเจริญพุงโภชนา คือ เครื่องแน่นมาก ทุกชามจะฟูฟ่องด้วยเครื่องเครา กลบเส้นที่อยู่ในน้ำซุปเลิศรสจนเกือบมิด ไล่เรียงตั้งแต่ ไส้นุ่มๆ ตับ กระเพาะหมูหั่นเป็นเส้นยาวๆเล็กๆ หัวใจ เลือดชิ้นเล็กๆ หั่นเต๋า หมูสับหมักและเนื้อหมูหมักนุ่มๆ หอมน้ำมันงาเต้าหู้ทอดกรอบๆ ชิ้นเล็กๆ แผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ ผักชี ต้นหอม ถั่วงอก ถั่วลิสงคั่ว ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบชิ้นเล็กๆ และกุ้งแห้งตัวเล็กๆ โดยทุกอย่างรวมกันอยู่ในชามอย่างลงตัว

นอกจากรสชาติอร่อยเหาะแล้ว การเลือกทำเลในย่านชุมชน เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร้านเจริญพุงโภชนาเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็ว

การเติบโตในช่วงเวลาสั้นๆ เพียงไม่กี่ปีของ ร้านเจริญพุงโภชนา จึงเป็นต้นแบบทำธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวรุ่นใหม่ที่น่าสนใจ

คุณอาร์ต-ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ เจ้าของร้านเจริญพุงโภชนา เล่าที่มาที่ไปของการเริ่มเปิดร้านเจริญพุงโภชนาว่า เรียนจบสาธิตประสานมิตร แล้วไปเรียนถ่ายรูปต่างประเทศหลายปี พอกลับมาได้ช่วยพี่ชายทำร้านพวกกินดื่มกลางคืน แต่ร้านพวกนี้ทำให้สุขภาพแย่ไปด้วย จึงหันไปทำงานเกี่ยวกับรถยนต์กับเพื่อนที่เป็นเจ้าของโชว์รูมรถยนต์ เราไปทำเป็น General Manager จากนั้นย้ายไปอยู่บริษัททำผักผลไม้แช่แข็ง ทำได้สักพักจึงเริ่มคิดอยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง
“ด้วยความที่เป็นคนชอบกิน เลยคิดว่าทำก๋วยเตี๋ยวดีกว่า เพราะการจัดการบริหารง่าย ซึ่งเรามีความรู้และประสบการณ์ด้านการตลาดมาแล้ว จึงใช้มุมมองธุรกิจมาใช้กับการต่อยอดเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวและขยายสาขา

LINE_ALBUM_เชฟอาร์ท 12 เชฟเจริญพุง_๒๓๐๓๐๘_69

ชื่อ ร้านเจริญพุงโภชนา มาจากตอนแรกคิดว่าจะทำยังไงให้ชื่อติดหู น่ากิน น่ารัก ตอนแรกคิดชื่อหลากหลายมาก ทั้ง หนึ่งในดวงใจ เซ็งลี้ฮ้อ รุ่งเรือง โชคดี โดยคนจีนเขาจะมีคำพวกนี้ทำให้กิจการเจริญรุ่งเรือง จนชื่อเจริญพุงเข้ามาในหัว ตอนแรกจะตั้งชื่อเจริญพุงเฉยๆ แต่เสิร์ชดูดวงจากอินเตอร์เน็ต บวกลบคูณหาร บอกว่าชื่อยังไม่ดี เลยเติมคำว่า “โภชนา” เข้าไป เป็น “เจริญพุงโภชนา” ปรากฏว่าชื่อนี้เป็นมงคล จะทำให้กิจการเจริญรุ่งเรือง ถูกโฉลก จึงเลือกชื่อนี้

หลังจากได้ชื่อร้านแล้ว คุณอาร์ตบอกว่า เราต้องหาเอกลักษณ์ของร้านด้วย หนึ่งในนั้นที่ทำให้ลูกค้าเกิดภาพจำติดตา คือ จานและชามกระเบื้องสีขาวที่มีลายดอกไม้อยู่ขอบชาม 
ด้านรสชาติ จัดเป็นหัวใจหลักที่ทำให้ร้านเจริญพุงโภชนาประสบความสำเร็จ โดยคุณอาร์ต ทุ่มเทและใส่ใจมาก เจ้าตัวบอกว่า ก๋วยเตี๋ยวบางร้าน น้ำซุปไม่อร่อย ปรุงให้ตายยังไงก็ไม่อร่อย อย่างต้มยำกุ้งที่ใครๆ ก็ทำได้ แต่ทำไมแต่ละที่รสชาติไม่เหมือนกัน ร้านก๋วยเตี๋ยวก็เช่นกัน มีร้านมากมาย แต่ละร้านจะมีเคล็ดลับต่างกัน 

“จะบริหารวัตถุดิบยังไง ต้องเข้าใจในวัตถุดิบ เพื่อทำให้ศักยภาพวัตถุดิบออกมารสชาติดีที่สุด ยกตัวอย่าง เช่น การแต่งเครื่องก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ทุกคนรู้ว่าเราต้องใส่น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ถั่ว นี่คือวัตถุดิบหลัก อย่างน้ำตาล ใช้ยี่ห้ออะไร ปริมาณเท่าไหร่ ในตอนตั้งสูตรครั้งแรก คุณก็ต้องใช้ยี่ห้อและปริมาณเท่านั้นตลอด ถ้าไม่มีจริงๆ ค่อยหาน้ำตาลที่รสชาติใกล้เคียงกันมากที่สุดมาแทน  

คอร์ส ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ เจริญพุงโภชนา  สอน 30 มิ.ย. วันเดียว  พลาดแล้วพลาดเลย 1 ปีเปิดสอนครั้งเดียว
ณ มติชนอคาเดมี ประชานิเวศน์1
.
คอร์สสอน 3 แมนู #สุดคุ้ม
⭐️ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ
⭐️ข้าวต้มแห้งพร้อมเครื่อง
⭐️หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2567 เวลา 9.00 น. – 15.00 น.
ท่านละ 2,999,-
.
สมัครด่วนก่อนเต็ม‼️
☎️ 08-2993-9097
☎️ 08-2993-9105
.
สมัครเรียนคลิก 👉🏻 https://forms.gle/XxYFZXWqok7kiH3T6
เปิดสอนที่ มติชนอคาเดมี ประชานิเวศน์ 1 เส้นทาง https://goo.gl/maps/PjeD4qFyHPK5AjZU7
.
✳️line : @matichonacademy คลิก https://line.me/R/ti/p/%40matichonacademy