convertCASH อัปเกรดสู่ neobank จักรวาลใหม่แห่งแพลตฟอร์มฟินเทค

Money เงินทองต้องรู้
neobank แพลตฟอร์มฟินเทค ประกาศเปิดตัว “บริการนีโอแบงก์กิ้ง”
neobank แพลตฟอร์มฟินเทค ที่ได้รับรางวัลขับเคลื่อน โดยมาสเตอร์การ์ด

convertCASH อัปเกรดสู่ neobank จักรวาลใหม่แห่งแพลตฟอร์มฟินเทค ไตรมาส 3 / 65 เตรียมเปิดบริการ “neo Banking” ในไทย

neobank (เดิมชื่อ convertCASH) แพลตฟอร์มฟินเทคที่ได้รับรางวัล ขับเคลื่อนโดยมาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว “บริการนีโอแบงก์กิ้ง” ในประเทศสิงคโปร์ และเตรียมเปิดบริการในไทย ไตรมาสที่ 3 ปี 65 ให้ทุกคนสามารถเปิด “บัญชีธนาคารสากลที่ใช้ได้ทั่วโลก” ชูจุดเด่น “การขยายระยะเครดิตฟรีสูงสุด 45 วัน” และรับแต้มทุกครั้งที่ชำระบิลของคุณ ซึ่งในอนาคตแต้มสามารถนำไปแลกใช้ได้ทั่วโลก

นายจอห์น เฉิน  ผู้ร่วมก่อตั้ง และผู้มากประสบการณ์จากอุตสาหกรรมบริการดิจิทัลและเทคโนโลยี เผยว่า neobank หรือชื่อเดิมชื่อ convertCASH กำลังกลายเป็นนวัตกรรมระบบดิจิทัลที่มาพลิกโฉมบริการทางด้านการเงินของระบบธนาคารแบบเดิมอย่างรวดเร็ว เราได้มีการอัปเกรดชื่อแบรนด์ใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับ บริการ neo Banking  (นีโอ แบงก์กิ้ง) ที่จะเปิดตัวใหม่ในสิงคโปร์ภายในสิ้นเดือนเมษายน 2565 และมีแผนเปิดตัวในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และฮ่องกงภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2565

Neo Banking เป็นธนาคารยุคใหม่ ที่ให้ทุกคนสามารถเปิด “บัญชีธนาคารสากลที่ใช้ได้ทั่วโลก” ได้ภายในห้านาที โดยไม่ต้องรอคิว และพร้อมใช้งานทันที มีหลายสกุลเงิน บัญชี การโอนเงิน และการซื้อขายสกุลเงิน โดยฟังก์ชันหลักของ neobank ในขั้นต้นคือ บัญชีธนาคารที่เน้นการให้บริการ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้เพื่อรับ “การขยายระยะเครดิตฟรี” และรับแต้มทุกครั้งที่ชำระบิลของคุณ ซึ่งแต้มนี้จะสามารถนำไปแลกใช้ได้ทั่วโลกในอนาคต

ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งของภารกิจเราคือ เรากำลังพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อทำให้การทำธุรกรรม การชำระเงิน การโอนเงินและการลงทุนระหว่างประเทศทั้งหมดเป็นแบบดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามเมื่อเปรียบเทียบกับธนาคารประเภทนีโออื่นๆ ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา การวางตำแหน่งธนาคารแบบนีโอแบงก์กิ้งของ neobank ได้พัฒนาขึ้นจากวัตถุประสงค์และวิสัยทัศน์ ซึ่งทำให้เป็นระบบที่ “ปลอดเงินกู้ ปลอดดอกเบี้ย” สำหรับการต่ออายุการชำระเงินรายเดือน

ด้าน นางสาวลักษมีกานต์ อิงคะกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง กล่าวเพิ่มเติมว่า “การต่ออายุบริการรายเดือน” ได้รับความนิยมเพราะช่วยลดปัญหากระแสเงินสดที่ 30-40% ของประชากรกำลังเผชิญเมื่อพยายามครอบคลุมภาระผูกพันรายเดือนที่ต้องชำระเช่น สินเชื่อบ้านและรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล ค่าเช่า และใบแจ้งหนี้ของซัพพลายเออร์ ทั้งนี้ลูกค้าของ neobank สามารถอุ่นใจได้มากขึ้นกับบริการ neo Banking ยุคใหม่ด้วยระบบธนาคารระดับสากล บัญชีหลายสกุลเงิน บัญชีสะสมแต้มที่ใช้ได้ทั่วโลกทั้งหมดในแอปพลิเคชันเดียว ผู้ใช้ยังสามารถชำระค่าใช้จ่ายประจำรายเดือนได้แม้ว่าจะไม่มีเงินสดที่เพียงพอในบัญชีก็ตาม โดยไม่ต้องยืมและไม่ต้องกู้ ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นการชำระเงินได้อย่างง่ายดายภายในไม่กี่นาที ทั้งหมดจากแอปฯ บนมือถือ neobank แอปพลิเคชันเดียว ระบบอนุมัติทันที ไม่มีความเสี่ยง และยังสามารถขยายระยะเวลาเครดิตสินเชื่อฟรีสูงสุด 45 วันเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนให้เบาลง

นอกจากนี้ neobank ได้รับรางวัลมากมาย เช่น Australia Enterprise Award – Most Unique Creation Fintech จากประเทศออสเตรเลีย และ Singapore Business Award 2022 – Most Innovation Payment Extension Fintech จากประเทศสิงคโปร์

หากต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน neobanking ที่กำลังเติบโต คุณสามารถโหลดแอปบน IOS และ Android ข้อมูลเพิ่มเติม : www.neobank.ltd