หน้าแรก Content พาเพลิน Talk with Matichon Academy บทสัมภาษณ์

Talk with Matichon Academy บทสัมภาษณ์

ARTY&FERN แบรนด์แว่นตาแฮนด์เมดสัญชาติไทย ที่ทำให้แว่นตาเป็นมากกว่าแว่นตา

เรื่อง : ณัฐกานต์ สอนโยหา, ภาพ : ภัทรสุดา พิบูลย์ ประโยชน์ของแว่นตา นอกจากจะช่วยในเรื่องการมองเห็นแล้ว ยังสามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส คงจะดีไม่น้อยถ้าหากจะมีแว่นตาดีๆ สักอัน ที่สามารถทำให้การใส่แว่นตาธรรมดาๆ ดูมีความพิเศษมากขึ้น ARTY&FERN แบรนด์แว่นตแฮนด์เมดจากสองนักออกแบบชาวไทยที่มีชื่อว่า “อานิ...

ถ่ายทอดความเป็นตัวเองผ่านเครื่องประดับ แนวคิดรังสรรค์ไอเดียของแบรนด์ “YOLWAREE”

เรื่อง-ภาพ ภัทรสุดา พิบูลย์ ยุคนี้เป็นยุคหนึ่งที่เรียกได้ว่า "คนรุ่นใหม่" อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะด้วยความสนใจด้านธุรกิจ หรือแม้แต่การอยากถ...
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง

รับรองว่าเด็ด! คอร์สเรียนสุดฮิต เรียนทำ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี วัดหนามแดง”

หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หนึ่งในร้านเด็ดระดับประเทศคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีสูตรไหหลำ ตั้งอยู่ที่ถนนวัดหนามแดง บางพลี จ.สมุทรปราการ เสียงเล่า...

คุยกับ “ศรีชนก วัฒนศิริ” กับเส้นทาง 36 ปีเค้กเจนัวรสละมุนคู่คนไทย “มาดาม มาร์โก้”...

หากพูดถึงแบรนด์ขนมเค้กที่ยังอยู่ยั้งยืนยงและถูกปากคนไทยอยู่เสมอ หนึ่งในชื่อที่หลายคนคิดถึงก็คือ “มาดาม มาร์โก้” (Madame Marco) ด้วยความโดดเด่นของเค้กก...

“อัมพวัน พิชาลัย” วางทิศทาง “ศ.ศ.ป.” งานจักสาน-งานไม้ ขึ้นชั้นระดับโลก

"อัมพวัน พิชาลัย" ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (ศ.ศ.ป.) หรือ SACICT เข้ารับหน้าที่บริหารหน่วยงานแห่งนี้ได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งผลงานที่ผ...

จาก”เลิฟอีส” สู่ “ไลฟ์อีส” อีกบทบาทคู่หู “บอย-นภ” กับธุรกิจเปลี่ยนสังคมบิดเบี้ยวให้ดีขึ้น...

เรื่อง : ธฤต อังคณาพาณิช, ภาพ : ปานิตา แสวงหา, วิดีโอ : ศรุตยา ทองขะโชค   ค่ายเพลง เลิฟอีส (LOVEiS) เป็นที่รู้จักมักคุ้นของแฟนเพลงรักหวานซ...

คุยกับ”เชฟประชัน”ฟู้ด สไตลิสต์คิวทอง แปลงโฉมอาหารให้แพง-เริ่ด

ฉากหน้าของ "ประชัน วงศ์อุทัยพันธ์" คือ เชฟใหญ่แห่งโรงแรมอโนมา ตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงเทพ เชี่ยวชาญทั้งการปรุงอาหาร และ ฝีมือฉกาจด้านฟู้ด สไตลิสต์ ...

Paper Tole งานรักงานชอบ “เสาวลักษณ์ ก่อศักดิ์วัฒนา”

Crafts Bangkok 2018 เปิดฉากขึ้นที่ศูนย์ฯ ไบเทค บางนา จัดโดยศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เป็นเวทีพบปะ แลกเปลี่ยนความคิ...

เจาะลึกความสำเร็จ 4 เด็กไทย นิสิตจุฬาฯผู้คว้าชัยการแข่งเคส เวทีลับคม “แผนธุรกิจ”

เรื่อง/ภาพ กนกวรรณ มากเมฆ   แน่นอนว่าการจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลายบริษัทกว่าจะมาถึงจุดที่มีกำไรได้ก็เรียกได้ว่าล้มลุ...

คุยกับเจ้าของแบรนด์ “ละออ” เนรมิตความโบราณของผ้าไหมสู่เครื่องประดับเก๋แหวกแนว

เรื่อง/ภาพ กนกวรรณ มากเมฆ   พูดถึง "ผ้าไหม" หลายคนคงนึกถึงผ้าเนื้อนุ่มลื่น มักใช้ตัดชุดทางการ ชุดพิธี หรือชุดที่มีความเป็นผู้ใหญ่หน่อย แต่ทุ...

“ยูซาว่า”กินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ความครื้นเครงแห่งใหม่กลางซอยอารีย์

ความนิยมอาหารญี่ปุ่นหลายปีมานี้ ทำให้ผู้ประกอบการเริ่มหันมาเปิดร้าน Stand Alone กันมากขึ้น แต่ที่ประสบความสำเร็จ หรือ เป็นที่จำจดยังมีจำนวนนับนิ้วได้ ...

รู้จัก ตี๋-วรชัย หยิบกระดาษทิ้งจากโรงพิมพ์มาสร้างเครื่องประดับราคาพรีเมียม!

ใครว่ามูลค่าเครื่องประดับต้องมาจากทองคำ เพชร เงิน พลอย อัญมณี หรือมุกเท่านั้น แต่วัสดุที่คนมองข้ามอย่างเศษกระดาษเหลือทิ้งจากโรงพิมพ์ ก...

เปิดเส้นทางอาจารย์สอนเครื่องประดับหินสี เมื่อชีวิตไม่ควรมีรายได้ทางเดียว!

สำหรับบางคนอาจจะมองว่าการมีรายได้ทางเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่กับ "อ.ชัญญา จุธาภัคคทาชัย" หรือ อ.น้อง อาจาร์สอนทำเครื่องประดับหินสีผู้ไม่ชอบ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ