หน้าแรก Content พาเพลิน Talk with Matichon Academy บทสัมภาษณ์

Talk with Matichon Academy บทสัมภาษณ์

“เชฟประชัน” เปิดสูตรเด็ดความอร่อยสเต็กโรงแรมไม่มีหวงไม่มีกั๊ก

มือใหม่หัดย่างสเต็ก ร้อยทั้งร้อยไม่ดิบก็สุกเกินไป ทั้งยังไม่รวมการปรุงให้อร่อยที่ต้องฝึกฝนกันอีก เพราะเข้าใจหัวอกคนรักสเต๊กเป็นอย่างดี มติชน อคาเดมี  จึงได้เชื้อเชิญ "ประชัน วงศ์อุทัยพันธ์" เชฟใหญ่แห่งโรงแรมอโนมาจัดคอร์ส "สุดยอดสเต็กโรงแรม" อันประกอบไปด้วย สเต๊กเนื้อซอสพริกไทยดำ พอร์คชอปซอสแอปเปิ...

คุยกับ”เชฟประชัน”ฟู้ด สไตลิสต์คิวทอง แปลงโฉมอาหารให้แพง-เริ่ด

ฉากหน้าของ "ประชัน วงศ์อุทัยพันธ์" คือ เชฟใหญ่แห่งโรงแรมอโนมา ตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงเทพ เชี่ยวชาญทั้งการปรุงอาหาร และ ฝีมือฉกาจด้านฟู้ด สไตลิสต์ ...

Paper Tole งานรักงานชอบ “เสาวลักษณ์ ก่อศักดิ์วัฒนา”

Crafts Bangkok 2018 เปิดฉากขึ้นที่ศูนย์ฯ ไบเทค บางนา จัดโดยศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เป็นเวทีพบปะ แลกเปลี่ยนความคิ...

เจาะลึกความสำเร็จ 4 เด็กไทย นิสิตจุฬาฯผู้คว้าชัยการแข่งเคส เวทีลับคม “แผนธุรกิจ”

เรื่อง/ภาพ กนกวรรณ มากเมฆ   แน่นอนว่าการจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลายบริษัทกว่าจะมาถึงจุดที่มีกำไรได้ก็เรียกได้ว่าล้มลุ...

คุยกับเจ้าของแบรนด์ “ละออ” เนรมิตความโบราณของผ้าไหมสู่เครื่องประดับเก๋แหวกแนว

เรื่อง/ภาพ กนกวรรณ มากเมฆ   พูดถึง "ผ้าไหม" หลายคนคงนึกถึงผ้าเนื้อนุ่มลื่น มักใช้ตัดชุดทางการ ชุดพิธี หรือชุดที่มีความเป็นผู้ใหญ่หน่อย แต่ทุ...

“ยูซาว่า”กินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ความครื้นเครงแห่งใหม่กลางซอยอารีย์

ความนิยมอาหารญี่ปุ่นหลายปีมานี้ ทำให้ผู้ประกอบการเริ่มหันมาเปิดร้าน Stand Alone กันมากขึ้น แต่ที่ประสบความสำเร็จ หรือ เป็นที่จำจดยังมีจำนวนนับนิ้วได้ ...

รู้จัก ตี๋-วรชัย หยิบกระดาษทิ้งจากโรงพิมพ์มาสร้างเครื่องประดับราคาพรีเมียม!

ใครว่ามูลค่าเครื่องประดับต้องมาจากทองคำ เพชร เงิน พลอย อัญมณี หรือมุกเท่านั้น แต่วัสดุที่คนมองข้ามอย่างเศษกระดาษเหลือทิ้งจากโรงพิมพ์ ก...

เปิดเส้นทางอาจารย์สอนเครื่องประดับหินสี เมื่อชีวิตไม่ควรมีรายได้ทางเดียว!

สำหรับบางคนอาจจะมองว่าการมีรายได้ทางเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่กับ "อ.ชัญญา จุธาภัคคทาชัย" หรือ อ.น้อง อาจาร์สอนทำเครื่องประดับหินสีผู้ไม่ชอบ...

ตลาดธุรกิจ รับเลี่ยมพระ เฟื่อง…โอกาสโตไกลถึงจีน สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลย์

"ผมไม่รู้ว่าคนอื่นเขามองอาชีพนี้กันยังไง หลายคนมองว่าต้องเรียนสูงๆ จะได้ไม่ต้องมานั่งเลี่ยมพระ แต่สำหรับผมมองว่าถ้ารู้ว่าโตขึ้นมาจะต้องเป็...

โตเกียวชาร์โคล ขายดีฉุดไม่อยู่! วันละ 100 กว่ากล่อง 2 ชั่วโมงหมด ฟันกำไร 50%

“โตเกียวชาร์โคล” ขายดีฉุดไม่อยู่! วันละ 100 กว่ากล่อง 2 ชั่วโมงหมด ฟันกำไร 50% ผู้เขียน วัชรี ภูรักษา เผยแพร่ วันศุกร์...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ