รวม 8 ของหวานยอดนิยม ทำแล้วรวย อร่อยไม่น่าเบื่อ

Food Story อาหาร

ขนมหวาน ของหวาน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำขาย “สร้างอาชีพ” หรือทำเป็นอาชีพเสริมสำหรับคนที่อยากทดลองมีธุรกิจเล็กๆ เราลองมาดูกันว่า 8 ของหวานยอดนิยม ที่หากทำได้อร่อยแล้วรับรองว่าขายได้ เพราะคนกินก็ไม่เบื่อเช่นกัน

1.ไอศกรีมกะทิสด

เมนูของหวานที่กินง่าย ขายง่าย และถ้าสูตรดีพัฒนาจากขายปลีกมาทำขายส่งได้เลย มติชนอคาเดมี โดย อ.มานะ พชนะโชติ ผู้ประกอบการและวิทยากรประจำมติชนอคาเดมี เล่าว่า ตัวเขาสามารถทำธุรกิจขายส่งไอศกรีมกะทิจนปลดหนี้ได้ ช่วงเทศกาลปีใหม่ วันเด็ก และเทศกาลสำคัญออเดอร์พุ่งกว่าแสนบาทเลยทีเดียว

อ.มานะ เล่าให้ “มติชนอคาเดมี” ฟังว่า ไอศกรีมสามารถทำทีละมากๆเพื่อสต๊อกเผื่อไว้ขายได้เป็นเดือนโดยแช่เย็นเอาไว้ ปัจจุบันผมทำทุกวัน วันละ 100-200 กิโลกรัม เพื่อทยอยส่งให้ลูกค้าแต่ละวันส่งให้ประมาณ10เจ้า บางคนรับไปขายตามห้างสรรพสินค้า บางคนเอาไปขายที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อเป็นของหวานตบท้าย

ใครกำลังมองหาสูตรทำไอศกรีมกะทิสด ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน ไอศกรีมแต่งกลิ่นผลไม้ ครบทุกรสโดนใจ เข้มข้นหวานมัน ต้องสูตรของ อ.มานะ พชนะโชติ เป็นอีกหลักสูตรที่ลูกศิษย์ต่างยอมรับในรสชาติ

2.ขนมถังทอง

ขนมหวานที่ตลาดยังไปได้ดีเสมอ ซึ่ง อ.ธนวรรณ เทียมทัด หรือ อ. จิ๋ม เจ้าของร้านขนมถังทองชาววัง ตั้งอยู่ซอยมนตรีสุริยวงศ์ ซอย 6 ตรงข้ามปั๊ม ปตท. ในตัวเมือง จ.ราชบุรี และเป็นหนึ่งในวิทยากร “มติชนอคาเดมี” เล่าให้ฟังว่า หลังจากผันตัวเองจากพนักงานประจำในบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง มาเปิดร้านขายขนมถังทองชาววัง หรือขนมถังแตกได้ 10ปีแล้ว ต้องบอกเลยว่าประสบความสำเร็จอย่างมากจากอาชีพนี้

เหตุที่ผันตัวมาทำขนมถังแตกขาย อ.ธนวรรณ บอกว่า ทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศมาระยะหนึ่ง เริ่มคิดอยากมีกิจการเล็กๆเป็นของตัวเอง อยากมีเวลาเลี้ยงลูก และอยากกลับมาอยู่ต่างจังหวัด(ราชบุรี)

“ที่ร้านเรายังขายอยู่ได้ และมีลูกค้ามาซื้อเรื่อยๆน่าจะเป็นเพราะรสชาติ เรามีสูตรเป็นของตัวเอง ขนมถังทองชาววังของเรา เป็นสูตรแป้งกรอบนอกนุ่มใน วางทิ้งไว้จนเย็นก็ไม่แข็ง แป้งไม่เปรี้ยวเหมือนขนมถังแตกทั่วๆไป”อ.ธนวรรณกล่าว

ถามถึงรายได้จากการขายขนมถังแตก อ.ธนวรรณ เผยว่า ที่ร้านอยู่ต่างจังหวัดขายชิ้นละ10บาท ลงทุน500บาท ขายได้2,000บาทขึ้นไปต่อวัน เฉลี่ยขายได้วันละ 200-300 ชิ้น ทั้งนี้มีลูกศิษย์มาเรียนกับอาจารย์ เอาสูตรไปขายในกทม.ชิ้นละ20บาทก็ขายดี

“ตอนนี้ขายขนมถังแตกรายได้ดีกว่าทำงานออฟฟิศ บางวันขายดีมาก แต่ในวันที่ขายไม่ดีก็ไม่เคยขายขาดทุน หรือเข้าเนื้อเลย”อ.ธนวรรณกล่าวในที่สุด

3.ขนมเบื้องโบราณสูตรชาววัง

“ขนมเบื้อง” เป็นขนมไทยที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีหลักฐานกล่าวถึง ในคำให้การขุนหลวงหาวัด ว่า “บ้านหม้อ ปั้นหม้อข้าว หม้อแกงใหญ่เล็ก และกระทะเตาขนมครก ขนมเบื้อง”

สำหรับขนมเบื้องตำรับโบราณนั้น มีอยู่มากมายหลายแบบ ที่คุ้นเคยกัน ก็มี ขนมเบื้องแบบไทยดั้งเดิม ที่มีส่วนผสมหลักๆ คือ แป้งข้าวเจ้าและกะทิ ปรุงรสด้วยเกลือเท่านั้น หากมีสูตรที่อร่อย สามารถรับทำออกร้าน และทำขายเป็นอาชีพเสริมได้ เพราะคนไทยยังนิยมกินขนมไทยชนิดนี้อยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย

4.ขนมหม้อหลายแบบ

ยังคงครองตลาดขนมหวานแบบไทยๆที่ยังมีผู้กินผู้ซื้อไม่ขาดสายของขนมหม้อหลายแบบ อาทิ ปลากริมไข่เต่า กล้วยบวชชี บัวลอยเผือก เต้าส่วน ข้าวเหนียวเปียกลำไย เป็นต้น

ซึ่งจะทำขนมหม้อให้อร่อย ต้องมีสูตรของอาจารย์ผู้สอนที่เป็นผู้ประกอบการด้วยจะยิ่งทำให้ขายดี โดยเฉพาะทำให้ได้รสชาติที่เป๊ะ ไม่ผิดเพี้ยน ลูกค้าไม่หาย สูตรหนึ่งที่แนะนำคือ สูตรของ อ.พะเยาว์ กฤษแก้ว หรือ “ป้าเยาว์” เจ้าของร้านขนมหวานดังย่านนนทบุรี ใครได้ชิมเป็นติดใจอยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องตามไปชิมกันให้ได้

5.คัพเค้ก

ยอดนิยมตลอดหลายปีมานี้ ซื้อง่ายขายคล่องต้อง “คัพเค้ก” ที่ยิ่งใครมีไอเดียตกแต่งทำให้คัพเค้กน่ากินมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งดึงดูดใจผู้บริโภค ที่อดซื้อไปฝากญาติฝากเพื่อนไม่ได้ ถือเป็นขนมที่วางขายได้ทุกที่ หรือจะทำส่งขายตามร้านเครื่องดื่มก็น่าสนใจ เป็นอีกกหนึ่งอาชีพเสริมที่ห้ามพลาด

6.เครปเค้ก

เมนูฟรุ้งฟริ้งที่เป็นที่โปรดปรานของหลายๆคน กับเครปเค้กที่เป็นแป้งเนื้อนุ่ม ปาดครีมสลับชั้นหวานหอม เป็นอีกเมนูที่ทำขายได้ง่าย เพราะไม่ต้องใช้เตาอบ และใช้วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก หากได้ฝึกอบรมหรือฝึกเรียนทำแล้ว สามารถทำขายเป็นอาชีพเสริมได้ โดยไม่ยุ่งยาก สามารถรับทำตามออเดอร์ล่วงหน้าได้อย่างสะดวกสบาย

7.เค้กโรลครีมสด

เมนูเคียงเครื่องดื่มที่น่าลองทำขาย และเป็นเมนูกำลังฮิตน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยแป้งเค้กนุ่มๆกินฟินๆขายเป็นตัวเลือกรับประทานคู่กับเครื่องดื่ม เป็นอีกหนึ่งขนมที่ห้ามมองข้าม

8.ขนมปังเบเกอรี่พื้นฐาน

เป็นเมนูขาประจำ ยอดฮิตตลอดกาล มีทั้งขนมปังกะโหลก, ขนมปังแซนด์วิช, ขนมปังโฮลวีท, แซนด์วิชทวิสต์ และขนมปังฝรั่งเศส หากได้สูตรทำขนมปังที่ดีก็ยิ่งไปได้ไกล จัดเป็นเมนูซื้อง่ายขายคล่องทุกยุคทุกสมัย

 


 

สนใจเรียนทำขนม พร้อมแนะนำรูปแบบ-วิธีการขายกับ “มติชนอคาเดมี” เรามีเปิดสอน (คลิกดูรายละเอียดแต่ละคอร์สได้)

:: เรียนทำ ไอศกรีมกะทิสด คลิก>> https://www.matichonacademy.com/demo-class/article_14405

:: เรียนทำ ขนมถังทองชาววัง คลิก>>
https://www.matichonacademy.com/demo-class/article_10620

:: เรียนทำ ขนมเบื้องโบราณสูตรชาววัง คลิก>>
https://www.matichonacademy.com/demo-class/article_10615

:: เรียนทำ ตำรับขนมหม้อสูตรตั้งตัว 1 คลิก>>
https://www.matichonacademy.com/demo-class/article_18718

:: เรียนทำ คัพเค้กพาสเทล คลิก>>
https://www.matichonacademy.com/bakery-class/article_19994

:: เรียนทำ เครปเค้ก คลิก>>
https://www.matichonacademy.com/bakery-class/article_22389

:: เรียนทำ เค้กโรลครีมสด คลิก>>
https://www.matichonacademy.com/bakery-class/article_20007

:: เรียนทำ เบเกอรี่พื้นฐาน คลิก>>
https://www.matichonacademy.com/bakery-class/article_11220

และมีสอนการทำอาหารอื่นๆ อีกมากมาย คลิกติดตามได้ที่ www.matichonacademy.com

สนใจเรียนติดต่อ

Tel : 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124

Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105

Line : @matichonacademy