ผัดไทย – หอยทอด เจ๊ดาเซ็นหลุยส์ ความอร่อยที่ท้าให้คุณลอง

The Project

อร่อยลงตัว…ผัดไทยหอยทอด


ชูน้ำจิ้มรสเด็ด….สูตรเจ๊ดา เซ็นหลุยส์

            alt

หอยทอด หนึ่งในอาหารจานเด็ดที่ได้รับอิทธิพลมาจากอาหารจีน มีส่วนประกอบสำคัญ คือ แป้ง ไข่และหอย ซึ่งเมนูหอยทอดที่เรานิยม

 รับประทานมีอยู่ 2 แบบ คือ แบบแป้งกรอบ และแบบแป้งนิ่ม ที่คุ้นเคยพบเห็นขายกันอยู่ดาษดื่น คือ หอยทอดแป้งกรอบ ถ้าใช้หอยแมลงภู่มา

ปรุงคนจีนแผ่นดินใหญ่ เขาเรียกว่า  “ไช่ลัวะ” แต่ถ้าใช้หอยนางรม จะเรียกว่า “ออลัวะ” ส่วนหอยทอดแป้งนิ่มนั้น คนจีนเขาเรียกว่า “ออส่วน”

โดยเมนูนี้จะต้องใช้หอยนางรม เพราะเข้ากันดีกับแป้งแบบนิ่ม ทั้งสามเมนูล้วนเป็นอาหารจานอร่อยที่หารับประทานได้ไม่ยาก…แต่ถ้าจะหา

ร้านอร่อยแบบถูกปากถูกใจ ก็ยากไม่ใช่เล่นเหมือนกัน

alt

 หนึ่งในกุรุหอยทอดที่มีรสมือชั้นครูจนเป็นที่เลื่องลือ ก็คือ คุณสิรินญา  วัฒนชัย หรือ เจ๊ดา ที่สืบสานตำนานหอยทอดแสนอร่อยมายาวนานก

ว่า 20 ปี ด้วยทีเด็ดของแป้งที่กรอบนุ่ม และน้ำจิ้มรสกลมกล่อมรับประทานได้ไม่รู้เบื่อ ถูกปากถูกใจนักชิมรุ่นเด็กยันผู้ใหญ่ ตั้งแต่อดีตมาจน

กระทั่งปัจจุบัน

เมนูหอยทอดของเจ๊ดา มีทีเด็ดที่ความกรอบอร่อยของแป้ง แต่แฝงไว้ด้วยความนุ่มลิ้นภายในอย่างลงตัว ไม่เลี่ยน  มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่เผ็ด

ปนหวานไม่เหมือนใคร ยิ่งถ้าได้รับประทานคู่กับถั่วงอกสดใหม่ด้วยแล้ว คุณจะต้องหลงใหลในเมนูหอยทอดนี้อย่างแน่นอน

alt

อีกหนึ่งเมนูที่เด็ดไม่แพ้กัน ก็คือ ผัดไทย ที่มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่น้ำซอสสูตรพิเศษ และเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เหนียวนุ่มกำลังดี พร้อมเครื่องปรุงที่

คัดสรรมาโดยเฉพาะด้วยความพิถีพิถัน ใครที่ได้ลองชิมเป็นต้องติดใจทุกรายไป เพราะผัดไทยของเจ๊ดาเขาอร่อยตัวจริง ไม่อิงกระแสของใคร…ถ้า

ใครใคร่ชิมก็เดินทางไปที่ร้านซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารวรรณสรณ์(เคมี อ.อุ๊) แถวพญาไท ไม่ใกล้ไม่ไกล อร่อยได้แค่เอื้อมเท่านั้น

แต่ถ้าชิมแล้วไม่จุใจ…อยากรู้เคล็ดลับความอร่อย มติชนอคาเดมี ได้จัดหลักสูตรครัวสาธิต “ผัดไทยหอยทอดออส่วน” ที่ดำเนินการสอนโดย

อาจารย์สิรินญา วัฒนเจริญชัย (เจ๊ดา) เจ้าของสูตรเด็ดที่จะมาถ่ายทอดวิชาแบบไม่มีกั๊ก พร้อมทิ้งทวนแถมเมนูเด็ดอย่าง “ออส่วน” ซึ่งที่มีเทคนิค

ความอร่อยอยู่ที่แป้งสูตรพิเศษไม่มีใครเหมือน  สำหรับคนที่หลงใหลใน ผัดไทยหอยทอดออส่วนให้รีบด่วน ในราคาสุดพิเศษ 1,605 บาท  แล้วนำความอร่อยไปแบ่งปันให้คนที่คุณรักด้วย…รับรองต้องปลิ้มใจไม่รู้ลืม

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 02 954-3977-85  ต่อ 2114, 2115, 2123, 2124 โทรสาร   02954-3971     หรือ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.matichonacademy.com