สูตรเด็ดความอร่อย ปาทอ่งโก๋ น้ำเต้าหู อ.อรุณี พลเดช

The Project

 

เจาะสูตรเด็ดปาท่องโก๋ & น้ำเต้าหู  

สองเมนูสุขภาพ ของ อ.อรุณี พลเดช

 

“ปาท่องโก๋” เมนูอาหารเช้าสุดโปรดของใครหลายๆคน ทานควบคู่กับชา กาแฟ น้ำเต้าหู้และโจ๊ก หารับประทานได้ง่ายมีขายแทบทุกหัวมุมถนน แต่กรรมวิธีการทำกลับไม่ง่ายเลย

ยิ่งทำให้อร่อย ทำให้ลูกค้าติดยิ่งยากขึ้นไปอีกขั้น

 ต้องมีทีเด็ดเคล็ดลับตั้งแต่การหมักแป้ง ซึ่งจะต้องใช้ส่วนผสมที่พอดี ผสานกับการนวดแป้งให้เป็นเนื้อเดียวกัน  การผสมแป้ง ในขั้นตอนของการตัดแป้งก่อนลงทอดก็ต้องมีเทคนิกเช่นกัน

alt

ถ้าตัดบางเกินอาจจะกรอบไป หรือหนาเกินอาจจะอมน้ำมัน ให้กำลังดีจะได้แป้งที่กรอบและนุ่น  ต่อมาที่การทอดควรใช้ไฟปานกลาง ไม่เบามากเพราะจะทำให้อมน้ำมัน และเน้นใช้

น้ำมันปาล์มทอดออกมาปาท่องโก๋ถึงจะกรอบอร่อย

alt

เมื่อมีปาท่องโก๋แล้ว นอกจากกินควบคู่กับสารพัดน้ำที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว เหนือสิ่งอื่นใดที่เข้ากันดีสุดๆ เห็นจะหนีไม่พ้นคู่หูคู่บรรลังก์อย่าง  “น้ำเต้าหู้”

“น้ำเต้าหู้” เครื่องดื่มสุขภาพที่สกัดมาจากเมล็ดถั่วเหลือง เลือกจับคู่กับธัญพืชได้ตามความชอบ ใคร่ชอบใส่เครื่องสามารถจัดเต็มได้ ไม่ว่าจะเป็น ตระกูลจำพวกถั่ว (เหลือง, แดง,) หรือ ลูกเดือย  เม็ดแมงลักวุ้นขาว และสาคู

น้ำเต้าหู้ ถือเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนชั้นดี หรือจะเป็นอาหารสำหรับคนที่ทานชีวจิตก็ถือว่าดีไม่น้อย ในน้ำเต้าหู้อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายอย่าง อาทิเช่น โปรตีน

คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน AB, B1, B2, B6, B12  ไนอาซิน และวิตามิน C, D, E และในเมล็ดถั่วเหลืองยังมี “เลซิทิน” อันเป็นสารบำรุงสมอง เพิ่มความทรงจำ ลดไขมัน

alt

น้ำเต้าหู้มีดีอะไร ทำไมต้องดื่ม!!

1. ลดโอกาสการเป็นมะเร็งเต้านม ลำไส้ใหญ่ และมะเร็งต่อมลูกหมาก เพราะถั่วเหลืองมีสารไอโซฟราโวน มีสรรพคุณช่วยต้านมะเร็ง

2. ป้องกันโรคหัวใจ   เนื่องจากเป็นอาหารที่ไม่มีคอเรสเตอรอล

3. ใครที่ไม่สามารถรับประทานนมวัวได้ สามารถรับประทานน้ำเต้าหู้ทดแทนได้ เพราะให้สารอาหารโปรตีนเกือบเท่านมวัว

4. ช่วยลดอาการต่างๆ ของหญิงวัยทองที่หมดประจำเดือนแล้ว อาทิเช่น  ช่องคลอดแห้ง หรือยับยั่งภาวะอารมณ์ที่ไม่ปรกติ

 

ขายน้ำเต้าหู้อย่างไรให้รวย!!

น้ำเต้าหู้จะต้องไม่ใส่น้ำเป็นส่วนผสมมากจนเกินไป เพราะจะทำให้รสชาติความอร่อยและคุณค่าทางโภชนาการเจือจาง อีกทั้งสีสันที่ไม่น่ารับประทาน เมื่อ

ทำแล้วต้องเคี่ยวทิ้งไว้ 1 คืน

อย่างเช่น ทำกลางคืน ขายตอนเช้านั้นเอง

 

ไม่ว่าจะทำกิน หรือ ทำขาย“เราต้องเน้นที่คุณภาพ ไม่ควรเน้นปริมาณ เพี่อความอร่อยและคุณประโยชน์”

 

นี้เป็นแค่เศษเสี้ยวเพียงเล็กน้อยสำหรับผู้ที่เลือกและหันมาบริโภคน้ำเต้าหู้และปลาท่องโก๋  แล้วคุณละพร้อมหรือยังสำหรับการเริ่มต้นสุขภาพดีๆ ร่วมกัน หรืออีกหนึ่งเป้าหมายแบ่งปันสุขภาพดีๆ ด้วยการสร้างอาชีพในครัวเรือนบ้านใกล้เรือนเคียงข้างกัน  ณ มติชนอคาเดมี สนใจเรียนหลักสูตร ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ สูตรพื้นฐาน  โดยอ.อรุณี  พลเดช เจ้าของธุรกิจน้ำเต้าหู้ ที่ประสบความเร็จอย่างมากทุกวันนี้ ในวันที่ 13 ตุลาคม 2555 ราคา 1,605.-  ผู้ที่สนใจสามารถสำรองได้ที่ 02- 954-3977-84ต่อ2114,2115,2123,2124โทรสาร02-954-3971ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.matichonacademy.com ติดต่อสอบถาม  E-mail: [email protected]