3 สูตรเด็ดอาจารย์ดาเซนต์หลุยส์ส่งท้ายปี

The Project

 

เผย 3 สูตรเด็ด อาจารย์ดา เซนต์หลุยส์

ส่งท้ายปี จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก!!!

ปล่อยทีเด็ดออกมาแต่ละล็อต ก็เต็มซะยิ่งกว่าพลุแตก!!  ส่งท้ายสิ้นปีนี้ อาจารย์ดา สุจรรย์จิรา  วัฒนเจริญชัย หรือเจ๊ดา เซนต์หลุยส์ จัดเต็มคอร์สสุดฮิต ขนคาราวานความอร่อยมาเต็มแม๊ก อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเป็ดพะโล้ โจ๊กฮ่องกง/โจ๊กหมู แถมต้มเลือดหมู สเต็กเศรษฐี 49 อาจารย์ดาคนนี้ไม่เป็นสองรองใครจริงๆ

ทีเด็ดความอร่อยคือ “รสมือ” ที่นิ่งคงที่ ทำเมนูไหน เมื่อไหร่ อร่อยเหมือนเดิมทุกครั้ง  

alt

alt

alt

ประเดิมตัวแรก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเป็ดพะโล้ ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติน้ำซุปที่กลมกล่อม จากกระบวนการตุ๋นเห็ดหอม ทำให้น้ำที่ได้ได้ออกมาเข้มข้น  ซดแบบไม่ต้องวางช้อนโดยไม่ต้องปรุง  ต่อกันด้วย โจ๊กฮ่องกง หรือโจ๊กหมูนั้นเอง อาจารย์ดาบอกนักบอกหนาว่า “หัวใจของโจ๊ก หมูเราต้องทั้งนุ่มและกรอบ และรสชาติกลมกล่อม  โดยที่ไม่มีสารเจือปนใดๆ”  ที่ไม่มีก็พวกสารบอแรกซ์ที่ทำให้ทั้งเด้ง ทั้งกรอบ เพราะหมูในสูตรจะต้องนำมาตีกับถังไม้ เพื่อที่เนื้อหมูจะได้เด้งเพราะเนื้อหมูพอกระแทกกับถังไม้ จะทำให้เนื้อหมูฟูแล้วมันก็จะนุ่ม เด้ง รับรองว่าไม่เหมือนใคร  หลักสูตรนี้ถ้าใครลงเรียนไม่เพียงจะได้แค่สูตรการทำโจ๊กแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังได้สูตรต้มเลือดหมูอีกด้วย แค่คิดก็คุ้มแล้ว!! 

สิ้นสุดสำหรับอีกคอร์สสิ้นปี “สเต็กเศรษฐี 49” ถ้าคิดว่า ราคาแค่นี้รายได้ต่อวันคงจะน้อยนิด อาจารย์บอกว่า รายได้ไม่ได้มากแค่เฉลี่ยวันละ 25,000 ต่อวัน/ร้านแค่นั้น ปัจจุบันอาจารย์ดาเปิดทำการอยู่ 3 ร้านถ้าใครว่างแวะเวียนไปได้พญาไทใกล้ๆ นี้เอง สำหรับในเรื่องของความอร่อย ของ สเต็กเศรษฐี 49 สูตรเฉพาะนี้น้ำเกวี่ต้องเข้มข้น ที่มาของสูตรการันตรีได้ว่าอร่อยแน่ๆ สูตรนี้หมายหมั้นปั่นมือมาจากเชฟโรงแรมที่เคยสอนอยู่ที่ร้าน แต่ปัจจุบันสูตรได้ถูกดัดแปลงจากอาจารย์ดามานิดหน่อย แต่ความอร่อยกลับไม่ลดลง อีกทั้งยังคงเพิ่มขึ้น ต่อยอดเป็นธุรกิจความอร่อยที่หยุดไม่อยู่

นอกเหนือในเรื่องของรสชาติอาหารแต่ละชนิด ในเชิงธุรกิจ การดูแลให้ความสำคัญเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เราต้องอย่าทอดทิ้งกลางทางเมื่อได้ลงแรงทำไปแล้ว ถึงเราจะมีกิจการอย่างอื่นก็แล้วแต่การที่เราจะเปิดร้านสักร้านหนึ่งเราต้องทุ่มเทอย่างจริง  ธุรกิจของเราๆ จะต้องควบคุมความอร่อยให้ได้ เราต้องดูแลให้หมด ทั้งความสะอาดของอาหารและของเด็กในร้าน เพราะลูกค้าคือหัวใจของเรา  เพราะถ้าเกิดคุณทำขายแล้วอร่อย แล้วคุณไม่ควบคุม สิ่งนั้นมันจะค่อยๆ ถอยลง สรุปง่ายๆว่า ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไร ต้องควบคุมปัจจัยรอบข้างให้ได้ตลอดและสม่ำเสมอ

จากใจอาจารย์ต่อศิษย์รุ่นต่อๆ ไป..

“อยากให้ทุกคนเข้ามาเรียนได้ความรู้ไป ไปประกอบอาชีพ เราคิดว่าการทำงานนี้มันได้มากกว่าการเป็นมนุษย์ที่กินเงินเดือนเพราะเราจะได้ในอัตตราที่คงที่ เดือนนี้เราได้หมื่นบาท เดือนต่อๆ ไปก็เหมือนกัน ปีหน้าเราอาจจะได้เพิ่มขึ้นอีกห้าร้อย แต่ถ้าเราอยากเป็นแม่ค้าแล้วลองมาเรียน  วันนี้เราได้กำไรห้าร้อย รายได้ก็ตกเดือนละหมื่นห้า ถัดไปๆ อาจเพิ่มขึ้นหรือลดลงบ้างเล็กน้อย รายได้มันจะหัวเฉลี่ย ส่วนใหญ่ก็จะขยับขึ้น แต่การเป็นแม่ค้าเราต้องขยัน ยิ่งทำเรายิ่งได้ เรายิ่งทำให้อร่อยเราก็จะได้เยอะ รายได้ก็จะเพิ่มมากขึ้น  อาจารย์เชื่อว่าทุกคนมีความสามารถ อยากให้ทุกคนลองมาเรียนเถอะ ได้สูตรเป๊ะๆ  ไม่เข้าใจโทรปรึกษาอาจารย์ได้ตลอด”

นอกเหนือจากหลักสูตรด้านบน อาจารย์ยังเปิดสอนหลักสูตรอีกมากมาย อาทิเช่น หลักสูตรผัดไท หอยทอด ที่มีรางวัลการันตรีความอร่อยจากแม่ช้อยนางรำถึงสองปีซ้อน และหลักสูตรอาหารเจ ที่เปิดสอนจัดเต็มแบบ 10 สูตร อีกทั้งอาหารเจทอด ที่ไม่เพียงแต่ได้ความอร่อยแต่ยังมีเคล็ดลับสำคัญในการลดปริมาณต้นทุนอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สำหรับผู้ที่สนใจ  สามารถสำรองได้ที่ 02-954-3977-84 ต่อ 2114,2115,2123,2124 โทรสาร 02-954-3971