ชิฟฟ่อนสไตล์ร้านร้านกาแฟเนื้อเบา หอม นุ่ม

The Project

 

 

“ชิฟฟอน” สีสันแห่งเบเกอรี่

อร่อยเลิศหรู เคียงคู่ร้านกาแฟ

 

                กระแสธุรกิจสุดชิคอย่าง “ร้านกาแฟ” ที่ยังคงมาแรงไม่มีตก เพราะใครๆ ต่างก็หลงใหลในความหอมกรุ่นของกลิ่นกาแฟคั่วสด ที่พร้อมเสิร์ฟให้คอกาแฟทั้งขาจร และขาประจำได้ดื่มด่ำความสุขได้ทุกคน แต่ถ้าชำเลืองมองแบบผ่านๆ ก็จะพบกับเมนูคู่หูที่อยู่กันมาโดยตลอด นั่นก็คือ “เบเกอรี่หลากชนิด”  เพราะรูปแบบร้านกาแฟแต่ละร้าน ก็มีสไตล์แตกต่างกันไปตามแต่รสนิยมเจ้าของแต่ละคน จะน่ารักสดใส สไตล์วัยรุ่น หรือจะคลาสิก เรียบง่ายสไตล์ผู้ใหญ่ภูมิฐาน แต่สุดท้ายก็ต้องมีเมนูเบเกอรี่ซักหนึ่งอย่างคอยสรรสร้างค์ความอร่อยให้กับลูกค้าขาประจำ จนต้องแวะเวียนกลับมาเยี่ยมเยียนที่ร้านอย่างสม่ำเสมอ จึงจะทำให้ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์

 alt alt

                สารพัดสารพันเบเกอรี่ที่อยู่ในร้านที่คุ้นหูคุ้นตากันอย่าง พายหลากชนิด, คุกกี้โฮมเมด, ขนมเค้ก และอีกมากมายหลายชนิดที่ยังไม่ได้กล่าวถึง ซึ่งแต่ละอย่างก็ทำยากง่ายไม่เท่ากัน ส่วนที่นิยมชมชอบแวะไปที่ร้านไหนก็ได้เจอ คงต้องกล่าวถึง  ชิฟฟอน (chiffon cake)ที่จัดเป็นหนึ่งในเบเกอรี่ที่อยู่คู่กับร้านกาแฟแทบจะทุกร้าน เพราะรับประทานได้ง่าย และเข้ากับกาแฟทุกประเภทเลยทีเดียว 

 

เมื่อขึ้นชื่อว่า “ชิฟฟอน” ทีเด็ดความอร่อยที่ขาดไม่ได้ ก็คือ  เนื้อเค้กจะต้องนุ่มฟู มีความหอมหวานของไส้ครีม พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆของสารพัดวัตถุดิบ เช่น ส้ม, ใบเตย, กาแฟ ฯลฯ เป็นตัวชูโรงความอร่อย ส่วนขั้นตอนการปรุงก็ไม่ยากไม่ง่าย แต่ถ้าไม่รู้สูตรเด็ดเคล็ดลับ หรือมีพื้นฐานในการทำเบเกอรี่มาก่อน ก็คงไม่ง่ายที่จะทำให้เมนูนี้อร่อยเด็ดโดนใจ

 alt alt

สำหรับท่านที่หลงใหลในเบเกอรี่อย่าง ชิฟฟอน และกำลังอยากได้สูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อย เพื่อนำไปลองปรุงรับประทานเอง หรือทำเป็นเบเกอรี่ขายในร้านกาแฟ เร็วๆ นี้ที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอคาเดมี) กำลังจะมีการเปิดหลักสูตร เบเกอรี่ร้านกาแฟ ทำง่ายขายคล่อง ชิฟฟอนส้ม ,ใบเตย, มะพร้าวอ่อน ที่การันตีความอร่อยโดย เชฟรวีกานต์ ทักขิญเสถียร ผู้เชี่ยวชาญด้านเบเกอรี่ตัวยง การันตีความอร่อยเด็ดด้วยเมนู บราวน์นี่และท๊อฟฟี่เค้กที่เคยมาถ่ายทอดวิชากับมติชนอคาเดมี จนลูกศิษย์ลูกหาหลายคนประทับใจในรสมือกันไปแล้ว  

 

โดยครั้งนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้สูตรเด็ดความอร่อยของชิฟฟอน 3 รสชาติ คือ ชิฟฟอนส้ม, ใบเตย, มะพร้าวอ่อน  ซึ่งแต่ละเมนูจะเน้นที่ความอร่อยนุ่มลิ้นของเนื้อเค้ก ผนวกกับกลิ่นหอมกรุ่นของวัตถุดิบหลักอย่าง ส้ม, ใบเตย และมะพร้าวอ่อน  นอกจากนี้ทุกท่านยังจะได้มีโอกาสพูดคุยสอบถามเคล็ดลับการทำชิฟฟอนทุกขั้นตอนได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีการชี้แนะแนวทางการสร้างสรรค์ไอเดียให้กับเมนูชิฟฟอนควบคู่กับธุรกิจร้านกาแฟด้วย

 “หากมีโอกาสก็อยากให้ทุกคนได้มาเรียนคอร์สนี้  เพราะ ชิฟฟอน เป็นหนึ่งในเบเกอรี่ร้านกาแฟที่สามารถเรียนรู้การปรุงให้อร่อยได้ง่าย เพียงแค่มาเรียนรู้เทคนิคการทำในห้องเรียน ท่านก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นเมนูธุรกิจ ควบคู่กับการทำร้านกาแฟได้ไม่ยากแล้ว นอกจากนี้การสร้างสรรค์ไอเดียก็สำคัญ ไม่จำเป็นต้องทำชิฟฟอนเป็นรูปสามเหลี่ยมเสมอไป อาจจะทำเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมใส่จานใบเล็ก พร้อมเสิร์ฟคู่กับกาแฟก็ยังได้ นอกจากจะทำให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูของเราอีกด้วย   

 

ผู้ที่สนใจอย่ารอช้าในราคาสุดพิเศษ 2,999 บาท รีบจับจองที่นั่งกันอย่างเร่งด่วน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 0-2  954-3977-85  ต่อ 2114, 2115, 2123, 2124 โทรสาร 0-2954-3971 หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.matichonacademy.com