หน้าแรก Content พาเพลิน Human of Office ชีวิตมนุษย์เงินเดือน

Human of Office ชีวิตมนุษย์เงินเดือน

เปิด 5 สายงานที่ไม่ต้องนั่งทำประจำออฟฟิศ!!

“จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com)” ได้ทำการรวบรวมข้อมูลตำแหน่งงานระหว่างเดือนมกราคม – เมษายน 2561 พบ 5 สายงานน่าสนใจที่ไม่ต้องนั่งประจำออฟฟิศและเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน “แสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์” ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) กล่าวว่า สำหรับบางคน...

เหตุผลอันน่าหดหู่! ทำไมรถไฟญี่ปุ่นถึงหยุดกะทันหัน?

คนที่ไปเที่ยวนานๆ หรือใช้ชีวิตยู่ในญี่ปุ่นแล้วใช้บริการรถไฟ อาจมีข้อสงสัยบางอย่างคล้ายกับผมว่า "ทำไมรถไฟต้องหยุดกะทันหัน" แถมหยุดกะทันหันบ่อยๆ เสียด้ว...

หาอาชีพก่อนเกษียณ

คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ โดย สาโรจน์ มณีรัตน์ “นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด” ผมไม่ทราบว่าใครเป็นผู้กล่าวคำคำนี้ แต่คำพูดดังกล่าวทำให้เ...

6 แนวทาง ตอบสัมภาษณ์งาน ให้โดดเด่นเหนือใคร

“แมนพาวเวอร์กรุ๊ป” บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านบุคลากร เปิดเผยถึงแนวทางการตอบคำถามสัมภาษณ์งาน ให้มีความโดดเด่น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการพิจารณารับเข้าทำงาน ...

เปิด 7 วัฒนธรรมที่มนุษย์เงินเดือนญี่ปุ่นสุดอึดอัด อยากให้บริษัทยกเลิก!

เล่าความจริงในสังคมญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นพร่ำบ่นกับงานไหม? มีสิครับ เราก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน มีพอใจและไม่พอใจกับสิ่งต่างๆ ได้เหมือนกัน เราอาจจะเห็นภา...

รายได้ทางเดียวมันน่ากังวล! เปิด 7 จ๊อบของคนญี่ปุ่น นอกเหนือจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน

ที่มา หนังสือ JAPAN DARK SIDE ถึงร้ายก็รัก สนพ.มติชน   รู้หรือไม่ว่า ซาลารี่แมนญี่ปุ่นผู้ทุ่มเทชีวิตและจิตวิญญาณให้แก่บริษัท ในปัจจุบันก็ต้องหาร...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ