หน้าแรก Content พาเพลิน Human of Office ชีวิตมนุษย์เงินเดือน

Human of Office ชีวิตมนุษย์เงินเดือน

มนุษย์ออฟฟิศกลุ่มมิลเลนเนียล…เครียด! Work-life ไม่ Balance

“เครียด – เหนื่อย – นั่งหน้าเมื่อยอยู่แต่ออฟฟิศ” ถ้าคำเหล่านี้ฟังดูช่างเข้ากับชีวิตของคุณเหลือเกินก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะคุณไม่ได้เผชิญกับสิ่งนี้คนเดียว แต่นี่คือวัฎจักรอันแสนเจ็บปวดที่เหล่ามนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายกำลังเผชิญอยู่ โดยเฉพาะมนุษย์ออฟฟิศในกลุ่มมิลเลนเนียล (อายุ 18 – 35 ปี) โดยจากผลสำรวจคะแนนสุ...

เผยผลศึกษาบริษัทในเอเชียมีแนวโน้มจ่ายค่าจ้างสูงขึ้นจากปัญหาขาดแคลนแรงงานทักษะ

ข้อมูลจากรายงานการศึกษาของ คอร์น เฟอร์รี่ (รหัสในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: KFY) ระบุว่า อัตราเงินเดือนของแรงงานผู้มีทักษะสูงอาจพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่อ...

รายงานชิ้นใหม่เผย ลูกจ้างชาวไทย 45% กลัวจะแข่งขันไม่ได้ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

เวิร์กเดย์ (Workday) ผู้นำด้านแอปพลิเคชันคลาวด์ระดับองค์กรสำหรับการบริหารการเงินและทรัพยากรบุคคลเผยแพร่ผลการวิจัยหัวข้อ ‘The Drive for the Digitally-e...

(ทำไง?) เงินเดือนคนใหม่ แซงคนเก่า

คอลัมน์ เอชอาร์คอร์เนอร์ โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com / นสพ.ประชาชาติธุรกิจ   ผมเขียนเรื่องนี้มาจากที่เห็นคำ...

3 ทักษะที่คุณจำเป็นต้องมี เพื่อใช้ทำงานในอนาคต

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในอนาคต AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์ และ หุ่นยนต์ จะเข้ามาเปลี่ยนการทำงานของเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนคงจะไม่สามารถหลีก...

ตามไปดู! ออกแบบออฟฟิศแบบไหนให้พนักงานแฮปปี้ ทำงานดี-มีประสิทธิภาพ

ออฟฟิศแสนเพอร์เฟ็กต์ที่เหมาะแก่การทำงานเป็นอย่างไรกันนะ ลองมาดูกันว่า "ประสาทวิทยา" ช่วยออกแบบออฟฟิศที่เหมาะแก่การทำงานได้อย่างไรบ้าง วอลสตรีทเจอร์...

เปิด 5 สายงานที่ไม่ต้องนั่งทำประจำออฟฟิศ!!

“จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com)” ได้ทำการรวบรวมข้อมูลตำแหน่งงานระหว่างเดือนมกราคม – เมษายน 2561 พบ 5 สายงานน่าสนใจที่ไม่ต้องนั่งประจำออฟฟิศและเป็นที่ต้อง...

เหตุผลอันน่าหดหู่! ทำไมรถไฟญี่ปุ่นถึงหยุดกะทันหัน?

คนที่ไปเที่ยวนานๆ หรือใช้ชีวิตยู่ในญี่ปุ่นแล้วใช้บริการรถไฟ อาจมีข้อสงสัยบางอย่างคล้ายกับผมว่า "ทำไมรถไฟต้องหยุดกะทันหัน" แถมหยุดกะทันหันบ่อยๆ เสียด้ว...

หาอาชีพก่อนเกษียณ

คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ โดย สาโรจน์ มณีรัตน์ “นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด” ผมไม่ทราบว่าใครเป็นผู้กล่าวคำคำนี้ แต่คำพูดดังกล่าวทำให้เ...

6 แนวทาง ตอบสัมภาษณ์งาน ให้โดดเด่นเหนือใคร

“แมนพาวเวอร์กรุ๊ป” บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านบุคลากร เปิดเผยถึงแนวทางการตอบคำถามสัมภาษณ์งาน ให้มีความโดดเด่น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการพิจารณารับเข้าทำงาน ...

เปิด 7 วัฒนธรรมที่มนุษย์เงินเดือนญี่ปุ่นสุดอึดอัด อยากให้บริษัทยกเลิก!

เล่าความจริงในสังคมญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นพร่ำบ่นกับงานไหม? มีสิครับ เราก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน มีพอใจและไม่พอใจกับสิ่งต่างๆ ได้เหมือนกัน เราอาจจะเห็นภา...

รายได้ทางเดียวมันน่ากังวล! เปิด 7 จ๊อบของคนญี่ปุ่น นอกเหนือจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน

ที่มา หนังสือ JAPAN DARK SIDE ถึงร้ายก็รัก สนพ.มติชน   รู้หรือไม่ว่า ซาลารี่แมนญี่ปุ่นผู้ทุ่มเทชีวิตและจิตวิญญาณให้แก่บริษัท ในปัจจุบันก็ต้องหาร...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ