หน้าแรก Content พาเพลิน Travel ท่องเที่ยว

Travel ท่องเที่ยว

เยี่ยมชม “2หมู่บ้านสร้างสรรค์”ชุมชน”บ้านเกาะพิทักษ์-บ้านหาดส้มแป้น”สโลว์ไลฟ์แดนใต้...

เรื่องโดย กมลชนก ครุฑเมือง สองหมู่บ้านสร้างสรรค์“ชุมชนบ้านเกาะพิทักษ์-บ้านหาดส้มแป้น” สโลว์ไลฟ์แดนใต้ จุดเช็คอินใหม่ที่ต้องแชร์   การท่องเที่ยวเมืองรองยังคงเป็นนโยบายที่ภาครัฐให้ความสำคัญและยังคงดำเนินกิจกรรมส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เร่งพัฒนา "โครงการหมู่บ้...

“จ่ายร้อยเดียว นำพลอยกลับบ้านได้” ที่บ่อพลอยเหล็กเพชร แหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่จันทบุรี

จันทบุรี เป็นหนึ่งในเมืองรองที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ มีแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจอย่าง “ล่าขุมทร...

เปิด 8 โปรแกรมทัวร์เดินเที่ยว “เจริญกรุง” แบบอันซีน สัมผัสของดีในซอกหลืบชุมชน

ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ (26 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2562) ในย่านเมืองเก่าของกรุงเทพมหานคร เขตบางรัก ชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระ...

ปักหมุด5แลนด์มาร์กเที่ยววิถีไทยตามรอยโปรเจกต์“ไปรษณีย์ไทย..เพื่อแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง”

หากใครยังไม่มีแพลนไปท่องเที่ยวที่ไหน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้ ขอแนะนำ 5 แลนด์มาร์กเที่ยววิถีไทย ภายใต้โปรเจกต์ “ไปรษณีย์ไ...

ปีใหม่นี้ต้องได้รูปสวย! 3 ไอเดียเก็บภาพฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ให้ปังด้วย GoPro HERO7

เฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขแห่งปีกับกองของขวัญและวันหยุดยาวๆ กันแล้ว ด้วยเทศกาลปีใหม่และคริสมาสต์สุดพิเศษจาก GoPro ที่จะมาทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขของ...

หนาวนี้ชาร์จแบตที่มวกเหล็ก สูดโอโซนอันดับ7ของโลก สัมผัสไอหมอก-เที่ยวเชิงเกษตร

หนาวนี้เช็กอินที่มวกเหล็กกันมั้ย? ‘มวกเหล็ก’จัดเป็นแม่เหล็กตัวเขื่อง ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสไอหมอกยามเช้า สูดโอโซนบริสุทธิ์อันดับ7ของโลก ให้...

เที่ยวได้เรื่อยๆ เกียวโต-โอซาก้า (จบ) : ตลาดปลา “คุโรม่ง” (Kuromon Market)

อากาศยามเช้าของเมืองโอซาก้าบริสุทธิ์ สะอาด และรู้สึกว่าสูดหายใจเข้าไปในอกได้เต็มปอดจริงๆ ยิ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตกไปแล้ว ก็ยิ่งดูเหมือนได้ชะล้างฝุ่นละ...

‘สมุดดำ’ลายแทงพิกัด‘เมืองศรีเทพ’ทำเนียบเก่าหัวเมืองโบราณ‘เมืองวิเชียรบุรี’

เมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพทรงสนพระทัยในงานด้านโบราณคดีและประวัติศาสตร์เมื่อทรงดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย ได้ค้นพบทำ...

เที่ยวไปได้เรื่อยๆ เกียวโต-โอซาก้า : อ่าวอิเนะและหมู่บ้านประมงร้อยปี

โดย สกุณา ประยูรศุข นักเดินทางและนักท่องเที่ยวทั้งหลายนั้น สิ่งที่พวกเขาต้องการ คือการค้นพบสถานที่แห่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เช่นเดียวกับบริษัทเอื้องหลวง ส...

เที่ยวไปได้เรื่อยๆ เกียวโต-โอซาก้า : หมู่บ้านชาวนาและมังกรสวรรค์

เที่ยวไปได้เรื่อยๆ เกียวโต-โอซาก้า : หมู่บ้านมิยาม่า & อามาโนะฮาชิดาเตะ หมู่บ้านชาวนาและมังกรสวรรค์   ใครๆ ก็ว่า เดินทางไกลหนึ่งพันก้าวเท่ากับอ...

‘บ้านโป่งมะนาว’สะท้อนรอยวัฒนธรรมชุมชนโบราณ3,500ปีก่อน

บ้านโป่งมะนาวเป็นหมู่บ้านขนาดไม่ใหญ่นัก อยู่ในเขตการปกครอง ต.ห้วยขุนราม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ดอน มีห้วยสวนมะเดื่อเป็นทางน้...

เที่ยวไปได้เรื่อยๆ เกียวโต-โอซาก้า : สนามบินคันไซ-วัดนันเซนจิ และศาลเจ้า

ว่าจะไม่แล้วเชียว แต่ยังไงก็อดใจไม่ได้ ที่ว่า "ไม่" คือไม่อยากเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนชวนคุยเรื่อง "ญี่ปุ่น" เพราะว่าญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ไปได้ แค่นั่...

6 ไฮไลท์พลาดไม่ได้ในทัวร์ “ยลนครฯ ส่องสุราษฎร์ เที่ยวประวัติศาสตร์ 1,000 ปี”

1.กำแพงเมืองนครฯ เครื่องแสดงความเก่าแก่ ความแข็งแกร่ง ความเจริญรุ่งเรือง และประวัติศาสตร์อันยาวนาน กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ