หน้าแรก Content พาเพลิน Travel ท่องเที่ยว

Travel ท่องเที่ยว

7 เส้นทาง อะเมซิ่ง “ไทยเท่” เมืองไทย…สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา

ใครชอบเที่ยวต้องฟินแน่ๆ เมื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวแคมเปญโฆษณาประจำปี 2561 “amazing ไทยเท่” ภายใต้แนวคิด “เมืองไทย…สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา” ชวนคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวในมิติร่วมสมัย โดยมี อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ดาราหนุ่มที่หลงใหลการท่องเที่ยวเมืองไทย ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการสื่อสารแ...

ทัวร์ อิ่มพุงกาง..ตะลุย!! มหานครผลไม้ จ.ระยอง-จันทบุรี-ตราด  

มติชนอคาเดมี พาทัวร์ อิ่มพุงกาง..ตะลุย!! มหานครผลไม้ จ.ระยอง-จันทบุรี-ตราด 2วัน1คืน พาท่านลัดเลาะดินแดนแห่งผลไม้ภาคตะวันออก ตะลุยกินไม่อั้น บุฟเฟ่ต...

ทุเรียน สุก ห่าม กรอบนอกนุ่มใน เลือกยังไง?..”ป้าสาว”กูรูจาก“สวนสาวสุดใจ”มีคำตอบ

รู้หรือไม่..กินทุเรียนต้องเลือกแบบไหน ถ้าอยากกินทุเรียนห่าม สุก แข็ง กรอบนอกนุ่มใน จะซื้อยังไง เลือกกินยังไง?? ป้าสาว หรือ คุณอรอุมา สุดประเสริฐ  เ...

รถไฟเปิดหวูดท่องเที่ยวเมืองรองสระแก้ว

การรถไฟฯสนองนโยบายรัฐบาล คสช. จัดขบวนรถนำเที่ยว 55 เมืองรอง เตรียมเปิดบริการเต็มรูปแบบ “กรุงเทพฯ-บ้านพลูตาหลวง” หลังคนตีตั๋วแน่น ดีเดย์ ก.ค.เปิดหวูดเส...

“เมธี จึงสงวนสิทธิ์” เล่าถึง “เมืองจันทบุรี” ไม่ได้มีดี แค่…ผลไม้

คนจันทบุรี รวมถึงแวดวงคนค้าอัญมณี ไม่มีใครไม่รู้จัก "เมธี จึงสงวนสิทธิ์" ประธานกรรมการบริษัท ไชน์นิ่งมูน จำกัด คนดังแห่งเมืองจันทบูร ปัจจุบันนอกจากจะอ...

“ร้านแดงริมคลอง”อาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อเมืองจันท์ สูตรเด็ดต้องเช็กอิน!!

พูดถึง “มหานครแห่งผลไม้ของไทย” ต้องจ.จันทบุรี  ที่ไม่ได้มีดีแค่ผลไม้ อย่างทุเรียน เงาะ มังคุด สละ ลองกองเท่านั้น แต่อาหารพื้นบ้านเอกลักษณ์ของชาวพื้นถิ...

ทำไมต้องไป ทัวร์..มหานครผลไม้ เสิร์ฟไม่อั้นบุฟเฟ่ต์ทุเรียน3สวน กับมติชนอคาเดมี

ฤดูแห่งผลไม้ภาคตะวันออกเปิดศักราชแล้ว ราชาผลไม้อย่าง “ทุเรียน” สุกเหลืองอร่ามได้ที่ ออกมาทักทายให้ได้ลิ้มลองความหอมหวานของเนื้อคาราเมล บอกเลยว่าปีนี้ค...

ทุเรียนไทยเกรดพรีเมียม เจาะตลาดจีน-ญี่ปุ่น โกยรายได้2หมื่นล้านต่อปี

ถ้าถามถึงทุเรียนเกรดพรีเมียม ต้องสวนผลไม้ไพฑูรย์ วานิชศรี ของคุณไพฑูรย์ วานิชศรี สวนทุเรียนเงียบสงบเนื้อที่200ไร่ ริมแม่น้ำเขาสมิง จ.ตราด การันตีคุณภา...

เที่ยวชม“111สายพันธุ์ทุเรียน”กินบุฟเฟ่ต์นันสต๊อป อร่อยจนลืมบ้านเลขที่

เปิดฤดูกาลด้วยความคึกคัก สำหรับราชาของผลไม้อย่าง“ทุเรียน” ปีนี้สวนทุเรียนในจังหวัดทางภาคตะวันออกหลายแห่ง มีนักท่องเที่ยวคอทุเรียนพาเหรดเข้าออกซื้อทุเร...

“ควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์” เรือสำราญลำยักษ์ จะกลับมาให้บริการอีกครั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...

รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศ “ควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์” (Quantum of the Seas) เรือสำราญที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในเอเชีย จะกลับมาให้บริการ...

เหตุผล 10 ข้อว่าทำไมคุณควรไปสิงคโปร์ในช่วงเดือนเมษายนนี้

ถ้าหากคุณรักในการผจญภัย และชื่นชอบกิจกรรมที่ท้าทายความตื่นเต้น  อย่ารอช้า เพราะในเดือนเมษายนนี้ ประเทศสิงคโปร์อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมแอคชั่นสุดมันส์ที่จะ...

สะท้อนพระปรีชาสามารถด้านการทูต‘ขุนหลวงนารายณ์’ผ่านสถาปัตยกรรมเมืองละโว้

เรตติ้ง“บุพเพสันนินาส”ละครแนวพีเรียด ที่กำลังพุ่งแรงฉุดไม่อยู่ ทำให้ทุกฉาก ทุกตอน ทุกอิริยาบถของตัวเอกตามท้องเรื่องได้รับความสนใจจากบรรดา”ออเจ้า”โดยเฉ...

ตามรอยแม่หญิงเที่ยว‘ละโว้’สัมผัส‘พระนารายณ์ราชนิเวศน์-บ้านวิชาเยนทร์’กับมติชนอคาเดมี

ฉาก“ขี่ม้าชมเมืองละโว้”โดยมี “คุณพี่”หรือขุนศรีวิสารวาจา ทำหน้าที่เป็นไกด์ส่วนตัวพาเกศสุรางค์ในร่างการะเกดเที่ยวชมเมืองละโว้ ผ่านละคร“บุพเพสันนิวาส”เป...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ