หน้าแรก Content พาเพลิน Travel ท่องเที่ยว

Travel ท่องเที่ยว

“เสี้ยวกาง” ทวารบาลติดฝิ่น ทัวร์ “ตามรอยยาตรา เลียบพระนคร”

หนึ่งในสถานที่สำคัญในการเสด็จฯ เลียบพระนคร ของรัชกาลที่ 10 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการเสด็จฯไปยัง "วัดบวรนิเวศวิหาร" ซึ่งเป็นวัดสำคัญที่พระมหากษัตริย์แห่งราชจักรีวงศ์ทุกพระองค์ จะต้องทรงผนวชและประทับอยู่ ภายในวั...

เต็มอิ่มทุกความสุขในครอบครัว “สยาม แอดเวนเจอร์ คลับ” โนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ

หากพูดถึงแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวไม่ไกลกรุงนัก หนึ่งในหมุดหมายที่ครองใจคนไทยมาช้านานก็เห็นจะเป็นทะเลอ่าวไทยโซน “ชะอำ-หัวหิน” นี่เอง ด้วยระยะท...

สุดยอด !!! ทุเรียนพื้นบ้านสายพันธุ์โบราณรสชาติอร่อยเด็ด

ทุเรียน เป็นไม้ผลที่มีแหล่งดั้งเดิมในคาบสมุทรมลายู ก่อนจะกระจายพันธุ์ไปยังประเทศต่างๆ สำหรับประเทศไทยคาดว่า ได้รับสายพันธุ์ทุเรียนมาจากประเทศมาเลเซีย ...

ประเวศ แสงเพชร เล่าเรื่อง “ทุเรียนจันทบุรี”

"ทุเรียน" ผลไม้ชื่อดังยอดฮิตติดอันดับของเมืองไทย ทั้งราคาและความนิยม น่าสังเกตว่าปัจจุบันผู้คนคลั่งไคล้การกินทุเรียนกันอย่างไม่เคยมีมาก่อน เมื่อย้อนหล...

2 สวนไม้ผลเศรษฐกิจ จันทบุรี-ตราด ก่อนตะลุยชิม&ช็อป

สภาพอากาศที่ร้อนจัดมากยิ่งขึ้นทุกปี ย่อมน่าเป็นห่วงอย่างยิ่งสำหรับเมืองผลไม้อย่างจังหวัดจันทบุรี ตราด ระยอง โดยเฉพาะ "จันทบุรี" ที่ได้ชื่อว่าเป็นม...

เยี่ยมชม “2หมู่บ้านสร้างสรรค์”ชุมชน”บ้านเกาะพิทักษ์-บ้านหาดส้มแป้น”สโลว์ไลฟ์แดนใต้...

เรื่องโดย กมลชนก ครุฑเมือง สองหมู่บ้านสร้างสรรค์“ชุมชนบ้านเกาะพิทักษ์-บ้านหาดส้มแป้น” สโลว์ไลฟ์แดนใต้ จุดเช็คอินใหม่ที่ต้องแชร์   การท่องเที่...

“จ่ายร้อยเดียว นำพลอยกลับบ้านได้” ที่บ่อพลอยเหล็กเพชร แหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่จันทบุรี

จันทบุรี เป็นหนึ่งในเมืองรองที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ มีแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจอย่าง “ล่าขุมทร...

เปิด 8 โปรแกรมทัวร์เดินเที่ยว “เจริญกรุง” แบบอันซีน สัมผัสของดีในซอกหลืบชุมชน

ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ (26 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2562) ในย่านเมืองเก่าของกรุงเทพมหานคร เขตบางรัก ชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระ...

ปักหมุด5แลนด์มาร์กเที่ยววิถีไทยตามรอยโปรเจกต์“ไปรษณีย์ไทย..เพื่อแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง”

หากใครยังไม่มีแพลนไปท่องเที่ยวที่ไหน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้ ขอแนะนำ 5 แลนด์มาร์กเที่ยววิถีไทย ภายใต้โปรเจกต์ “ไปรษณีย์ไ...

ปีใหม่นี้ต้องได้รูปสวย! 3 ไอเดียเก็บภาพฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ให้ปังด้วย GoPro HERO7

เฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขแห่งปีกับกองของขวัญและวันหยุดยาวๆ กันแล้ว ด้วยเทศกาลปีใหม่และคริสมาสต์สุดพิเศษจาก GoPro ที่จะมาทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขของ...

หนาวนี้ชาร์จแบตที่มวกเหล็ก สูดโอโซนอันดับ7ของโลก สัมผัสไอหมอก-เที่ยวเชิงเกษตร

หนาวนี้เช็กอินที่มวกเหล็กกันมั้ย? ‘มวกเหล็ก’จัดเป็นแม่เหล็กตัวเขื่อง ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสไอหมอกยามเช้า สูดโอโซนบริสุทธิ์อันดับ7ของโลก ให้...

เที่ยวได้เรื่อยๆ เกียวโต-โอซาก้า (จบ) : ตลาดปลา “คุโรม่ง” (Kuromon Market)

อากาศยามเช้าของเมืองโอซาก้าบริสุทธิ์ สะอาด และรู้สึกว่าสูดหายใจเข้าไปในอกได้เต็มปอดจริงๆ ยิ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตกไปแล้ว ก็ยิ่งดูเหมือนได้ชะล้างฝุ่นละ...

‘สมุดดำ’ลายแทงพิกัด‘เมืองศรีเทพ’ทำเนียบเก่าหัวเมืองโบราณ‘เมืองวิเชียรบุรี’

เมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพทรงสนพระทัยในงานด้านโบราณคดีและประวัติศาสตร์เมื่อทรงดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย ได้ค้นพบทำ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ