Technology

“อาลีบาบา” อวดโฉม “ร้านชาไข่มุกอัจฉริยะ” ใช้หุ่นยนต์ชงเครื่องดื่ม

ร้านเชนชาไข่มุกไต้หวันอย่าง Happy Lemon ได้ร่วมทีมกับ Koubei ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นในเครืออาลีบาบา ในการอัพเกรดเทคโนโลยีภายในร้าน ซึ่งรวมไปถึง "หุ่นยนต์ชงเครื่องดื่ม" ตัวใหม่ด้วย ทำให้ร้านนี้กลายเป็น "ร้านชาไข่มุกอัจฉริยะ" ไปเลยทีเดียว โดยร้านชาไข่มุกอัจฉริยะสาขาดังกล่าวนี้ตั้งอยู่ในเมือง...

ตามไปดู! นวัตกรรมสุดล้ำฝีมือคนไทย ในงานเปิดศูนย์เมคเกอร์สเปซอัจฉริยะ ม.มหิดล

เรื่อง : กมลชนก ครุฑเมือง เรียกได้ว่าฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ที่ไม่ใช่เฉพาะด้านงานหัตถศิลป์ แต่ด้าน "นวัตกรรมและเทคโนโลยี" ก็โดดเด่นไม่แพ้กันเลยท...

สแน็คมันสำปะหลังไทยอนาคตไกล’2โปรดักส์3แบรนด์’ประเดิมงานเกษตรแฟร์ เตรียมโชว์ฮ่องกง-เมืองผู้ดีสนใจ...

กรุบกรอบเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ ตัดริบบิ้นเปิดตัวไปแล้ว สำหรับสแน็คไทยอนาคตไกล 2 โปรดักส์สุดฮิปจากมันสำปะหลังแปรรูปโดยมันสมองคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ‘...

อร่อยได้แม้อยู่นอกโลก!พาไปดูนักบินอวกาศกินสตูว์เนื้อ ชีสเบอร์เกอร์ พายแอปเปิลกันแบบนี้

เป็นนักบินอวกาศในยุคที่โลกพัฒนาไปได้ไกลมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งอำนวยความสะดวกสบายก็มี อย่างเช่นอาหาร ที่เราจะพาไปดูว่านักบินอวกาศสหรัฐฯ ที่อยู่ระหว่างทำการ...

‘40ปี’คูโบต้า ตอกย้ำผู้นำเครื่องจักรกลเกษตร โชว์นวัตกรรมญี่ปุ่น ติดระบบ KSAS สุดล้ำสมัย

จัดเป็นนวัตกรรมการเกษตรสุดไฮเทคในอนาคต ที่บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด อิมพอตจากคูโบต้าประเทศญี่ปุ่น มาโชว์ ในงาน KUBOTA Showcase 2018 ในโอกาสค...

เจ๋ง! นักวิจัยคิดค้นอิฐสร้างบ้านทำจากเห็ดรา ทนไฟได้ดี กันปลวกได้ด้วย!

เชื่อหรือไม่ว่าในอนาคตเราอาจต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำมาจากเห็ดรา! หลายคนอาจสงสัยว่าเป็นไปได้จริงหรือ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นไปได้ โดย "เห็ดรา" นั้นเรียกได...

เจ๋ง! “หุ่นยนต์ทำความสะอาดตะแกรงย่าง” เปลี่ยนงานยากๆ ให้เป็นงานแสนง่าย (คลิป)

หลายคนที่ใช้เตาปิ้งย่างหรือเตาบาร์บีคิวคงประสบปัญหาเหมือนกัน หลังจากย่างเสร็จ ขั้นตอนการล้างตะแกรงนั้นเป็นเรื่องที่ยากเย็นเสียเหลือเกิน และคงจะดีไม่น้...

“iPal” เพื่อนหุ่นยนต์สำหรับเด็กที่ต้องอยู่คนเดียวในประเทศจีน

พ่อแม่ในสังคมยุคปัจจุบัน ต่างเร่งรีบกับการทำงานในแต่ละวัน จนในบางครั้งไม่มีเวลาที่จะดูแลลูก จนเกิดเป็นกังวลว่าระหว่างที่ออกไปทำงานอยู่นั้น ลูกจะอยู่อย...

เห็นแล้วอยากได้! เทคโนโลยี แก้ว Mighty Mug เหนียวแน่นหนึบ

แก้วกาแฟ Mighty Mug หรือแก้วมัคจอมพลัง ที่ใช้ระบบยึดเกาะอัจฉริยะ เทคโนโลยี Smart Grip ซึ่งทำให้การวางแก้วยึดเกาะได้ดี และเมื่อต้องเจอแรงกระแทกสั่นก็ป้...

อาหารไทยไปอวกาศ ส่งทุเรียนหมอนทอง-ข้าวไรซ์เบอรี่ขึ้นอวกาศ บินพร้อมจรวดอเมริกา

จิสด้าโชว์เหนือ ส่งทุเรียนหมอนทองไปอวกาศ โครงการอาหารไทยไปอวกาศพร้อมจรวดนิวเชฟเพิร์ด เตรียมการทำทุเรียนอบแห้งส่งนักบินอวกาศกินในสภาวะไร้น้ำหนัก พร้อมข...

Freestyle 9100 ตู้กดผสมน้ำอัดลมได้ตามใจชอบผสมได้มากถึง 200 ชนิด (มีคลิป)

Coca-Cola เปิดตัว Freestyle 9100 เครื่องขายน้ำอัดลมรูปแบบใหม่ ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับแอป Freestyle ได้ จุดเด่นคือเ...

พาไปดูนวัตกรรม “เครื่องปอกผลไม้” จบใน 1 นาที ส้ม แตงโม สับปะรด กีวี ไม่มีเนื้อช้ำ!

ไม่ใช่อุปกรณ์ที่จะใช้ในภาคอุตสาหกรรมแค่นั้น แต่อุปกรณ์ที่เราจะพาไปดูนี้เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้กะทัดรัดใช้ในครัวได้ โดยเราจะพาไปดูเครื่องปอกผลไม้ขนาดไซซ์มิ...

4.0 ของแท้! สถานีตำรวจไร้เงาเจ้าหน้าที่ สแกนหน้าก่อนเข้า เปิดตลอด 24 ชม.

หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องของซูเปอร์มาเก็ต ร้านอาหาร และธนาคารไร้พนักงานในจีนมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้เป็นสถานีตำรวจ โดยเมื่อไม่นานมานี้ “สถานีตำรวจอัจฉริ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ