Technology

อร่อยได้แม้อยู่นอกโลก!พาไปดูนักบินอวกาศกินสตูว์เนื้อ ชีสเบอร์เกอร์ พายแอปเปิลกันแบบนี้

เป็นนักบินอวกาศในยุคที่โลกพัฒนาไปได้ไกลมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งอำนวยความสะดวกสบายก็มี อย่างเช่นอาหาร ที่เราจะพาไปดูว่านักบินอวกาศสหรัฐฯ ที่อยู่ระหว่างทำการบิน และใส่ชุดอวกาศเขายังสามารถกินอาหารรสชาติอร่อยได้แบบไม่ต้องเลอะ เพราะมาในรูปแบบอาหารเหลวบรรจุในหลอด หรือ Tube Food ที่จะเป็นหลอดเหมือนยาสีฟัน แต่ให...

‘40ปี’คูโบต้า ตอกย้ำผู้นำเครื่องจักรกลเกษตร โชว์นวัตกรรมญี่ปุ่น ติดระบบ KSAS สุดล้ำสมัย

จัดเป็นนวัตกรรมการเกษตรสุดไฮเทคในอนาคต ที่บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด อิมพอตจากคูโบต้าประเทศญี่ปุ่น มาโชว์ ในงาน KUBOTA Showcase 2018 ในโอกาสค...

เจ๋ง! นักวิจัยคิดค้นอิฐสร้างบ้านทำจากเห็ดรา ทนไฟได้ดี กันปลวกได้ด้วย!

เชื่อหรือไม่ว่าในอนาคตเราอาจต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำมาจากเห็ดรา! หลายคนอาจสงสัยว่าเป็นไปได้จริงหรือ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นไปได้ โดย "เห็ดรา" นั้นเรียกได...

เจ๋ง! “หุ่นยนต์ทำความสะอาดตะแกรงย่าง” เปลี่ยนงานยากๆ ให้เป็นงานแสนง่าย (คลิป)

หลายคนที่ใช้เตาปิ้งย่างหรือเตาบาร์บีคิวคงประสบปัญหาเหมือนกัน หลังจากย่างเสร็จ ขั้นตอนการล้างตะแกรงนั้นเป็นเรื่องที่ยากเย็นเสียเหลือเกิน และคงจะดีไม่น้...

“iPal” เพื่อนหุ่นยนต์สำหรับเด็กที่ต้องอยู่คนเดียวในประเทศจีน

พ่อแม่ในสังคมยุคปัจจุบัน ต่างเร่งรีบกับการทำงานในแต่ละวัน จนในบางครั้งไม่มีเวลาที่จะดูแลลูก จนเกิดเป็นกังวลว่าระหว่างที่ออกไปทำงานอยู่นั้น ลูกจะอยู่อย...

เห็นแล้วอยากได้! เทคโนโลยี แก้ว Mighty Mug เหนียวแน่นหนึบ

แก้วกาแฟ Mighty Mug หรือแก้วมัคจอมพลัง ที่ใช้ระบบยึดเกาะอัจฉริยะ เทคโนโลยี Smart Grip ซึ่งทำให้การวางแก้วยึดเกาะได้ดี และเมื่อต้องเจอแรงกระแทกสั่นก็ป้...

อาหารไทยไปอวกาศ ส่งทุเรียนหมอนทอง-ข้าวไรซ์เบอรี่ขึ้นอวกาศ บินพร้อมจรวดอเมริกา

จิสด้าโชว์เหนือ ส่งทุเรียนหมอนทองไปอวกาศ โครงการอาหารไทยไปอวกาศพร้อมจรวดนิวเชฟเพิร์ด เตรียมการทำทุเรียนอบแห้งส่งนักบินอวกาศกินในสภาวะไร้น้ำหนัก พร้อมข...

Freestyle 9100 ตู้กดผสมน้ำอัดลมได้ตามใจชอบผสมได้มากถึง 200 ชนิด (มีคลิป)

Coca-Cola เปิดตัว Freestyle 9100 เครื่องขายน้ำอัดลมรูปแบบใหม่ ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับแอป Freestyle ได้ จุดเด่นคือเ...

พาไปดูนวัตกรรม “เครื่องปอกผลไม้” จบใน 1 นาที ส้ม แตงโม สับปะรด กีวี ไม่มีเนื้อช้ำ!

ไม่ใช่อุปกรณ์ที่จะใช้ในภาคอุตสาหกรรมแค่นั้น แต่อุปกรณ์ที่เราจะพาไปดูนี้เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้กะทัดรัดใช้ในครัวได้ โดยเราจะพาไปดูเครื่องปอกผลไม้ขนาดไซซ์มิ...

4.0 ของแท้! สถานีตำรวจไร้เงาเจ้าหน้าที่ สแกนหน้าก่อนเข้า เปิดตลอด 24 ชม.

หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องของซูเปอร์มาเก็ต ร้านอาหาร และธนาคารไร้พนักงานในจีนมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้เป็นสถานีตำรวจ โดยเมื่อไม่นานมานี้ “สถานีตำรวจอัจฉริ...

3 สายงานสำคัญที่หุ่นยนต์จะมาช่วยสนับสนุนการทำงานของมนุษย์

“แสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์” ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) กล่าวว่า ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีตลอดหลา...

อูเบอร์เผยโฉมดีไซน์”แท็กซี่บินได้”เครื่องบินผสมเฮลิคอปเตอร์ คาดเปิดให้บริการปี2023

บริษัทอูเบอร์ประกาศแผนการที่จะเปิดให้บริการเรียกแท็กซี่บินได้ ตั้งเป้าให้บริการได้จริงภายใน 10 ปี โดยมีการเปิดรับบุคลากรที่มีประสบการณ์จากนาซ่า และเทส...

คิดค้น”หุ่นยนต์ปลา”สำรวจชีวิตใต้ท้องทะเลระยะประชิด ควบคุมผ่านรีโมทซุปเปอร์นินเทนโด้

สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือเอ็มไอที คิดค้นหุ่นยนต์ปลาที่สามารถว่ายน้ำใต้ทะเลได้เสมือนสัตว์โลกใต้น้ำ การคิดค้นนี้เพื่อนำไปสู่การศึกษาชีวิตใต้น้ำ ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ