หน้าแรก Content พาเพลิน Review พาชิมพาส่อง

Review พาชิมพาส่อง

“บะหมี่หัวโต” ตลาดศรีย่าน อร่อยยกชาม ขวัญใจมหาชน

จากคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com   เส้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ใช่แค่เส้นสายคอนเน็กชั่น แต่หมายถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกประเภท ขึ้นชื่อว่าของดี กินอร่อย รับประกันหายห่วงคนแน่นร้านทุกวัน ร้านบะหมี่หัวโต ตลาดศรีย่าน จัดเป็นหนึ่งในลิสต์มีดีที่เส้น ร้านนี้เปิดกิจการมายา...

“ไตรพรโภชนา” ซอยราม 1 อาหารจีนสูตรเด็ดไม่เป็นรองใคร

เรื่องโดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com   ร้องเสียดายกันเป็นทิวแถว หลัง “ไตรพรโภชนา” ร้านอาหารเก่าแก่กว่า 30 ปี ย่านประชาชื่น ประกาศแขวนตะหลิว...

อ้วนแค่ไหนก็ยอม! ตะลุยกิน 5 ร้านของหวานอร่อยฟินที่ “เมกา บางนา”

เป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าที่ครบเครื่องไปเสียทุกสิ่งเลยจริงๆ สำหรับ "เมกา บางนา" ที่เพียบพร้อมทั้งของใช้ สินค้าแฟชั่น ไปจนถึง "อาหาร" ที่มีให้เลือกกินสาร...

กินอย่างมีเทสต์ กับ 8 เมนูสไตล์โมเดิร์นในย่านราชประสงค์ที่คุณไม่ควรพลาด

อาหารไทยเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโดดเด่นด้วยวัตถุดิบที่ใช้และรสชาติที่อร่อย และถูกจัดอันดับอยู่ในระดับต้นๆ ของอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก ล่าสุด...

มัน-เยิ้ม-มาก!! กิน “ปูขน” ช่วงหน้าหนาว ฟินยาวๆ ถึงสิ้นปี ที่ “มิราม่าฮอทพอท”...

เรื่อง/ภาพ ภูเขาดินสอ สิ้นสุดเทศกาลกินเจ...ลมเย็นๆ แผ่วเบาๆ ก็พัดมาปะทะผิวกายให้ใจหวิวๆ บ้างแล้ว ใครรู้สึกเหมือนจะเหงาๆ หรือแอบหนาวๆ เราขอแนะนำให้ไ...

จิบกาแฟแห่ระเบิดที่อำเภอลอง ประทับใจ “ขนมเส้นน้ำย้อย-ก๋วยเตี๋ยวไข่ป้าจีน”

วกกลับมาที่จังหวัดแพร่กันอีกสักครั้ง ที่จังหวัดนี้มีของอร่อยหลายอย่าง ที่เป็นเมนูเชิดหน้าชูตา ใครมาก็ต้องแวะชิม คือ ขนมเส้นน้ำย้อย หรือขนมจีนน้ำย้อย ท...

Go Pink เมนูสุขภาพร้าน “Blue Elephant” ชู “วัตถุดิบท้องถิ่น” สู่อาหารไทยระดับพรีเมี่ยม...

Go Pink with Chef Nooror Menu 2018 เมนูสุขภาพร้านอาหารไทย "Blue Elephant" ปรุงด้วยใจ ชูวัตถุดิบท้องถิ่นสู่อาหารไทยระดับพรีเมี่ยม “อาหารคือยา ยาคืออ...

แอ่ว “แป้” เมืองน่ารัก ปลื้ม3ร้านเด็ด “หอมรส-ไผ่เหลือง-ลุงป๋า”

ระยะเวลาอาทิตย์กว่าๆ ที่ได้มีโอกาสไปทำงานที่จังหวัดแพร่ นอกจากจะหลงเสน่ห์ความเป็นเมืองเล็กๆ ที่แสนจะน่ารักแล้ว ร้านอาหารก็เป็นอีกอย่างที่สร้างความประท...

คนรักเส้นห้ามพลาด! 10 สุดยอดเมนูเส้นร้านใจกลางย่านราชประสงค์

เปิดตำนานเส้นทางแห่งความอร่อย ปักหมุดร้านอาหารที่ไม่ควรพลาด ณ ย่านราชประสงค์ ตอกย้ำความเป็น “แบงคอก ดาวน์ทาวน์ (Bangkok Downtown)” และฮับของอาหารและกา...

จากขนม Homemade สู่แบรนด์ร้อยล้านภายใน 1 ปี

ที่มา คอลัมน์ มาดามตวง FOOD CELEB นสพ.มติชนรายวัน   ยุคสมัยนี้จะสร้างแบรนด์ให้ปังจนติดตลาดอาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ผู้หญิงเก่งคนนี้ทำได้ภายในเ...

แวะชิม ‘เมนูไทย-อีสาน’ เชฟเจ้าของมิชลิน 1 ดาว

เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้ว สำหรับรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ และถูกบรรจุพิกัดลงใน “MICHELIN GUIDE Bangkok 2018” คู่มือส...

อร่อยคุ้มเกินราคา!! ตะลุยกินบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม “ฮินะ” เอ็มบีเค เซ็นเตอร์

สำหรับคนที่ชอบกินบุฟเฟ่ต์ โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนเคยประสบพบเจอเหมือนกันคือ พอเรียกว่าเป็นบุฟเฟต์ ก็มักจะได้อาหารไม่สดบ้าง เ...

“ฮั่วเซ่งฮง” เมกา บางนา ภัตตาคารจีนบรรยากาศใหม่ แต่ความอร่อยไม่เคยเปลี่ยน!

งานไม้ลวดลายจีน โต๊ะกลม ป้ายร้านเป็นอักษรภาษาจีน บรรยากาศของร้านตกแต่งด้วยสีออกโทนแดง คงเป็นสิ่งที่หลายๆ คนคิด หากพูดถึงร้านอาหารหรือภัตตาคารจีน แต่ไม...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ