หน้าแรก Content พาเพลิน Review พาชิมพาส่อง

Review พาชิมพาส่อง

!ขายดิบขายดี “ชาไช่มุก” แก้วละ 10 บาท คลายร้อนทำเงิน ขายดีวันละ 400แก้ว

เจ้าของร้าน เล่าอย่างเป็นกันเองว่า เดิมทำแฟรนไชส์กาแฟถังและกาแฟสองใจ แต่เห็นว่าระยะหลัง คู่แข่งเริ่มเยอะขึ้น จึงคิดค้นสูตรชาไข่มุกพร้อมกับทำขาย ใช้ชื่อร้านว่า “ลองดิ” เปิดตัวไปเมื่อประมาณปลายปี 61 ราคาขายแก้วใหญ่ขนาด 16-18 ออนซ์ 25 บาท แต่จากการสังเกตเห็นลูกค้าเด็กมักทานน้ำไม่หมด จึงลดปริมาณลง...

“ปาท่องโก๋เสวย” อร่อยระดับมิชลินไกด์ อู้ฟู่ขายดีวันละหมื่น

ปาท่องโก๋เสวย’ ร้านเด็ดมิชลิน สูตรจากเมืองจีน 40 กว่าปี ขายได้วันละหมื่น หากเอ่ยถึงขนมหวานที่คนไทยหลายคนชอบกิน คงต้องยกให้ปาท่องโก๋ ที่กินคู่...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ตามรอยร้านโปรดคุณชายถนัดศรีเมื่อ 60 ปีก่อน ข้าวมันไก่เจ๊ยี

มาแล้วจ้า (โปรดอ่านลากเสียงตอนท้ายยาวๆ เพื่อให้ดูยิ่งใหญ่นะจ๊ะ) ปิ่นโตเถาเล็กจะทยอยนำร้านอร่อยในตำนาน ร้านโปรดของคุณชายถนัดศรีกลับมาปรนเปรอให้แฟนๆ...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ‘ดาวน์ เดอะ แรบบิท โฮล’ ย่านรังสิต รสชาติโฮมเมด คุณภาพเกินราคา...

การเปิดร้านอาหารของแต่ละคนอาจมีจุดเริ่มต้นไม่เหมือนกัน สำหรับร้าน “ดาวน์ เดอะ แรบบิท โฮล” ย่านรังสิตแล้ว หากจะบอกว่ามีจุดเริ่มต้นจากความรักและ...

ร้อนแบบนี้ขายดีสุดๆ “ไอศกรีม” จากวันละร้อยถ้วย เพิ่มเป็นสองเท่า ตักมือระวิง!

ร้อนแบบนี้จะมีอะไรขายดีกว่า “ไอศกรีม” จากวันละร้อยถ้วย เพิ่มเป็นสองเท่า ตักมือระวิง!! ช่วงเวลานี้ อากาศร้อนที่สุดในรอบปี แน่นอนว่า นอกจากเครื่องปรั...

ถนัดศรีชวนชิม/ ส้มตำกิมจิปูทะเลไข่ดอง เมนูเกาหลีผสานอีสาน ที่ ‘ร้านโซลจูปูดอง’

เมื่อปี 2560 ได้แนะนำร้านปูดองอันยองของหลานสาว คือ คุณจรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา หรือหนูจุ๋ย ที่ร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ เปิดร้านขายปู กุ้ง กั้ง หอย หมึก ...

‘มัสมั่นข้าวเหนียวมูน’ ตำรับวังยะหริ่ง กลิ่นรสชาติอัศจรรย์บันลือโลก

ตัวยืดไปหลายวาหลังรู้ว่ามัสมั่นของไทยขึ้นแท่นอาหารอร่อยที่โลกติดใจยกให้เป็นที่ 1 โดยการจัดอันดับของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นเมื่อปีก่อน เ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือเพนนิน

“ก๋วยเตี๋ยวเรือเพนนิน” ร้านใหม่ใหม่ ตำนานกว่า 30 ปี

เอ่ยถึง “เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า” แวดวงไฮโซนักช้อปวัย 50 อัพ ไม่มีใครไม่มีรู้จักศูนย์การค้าสุดหรูแห่งยุค ที่ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางกรุง ถนนราชดำริ ใกล...

เอนกายพักผ่อนที่’กีมาลา’ภูเก็ต ชิมอาหารสุขภาพ อร่อยดีต่อใจ

ไม่ใช่เพียงความหรูหราลักชัวรี่เท่านั้นที่ทำให้นักท่องเที่ยวแห่จองห้องพักของกีมาลา รีสอร์ตชื่อดังบนเกาะภูเก็ตจนเต็มตลอดทั้งปี แต่เป็นความลงตัวของพื้นท...

‘บะหมี่ชากังราว’ บะหมี่ชั้นหนึ่งคู่เมืองกำแพง

น่าทึ่งว่าสูตรลับการทำบะหมี่ที่ตกทอดกันมาถึง 3 ชั่วอายุคน ไม่ทำให้รสชาติความอร่อยตกหล่นไปกับกาลเวลาแม้แต่น้อย ด้วยฝีมือการทำบะหมี่ไข่เส้นสด และการปรุง...

“ห่อหมกพ่อบัว” ร้านข้าวแกงพื้นบ้านรสชาติถึงเครื่อง การันตีความอร่อยกว่า 20 ปี!

เรื่อง-ภาพ : ภัทรสุดา พิบูลย์ อาหารพื้นบ้าน อย่างเช่น “ห่อหมก” ที่หลายคนรู้จักกันมานาน เป็นเมนูไทยเดิมที่ปัจจุบันยังได้รับความนิยม ซึ่งแต่ละพื้นที่มี...

เอนกายพักผ่อนที่ “กีมาลา” ภูเก็ต ชิมอาหารสุขภาพ อร่อยดีต่อใจ

จากคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com ไม่ใช่เพียงความหรูหราลักชัวรี่เท่านั้นที่ทำให้นักท่องเที่ยวแห่จองห้องพักของกีมาลา รี...

“ไต๋ตงเลิศรส พุทธมณฑลสาย 2” ร้านอาหารจีนชานเมือง ไม่ต้องไปถึงเยาวราช

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com นึกถึงอาหารจีนอร่อยๆ ต้องไปเยาวราชใช่มั้ย แต่ว่าค่ะแต่ว่า อาหารจีนอร่อยนอกเขตเยาวราชก็ย...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ