หน้าแรก Content พาเพลิน Review พาชิมพาส่อง

Review พาชิมพาส่อง

เอนกายพักผ่อนที่’กีมาลา’ภูเก็ต ชิมอาหารสุขภาพ อร่อยดีต่อใจ

ไม่ใช่เพียงความหรูหราลักชัวรี่เท่านั้นที่ทำให้นักท่องเที่ยวแห่จองห้องพักของกีมาลา รีสอร์ตชื่อดังบนเกาะภูเก็ตจนเต็มตลอดทั้งปี แต่เป็นความลงตัวของพื้นที่ธรรมชาติดั้งเดิมที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี กับดีไซน์เก๋ๆ ของห้องพักทั้ง 4 แบบ ที่ฝังตัวอยู่กับแมกไม้ได้อย่างแนบเนียนและถ่อมตัว บวกกับความหรูหราราคาแพ...

‘บะหมี่ชากังราว’ บะหมี่ชั้นหนึ่งคู่เมืองกำแพง

น่าทึ่งว่าสูตรลับการทำบะหมี่ที่ตกทอดกันมาถึง 3 ชั่วอายุคน ไม่ทำให้รสชาติความอร่อยตกหล่นไปกับกาลเวลาแม้แต่น้อย ด้วยฝีมือการทำบะหมี่ไข่เส้นสด และการปรุง...

“ห่อหมกพ่อบัว” ร้านข้าวแกงพื้นบ้านรสชาติถึงเครื่อง การันตีความอร่อยกว่า 20 ปี!

เรื่อง-ภาพ : ภัทรสุดา พิบูลย์ อาหารพื้นบ้าน อย่างเช่น “ห่อหมก” ที่หลายคนรู้จักกันมานาน เป็นเมนูไทยเดิมที่ปัจจุบันยังได้รับความนิยม ซึ่งแต่ละพื้นที่มี...

เอนกายพักผ่อนที่ “กีมาลา” ภูเก็ต ชิมอาหารสุขภาพ อร่อยดีต่อใจ

จากคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com ไม่ใช่เพียงความหรูหราลักชัวรี่เท่านั้นที่ทำให้นักท่องเที่ยวแห่จองห้องพักของกีมาลา รี...

“ไต๋ตงเลิศรส พุทธมณฑลสาย 2” ร้านอาหารจีนชานเมือง ไม่ต้องไปถึงเยาวราช

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com นึกถึงอาหารจีนอร่อยๆ ต้องไปเยาวราชใช่มั้ย แต่ว่าค่ะแต่ว่า อาหารจีนอร่อยนอกเขตเยาวราชก็ย...

อร่อยในบรรยากาศสบายๆที่ Brainwake Cafe มติชน อคาเดมี

คาเฟ่ครบวงจรจุดนัดพบใหม่ย่านประชาชื่น เพื่อนฝูงย่านประชาชื่นต่างยินดีปรีดาที่ร้านเบรนเวค คาเฟ่ครบวงจรชื่อดังจากสุขุมวิท 33 มาเปิดสาขาน้องใหม่เป็นแห่งท...

เปิดแล้ว “Cali-Mex Grill & Bar” สาขา 3 ในไทย จัดเต็มอาหารเม็กซิกันคุณภาพแน่น!

ณัฐกานต์ สอนโยหา-เรื่อง, ภัทรสุดา พิบูลย์-ภาพ หลังเปิดสาขาแรกในไทยไปเมื่อปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าผลตอบรับดีเกินคาด จนนำมาสู่การเปิดตัวสาขาที่ 3 ของร้า...

ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ วัตถุดิบแน่น ลูกค้าชอบอะไรใส่ปรุงเองได้เลย

ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ วัตถุดิบแน่น ลูกค้าชอบอะไรใส่ปรุงเองได้เลย ร้านบุฟเฟ่ต์เตี๋ยว By ชีวา ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี กำลังเป็นร้านยอดนิยมในหมู่คน...

อิ่มอร่อยยามเช้าในร้านกาแฟตรัง ‘จีบขาว’ กับ ‘พงษ์โอชา 2’

ใครมาเที่ยวเมืองตรังอย่ามัวตื่นสาย เพราะมื้อเช้าจังหวัดนี้ช่างน่าตื่นตาตื่นใจเสียจริง มีร้านกาแฟมากมายเป็นดอกเห็ดนับได้เกือบร้อยเจ้า เปิดขายทั้งตอนเช้...

วันเดียวกินครบทุกภาค! พาอิ่มจัดหนัก อร่อยจัดเต็มในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2562”

กลับมาอีกครั้งกับ "เทศกาลเที่ยวเมืองไทย" เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่จะพาทุกคนไปพบกับของดี 5 ภาคไม่ว่าจะเป็นอาหารขึ้นชื่อ เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ รวมไปถึงก...

อร่อยอินเทรนด์…ละมุนลิ้น กับ ไข่มุกน้ำตาลทรายแดง

ยุคนี้ อะไรๆ ก็ต้อง “ไข่มุก” เพราะไม่ว่าจะก้าวเท้าไปในถนนย่านไหน ก็ต้องเห็นร้าน “ชานมไข่มุก” ให้สั่งดูดกันเพลินๆ สักร้าน ยิ่งกับร้านที่มีคนไปเข้าคิว...

“โฮจิมินห์” กินสนุกมาก ชวนลอง “สารพัดหอย-อาหารสตรีท”

จากคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com นสพ.มติชน   เพราะว่าทนเห็นคลิปยั่วน้ำลายตามโซเชียลมานานจนต้องกดซื้อตั๋วราคาประห...

“ครัวคุณแม่” ข้าวแกงปักษ์ใต้สไตล์สงขลา ความผูกพัน 11 ปี ขวัญใจชุมชนย่านดอนเมือง

จากคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com นสพ.มติชน ใครจะไปคิดว่าวันหนึ่งต้องมาเปิดร้านขายข้าวแกง! สาวใต้จากอำเภอระโนด จังหว...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ