หน้าแรก Content พาเพลิน Review พาชิมพาส่อง

Review พาชิมพาส่อง

“ฮั่วเซ่งฮง” เมกา บางนา ภัตตาคารจีนบรรยากาศใหม่ แต่ความอร่อยไม่เคยเปลี่ยน!

งานไม้ลวดลายจีน โต๊ะกลม ป้ายร้านเป็นอักษรภาษาจีน บรรยากาศของร้านตกแต่งด้วยสีออกโทนแดง คงเป็นสิ่งที่หลายๆ คนคิด หากพูดถึงร้านอาหารหรือภัตตาคารจีน แต่ไม่ใช่กับร้าน "ฮั่วเซ่งฮง" สาขาเมกา บางนา ที่การตกแต่งออกมาในสไตล์ลอฟท์ ทันสมัย ใช้สีโทนอบอุ่น อาจจะยังคงเอกลักษณ์ด้วยการมีโต๊ะกลมอยู่ในร้านบ้าง แต่ก็แต...

ของดีเมืองคอน “มังคุดคัด” อร่อยจนลืมอิ่มที่ “ชิงช้าชาลี”

มังคุดคัดของดีของดังเมืองคอน ใครที่เดินทางลงใต้เป็นอันต้องแวะไปชิม "มังคุดคัด" ผลไม้สุดพิเศษของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีให้รับประทานเฉพาะช่วงเดือนสิงหาค...

5 เส้น 5 สไตล์ 5 ก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดที่ต้องไปให้ได้ย่านบางกรวย

ย่านบางกรวย อำเภอที่เล็กที่สุดของจังหวัดนนทบุรี แต่มีของอร่อยเพียบบบบ!!! ร้านอาหารที่นี่ส่วนมากจะอยู่ไม่ห่างจากกันมากนัก ตั้งแต่บริเวณรอบที่ว่าการไ...

พักผ่อนหย่อนใจ ที่ Pomelo Cafe ร้านอาหารสุดชิลในสวนส้มโอ นครปฐม

บรรยากาศที่ดีของร้านอาหารย่อมส่งเสริมให้การรับประทานมื้อนั้นๆ มีชีวิตชีวาไม่น้อย วันหยุดสบายๆ เพื่อนรุ่นน้องชักชวนกันขับรถกินลมชมวิว จากกรุงเทพฯไปเ...

“ฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ” ภัตตาคารสะดวกซื้อ

การเดินทางกับการกินเป็นของคู่กันไปเสียแล้ว ล่าสุดต้องแนะนำเพื่อนนักเดินทางทั้งหลายที่ชอบตะลุยไปทั่วทุกระแหงของประเทศ ตอนนี้มีของดีของอร่อยระดับภัตตาคา...

“คอระฆัง” กังวาน ที่ประตูผี

"ตัวอักษร ฆ.ระฆัง ตอนนี้ไม่ค่อยได้ใช้แล้ว เป็นสิ่งที่ถูกลืม มีเพียงคำว่าระฆังคำเดียวที่ยังใช้อักษรนี้อยู่ เราจึงไม่อยากให้คนลืมตัวนี้ไป ทั้งที่คำว่า ร...

ตะลุยกิน 4 ร้านของกินเล่นเด็ดๆ ในย่านราชวัตร

ประเทศไทยเราขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่มีอยู่มากมาย และหลากหลาย นอกจากอาหารคาวที่เรากินอยู่เป็นปกติทุกวันแล้วนั้น เราก็ยังมีของหวานของกินเล่นต่างๆ ไว้กินกั...

แกงเอาะหมูสับสูตรพ่อ เมนูบ้านๆ แต่อร่อยเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

ฉบับนี้เรายังคงอยู่กันที่เมืองหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์นะคะ ได้กลับมาเยี่ยมบ้านทั้งที เราต้องขายของดีของเด็ดเป็นเซตกันไปเลย ฉบับที่แล้วยังฟินกับการก...

กินได้กินดี “ทองหล่อลาบเป็ด” ของอร่อยห้ามพลาดเมืองหล่มสัก เพชรบูรณ์

ในป่าลึกมีช้างเผือกฉันใด ย่อมปรากฏแม่ครัวฝีมือฉกาจในท้องถิ่นเล็กๆ ฉันนั้น ร้าน “ทองหล่อลาบเป็ด” ชื่อเหมือนซอยไฮโซในกรุงเทพฯ แต่ตั้งอยู่ที่บ้านน้ำก้...

ลองลิ้มชิมอาหารฮังการี “กูลาช” และ “พริกปาปริก้า”

อาหารแต่ละจานย่อมมีเรื่องเล่า และเมื่อได้รู้เรื่องเล่าก็ย่อมเพิ่มอรรถรสในการกินไม่มากก็น้อย พวกเราชาวคณะคนไทย 2-3 คน วางแผนเที่ยวฮังการีเป็นครั้งแร...

อิ่มพุงแตก! ตะลุยเด็ด 7 ร้านอร่อยย่านราชวัตร

ตลาดราชวัตรเป็นอีกหนึ่งตลาดเก่าแก่ ที่รวบรวมของกิน ร้านอาหารอร่อยๆ ไว้ให้เลือกมากมาย วันนี้ "มติชนอคาเดมี" จะพาทุกคนไปชิมอาหารร้านอร่อยในย่านราชวัตร เ...

เปิดความอร่อย Cali-Mex Bar&Grill ร้านอาหารเม็กซิกัน สไตล์อเมริกา คุณภาพคับแก้ว!

เรื่อง-ภาพ ศรุตยา ทองขะโชค   หลาย ๆ คนที่เคยไปเที่ยวฮ่องกงอาจจะเคยได้ยินชื่อร้าน Cali-Mex ร้านอาหารเม็กซิกัน สไตล์อเมริกัน ผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง...

ข้าวหมูแดงนายโอว หมูนุ่ม-น้ำราดเข้มข้น

ร้านข้าวหมูแดงนายโอว นครสนุก (เจ้าเก่า) ถนนหลวง ใกล้สี่แยกวรจักร กรุงเทพฯ เปิดขายมานานกว่า 70 ปี คุณเซ้ยหมวย เลิศสำราญพินิจ หรือ เจ๊หมวย เจ้าของร้านร...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ