หน้าแรก Content พาเพลิน Recipes สูตรอาหาร

Recipes สูตรอาหาร

เมนูสำหรับโรคเบาหวานและภาวะอ้วน : ซุปฟักทอง

เครื่องปรุง ฟักทอง 35 กรัม แป้ง 40 กรัม เนย 7.5 กรัม นมผงพร่องมันเนย 60 กรัม น้ำต้มสุก 1 ถ้วยตวง วิธีทำ นำแป้ง เนย และนมผงพร่องมันเนยใส่ลงในน้ำต้มสุก นำขึ้นตั้งไฟ คนเรื่อยๆ จนส่วนผสมทั้งหมดเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ฟักทองที่เตรียมไว้ลงไป ตั้งไฟอ่อนๆ ต่ออีกประมาณ 10 นาที...

เปิดสูตร: “ปลากะพง ทอดน้ำปลา” ทำไม่ยากอย่างที่คิด!!!

เมนูอร่อยๆ อย่าง ปลากะพงทอดน้ำปลา เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้เลยไปทานร้านอาหารร้านไหนจำเป็นต้องสั่งมาทานเลยทีเดียว วันนี้เรานำเสนอสูตรการทำปลากะพงทอดน้ำปลามา...

เปิดสูตร : “น้ำพริกตะลิงปลิง” เมนูเปรี้ยวกลมกล่อมในยามมะนาวแพง

ในยามที่มะนาวแพง จะตำน้ำพริกครกหนึ่งต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว เพราะตำน้ำพริกครกหนึ่งต้องใช้มะนาวพอสมควร แต่สำหรับบางคนอาจไม่ใช่ปัญหา เพราะสามารถทดแทนรส...

เปิดสูตร : “กระทงทอง” ทำกินเองก็ได้จ้า ไม่ต้องไปถึงภัตตาคาร!!!

วันหยุดแบบนี้จัดเมนูนี้เลยค่ะ “กระทงทอง” อาหารว่างแบบง่ายๆ สไตล์วันหยุดอย่างเรา ทำทานกี่ทีๆ ก็ไม่เบื่อ บอกเลยว่าต้องลองกันนะคะทุกคน ส่วนผสม (ตั...

เปิดสูตร : ข้าวมันไก่ ทำกินเองยากนิด แต่ดีแน่นอน

ชวนทุกคนมาลงมือทำข้าวมันไก่ที่ดีต่อสุขภาพ อร่อย และลดปัจจัยเสี่ยงด้านคอเรสเตอรอล เกาต์ และไขมัน กัน ข้าวมันไก่ ส่วนผสม ข้าวสาร 500 กรัม เห็ดหอ...

เปิดสูตร วิธีทำก๋วยเตี๋ยว-ทำลูกชิ้นกินเอง ให้ปลอดภัย

ส่วนผสม เส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้ง / ลูกชิ้น (ต้องเลือกซื้อที่ไม่ใส่สารบอแรกซ์ และสารกันบูด) หรือทำเองตามวิธีที่บอกไว้ตอนท้าย / เนื้อหมูหรือเนื้อวัวหั่น...

เปิดสูตร “ไข่ตุ๋นต้นอ่อนทานตะวัน” เมนูสุขภาพทำกินเองในบ้านจบใน 5 นาที

ต้นอ่อนทานตะวันทำกันได้หลากหลายเมนู แต่ถ้ารีบๆ เราขอชวนทำไข่ตุ๋น เสร็จพร้อมรับประทานกันใน 5 นาที โดยจะตุ๋นไข่ในหม้อดินอย่างไข่ตุ๋นเกาหลี สะดวกรวดเร็ว ...

เปิดสูตร : “หมูก้อนทอด” ของว่างกรุบกรอบ กินจริงก็อิ่มอร่อย!!

เมนู "หมูก้อนทอด" เป็นเมนูง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานแต่ความอร่อยล้ำเลิศ จัดได้ว่าเป็นเมนูอาหารว่างในวันหยุดได้สบายเลย เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี บอกเลยว่าถ้าทอดร...

เปิดสูตร: “ข้าวผัดอเมริกัน” อาหารฝรั่งสไตล์ไทยๆ ทำง่าย แถมหากินไม่ได้ในอเมริกาด้วยนะเธอ!...

ข้าวผัดอเมริกัน เป็นเมนูอาหารเช้าที่ทำได้ง่ายไม่ยุ้งยากเลยค่ะ วันหยุดแบบนี้ใครกำลังมองหาเมนูอาหารเช้าทำทานเราเสนอเมนูนี้เลย “ข้าวผัดอเมริกัน” ได้ทั้งป...

เปิดสูตร: หอมหัวใหญ่ทอดกับเครื่องเทศ อาหารว่างจานเด็ด!!

หอมหัวใหญ่ทอดกับเครื่องเทศ หอมเครื่องเทศมาก รสชาติกรอบนอกนุ่มใน จิ้มซอสพริกหรือมะเขือเทศนะ ฟินสุดๆ เมนูวันก็ได้ทำง่ายอร่อยด้วย มาลองทำกันเลยดีกว่าค่ะ ...

เปิดสูตร “ปลากะพงสามรส” จานเด็ดอร่อยครบทุกรสชาติ

ใครกำลังหาเมนูกับข้าวเย็นนี้กันอยู่บ้างเอ่ย? ลองเมนูนี้เลย “ปลากะพงสามรส” กินได้ทุกเพศทุกวัย แถมทำง่ายมาก รสชาติเด็ดมาก เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดนิดๆ ฟิน...

เปิดสูตร: “ไก่ทอดซอสน้ำผึ้ง” เมนูหอมหวานง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้!!!

ไก่ทอดซอสน้ำผึ้ง เป็นเมนูของทอดที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย รสชาติหวาน หอมกลิ่นน้ำผึ้งและมีเครื่องเทศอย่างพริกไทยป่นที่จะชวนรับประทาน ปาร์ตี้วันหยุดแบบเพลินก...

เปิดสูตร “แซนด์วิชผลไม้” กินเป็นของว่างก็ได้ ของหวานก็ดี

"แซนด์วิชผลไม้" เมนูแซนด์วิชส่วนใหญ่มักจะเป็นเมนูของคาวทานแล้วอยู่ท้อง เปลี่ยนเมนูแซนด์วิชเดิมๆ ให้กลายมาเป็นแซนด์วิชแบบหวานๆ บ้าง ในเมนู แซนด์วิชผลไม...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ