หน้าแรก Content พาเพลิน Recipes สูตรอาหาร

Recipes สูตรอาหาร

เปิดสูตร: ข้าวผัดไก่ใส่น้ำพริกเผา สูตรเด็ดอร่อยชัวร์

ข้าวผัดไก่ใส่น้ำพริกเผา ทำง่ายๆ อร่อยด้วย เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารตามสั่งที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กัน ความหอมของน้ำพริกเผา และรสชาติหวานๆ เค็มๆ และเผ็ดนิดๆ ไปลองทำกันดูนะคะ วัตถุดิบ - ข้าวสวย - เนื้ออกไก่ - กระเทียมสับ - หอมใหญ่ - น้ำพริกเผา - น้ำตาลทราย - ซีอิ๊วขาว - พริกไทยป่น - ถั่วผักย...

เปิดสูตร: ใครชอบกินผักมาทางนี้ กับเมนู “อูด้งสลัดปลาแซลมอน”

เมนูอาหารญี่ปุ่น ที่อร่อยถูกปากคนไทยอย่างเรา ๆ คือ อุด้งสลัด ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่า เอ๊ะ! ทั้งอุด้ง ทั้งสลัด มันจะเป็นอาหารจานเดียวกันได้อย่างลงตัวยังไง...

เปิดสูตร: “ต้มจืดตำลึง” เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี

ดีงาม ! ชวนหนุ่มสาวออฟฟิศมาบำรุงสายตาด้วยเมนูแกงจืดตำลึงหมูสับ กินตอนร้อน ๆ ยิ่งอร่อย เมนูต้มจืด โดยเฉพาะต้มจืดตำลึง มีสรรพคุณบำรุงสายตา ใครสนใจอยา...

เปิดสูตร “แพนเค้กข้าว” ไม่มีแป้งสาลีก็ทำได้

ข้าวไทยกินกับอะไรก็อร่อย อยากกินแพนเค้กแต่ไม่มีแป้งสาลีก็ไม่ต้องกลัว เพราะข้าวสวยหุงสุกที่มีติดบ้านก็สามารถทำแพนเค้กได้ แถมแพนเค้กจากข้าวยังมีเนื้อสัม...

เมนูสำหรับโรคไขมันในเลือดสูงและหัวใจขาดเลือด : เบอร์เกอร์ปลาเพื่อสุขภาพ

เครื่องปรุง ขนมปังเบอร์เกอร์ 1 คู่ เนื้อปลาสด 60 กรัม มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ลูก 30 กรัม ผักกาดแก้วฉีก 2 ใบ 20 กรัม น้ำสลัดเพื่อสุขภาพ ...

เปิดสูตร “ขนมปังหน้าหมู” เมนูทำง่ายๆ อร่อยได้ทั้งครอบครัว

เพราะบางครั้งการทำอาหารก็สามารถเป็นกิจกรรมครอบครัวได้ วันนี้เสนอเมนู ขนมปังหน้าหมู ทำง่ายมากแถมอร่อย วัตถุดิบไม่ยุ่งยากทุกบ้านต้องมี มาลงมือทำกันเลยดี...

เปิดสูตร: ใครจะเชื่อ “ข้าว” แปลงร่างเป็น “พุดดิ้ง” ได้

พุดดิ้ง เป็นขนมที่ทำเองได้ง่ายๆ ใช้ส่วนผสมไม่มาก ไม่ยุ่งยากแต่ประการใด ยิ่งสำหรับใครที่ชอบทานพุดดิ้ง วันนี้เรามีสูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับมาฝากให้ทุกคนกั...

สูตรทำ “ยำสามเส้นกรอบ” สีสวย ทำง่าย ครบ 5 หมู่ เมนูให้ลูกน้อยลองกินผัก

ปัญหาเด็กๆ ไม่ชอบทานผัก ไม่ว่าจะคะยั้นคะยอเท่าไหร่ก็ตาม สร้างความกลุ้มใจให้คุณพ่อคุณแม่หลายๆ บ้าน เพราะกลัวว่าลูกจะได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่...

เมนูสำหรับคนเป็นเบาหวาน : ข้าวต้มหมู

เครื่องปรุง ข้าวต้ม 200 กรัม เนื้อหมูดิบหั่นชิ้นเล็กหรือสับ 80 กรัม น้ำมันกระเทียมเจียว (ควรใช้น้ำมันรำข้าว / น้ำมันมะกอก) 5 กรัม ขึ้นฉ่...

มาอร่อยกัน! เปิดสูตรทำขนม “เมอแรงก์” หวานกรอบ

ขนมเมอแรงก์ ขนมหวานกรอบเบาชนิดนี้ เกือบจะเป็นขนมน้ำตาลทรายขาวล้วนๆก็ว่าได้ สภาวะที่เป็นน้ำตาลทรายขาวเม็ดเล็กละเอียดทำให้มันละลายเข้ากับไข่ขาวได้อย่างร...

เปิดสูตร: ต๊อกบ๊อกกี ทำกินเองง่ายๆ (มั้ง) ไม่ง้อร้าน

สาวกเกาหลีมาทางนี้ ไม่ต้องไปเสียเงินแพงซื้อเลย อาหารเกาหลีที่หลายคนเคยกิน "ต๊อกบ๊อกกี" ทำง่าย อร่อยด้วย ใครอยากรู้ว่าจะอร่อยแค่ไหนมาดูกัน วัตถุดิบ ...

ลองทําดู! เปิดสูตร 4 อาหารเมนูไก่ ทำตามได้ ง่ายนิดเดียว

อาหารกินเล่นเรียกน้ำย่อย ปีกไก่ทอดกระเทียมแบบญี่ปุ่น ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) 1. ปีกไก่ 8 ชิ้น 2. กระเทียม 2 กลีบ 3. โชยุ ½ ถ้วย 4. น้ำมั...

แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร! เนรมิตข้าวสวยหอมๆ เป็นเมนูพิซซ่าสุดน่ากิน!!

เมนู “ข้าว” สร้างสรรค์ความอร่อยได้ง่ายๆ  อาหารเพื่อสุขภาพ แป้งทำเอง หอม นุ่ม อร่อย ใครอยากรู้ว่าขั้นตอนการทำเป็นอย่างไร มาดูกันเลย!! วัตถุดิบ ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ