Food Story อาหาร

5 อาหารทำเงิน ขายดี ไม่มีตกยุค

ยุคที่สภาพเศรษฐกิจลุ่มๆดอนๆ หลายคนเลือกมีอาชีพเสริม หรือทำธุรกิจเล็กๆที่ลงทุนไม่สูง แต่คิดถึงรายได้ที่จะเข้ามาตลอด หนึ่งในอาชีพเสริมที่หลายคนตั้งใจไว้คือ การทำธุรกิจค้าขาย โดยเฉพาะธุรกิจอาหารที่เป็นตลาดเติบโตต่อเนื่อง และในยุคอาหารริมทาง หรือสตรีทฟู้ดส์ที่กำลังได้รับความนิยม ยิ่งทำให้การทำธุรกิจอาห...

เปิดเมนู “อร่อยแบบสุขภาพดี” สำหรับ “เด็กวัยซน” จากเชฟดัง “เลอ กอร์ดอง เบลอ”...

“กินอะไร ได้อย่างนั้น” อาหารที่ดีส่งเสริมสุขภาพช่วยให้มีร่างกายแข็งแรง และมีความสำคัญอย่างยิ่งในวัยเจริญเติบโตของหนูน้อย คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายต้องใส่ใจ...

สูตรใหม่ ล็อบสเตอร์ต้มกัญชา หวังทำให้กุ้งล็อบสเตอร์มีความสุขก่อนตาย

เว็บไซต์การ์เดียน รายงานข่าว ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งจากรัฐเมน สหรัฐฯ คิดค้นสูตรใหม่ ล็อบสเตอร์ต้มกัญชา พร้อมเผยว่าการปรุงอาหารด้วยวิธีนี้จะทำให้กุ้ง...

ปลานิลทอดสมุนไพรอาหารไทยรสเด็ด

หนึ่งจานเด็ดที่ใครไปโรงแรมธาริส อาร์ท โฮเทล ในอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เป็นต้องสั่ง คือ ปลานิลทอดสมุนไพร ด้วยปลาเป็นเมนูสุขภาพ ทำได้หลายเมนู จึงไ...

“สะตอปลาเค็ม” เมื่อ “คะน้า” ถูกท้าชิง

โดย กฤช เหลือลมัย : นสพ.มติชนรายวัน   ในที่สุดสะตอฝักจากปักษ์ใต้ก็เริ่มปรากฏตัวหนาแน่นตามตลาดสดภาคต่างๆ แล้วนะครับ ราคาเริ่มจะถูกลง แล้วก็มี...

ไปไต้หวันต้องลอง! เมนูสุดแปลก “พิซซ่าหน้าไข่มุก” หวานหนึบหนับเคี้ยวเพลิน

ปกติเวลากิน "ไข่มุก" หรือบับเบิล เรามักกินตอนกินชาไข่มุก หรือน้ำอื่นๆ ที่เพิ่มท็อปปิ้งไข่มุกลงไป แต่เชื่อว่ายังไม่เคยมีใครกินไข่มุกกับเมนูอาหารอื่นๆ แ...

อร่อยแบบไม่ต้องต้ม! ข้าวโพดกินดิบ “ทับทิมสยาม”

เส้นทางถนนสายปราจีนบุรี-อรัญประเทศ ฝั่งขากลับเข้ากรุงเทพฯ ระหว่างเส้นทางที่ทอดยาวผ่านจังหวัดสระแก้วก่อนจะเข้าปราจีนบุรี หากสังเกตข้างทางริมถนนจะมีแผงห...

หนทางปรับตัวของผู้ประกอบการไทย ในวันที่ “ไขมันทรานส์” ถูกแบน!

หลังราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศกระทรวงสาธารณสุข กำหนดให้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนซึ่งเป็นแหล่งของกรดไขมันทรานส์ เป็นอาหารหรือผลิตภัณฑ์ที่ห้า...

ชวนเรียน3เมนูอาราเบียนโดยเชฟโรงแรม”อัล มีรอซ”ผู้นำฮาลาลไทย

อาหารอาหรับนั้นโดดเด่นที่ความรุ่มรวยด้วยสารพัดเครื่องเทศ และ เมื่อนำมาผสมกันในสัดส่วนที่พอเหมาะพอเจาะ ความลับของจักรวาลก็บังเกิด เปิดเผยเป็นกลิ่นและร...

ตำนานขนมไทยโบราณ “ขนมแชงมา” คือ”ขนมหม้อแกง” หรือ”ขนมปลากริมไข่เต่า”กันแน่?...

ขนมแฉ่งม้า หรือแชงมา เป็นชื่อขนมไทยโบราณที่สับสนกันว่าคือ ขนมหม้อแกง หรือ ขนมปลากริมไข่เต่าในปัจจุบันกันแน่ ซึ่งมีการอ้างอิงจากหลายตำราจนน่าสนใจ เพราะ...

ขนมปังแต่ละชนิด กินยังไงให้อร่อย

ขนมปังโดยหลักแล้วจะเติมยีสต์เข้าไปในแป้งสาลี นวดคลุกเคล้าด้วยน้ำ เติมเชื้อหมักเข้าไปแล้วอบ ขนมปังแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ "ขนมปังฝรั่งเศส" ที่ผิว...

แค่วันหมดอายุคงไม่พอ! เปิดวิธีสังเกตอาหารด้วยตัวเอง แบบไหนบูด แบบไหนเสีย?!

การดูแค่วันหมดอายุบนกระป๋องคงไม่พอ ให้สังเกตลักษณะของอาหารด้วย เพื่อความปลอดภัยของเรา โดยตรวจสอบให้แน่ใจด้วยตา จมูก และมือ 1.นม - นมบูดเมื่ออุ่นแล้...

‘ผช.ผู้กำกับละคร’เช็กอินมติชนอคาเดมี เรียนคอร์สบะหมี่หัวโต เผยเป็นแฟนมานาน อยากได้สูตรมาทำเอง

แอบส่องคลาสเรียนหลักสูตรบะหมี่หัวโต ตลาดศรีย่าน ของมติชนอคาเดมี วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 มีผู้สนใจเรียนจำนวนมาก หนึ่งในนั้นจัดเป็นคนคุ้นหน้าคุ้นต...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ