Food Story อาหาร

สูตรทำ “ไอศกรีมมะตูม” รับลมร้อน

เมืองไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและคาดหมายอากาศร้อนมากกว่าปี 2561 ร้อนกว่าปกติ 1-2 องศาเซลเซียส! แต่ยังไงก็หนีฤดูร้อนไม่ได้แน่ ก็ไม่ควรนอนเฉยรอความร้อน ลุกขึ้นมาเตรียมรับมือกันด้วยวิชาสมุนไพรเพื่อการพึ่งตนเองดีกว่า ตามหลักภูมิปัญญาพื้นบ้านอากาศร้อนๆ ...

มาทำ “ปลากระป๋อง” กินเองกันเถอะ ทำเองก็ได้ง่ายนะเธอ!

ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศกระป๋อง เป็นอาหารยามยากของคนไทยมาเนิ่นนาน แล้วก็มีจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ แม้เดี๋ยวนี้จะเริ่มมีปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ น้ำมัน ...

อร่อยครบจบในจานเดียว ‘ข้าวมันไก่’ by อ.อรรถ ขันสี ลูกศิษย์เปิดร้านร่ำรวย

ข้าวมันไก่ เมนูที่หลายคนติดอกติดใจ กินได้บ่อยๆไม่มีเบื่อ ยิ่งร้านอร่อยยิ่งขายดี คิวยาวเหยียด ใครอยากทำอาหารขายในยุคที่ข้าวยากหมากแพง เมนูข้าวมันไก่...

“ผัดไทย-หอยทอด” อาหารไทยยอดนิยม

“ผัดไทย” หรือหากเรียกชื่อเต็มๆ ก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย” อาจจะเป็นอาหารจานเดียวของชาติเราที่ชาว  ต่างชาติรู้จักกันมากที่สุด โดยพื้นฐานแล้วก๋วยเตี๋ยว...

“ขนมถุงกรุบกรอบ” กินขนม กินผงชูรส

คงไม่สามารถระบุชนิดของขนมถุงกรุบกรอบที่มีขายอยู่ทั่วไปได้ เพราะมีมากมายเหลือเกิน ซึ่งในจํานวนนี้มีทั้งชนิดที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาก อันตรายน้อย และไม...

สแน็คมันสำปะหลังไทยอนาคตไกล’2โปรดักส์3แบรนด์’ประเดิมงานเกษตรแฟร์ เตรียมโชว์ฮ่องกง-เมืองผู้ดีสนใจ...

กรุบกรอบเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ ตัดริบบิ้นเปิดตัวไปแล้ว สำหรับสแน็คไทยอนาคตไกล 2 โปรดักส์สุดฮิปจากมันสำปะหลังแปรรูปโดยมันสมองคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ‘...

“เบเกอรี่” แคลอรี่เพียบ

ขนมอบทั้งหลายที่เรียกรวมๆ ว่า “เบเกอรี่" มีขายกันทั่วไป มีหลายชนิด หลายระดับราคา ทั้งแบบที่ทํามาจากโรงงานใหญ่ โรงงานเล็ก และแบบที่เรียกว่า “โฮมเมด” แน...

เสิร์ฟความจัดจ้าน! เปิดแล้ว “ทาโก้ เบลล์” ฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกันสาขาแรกในไทย

เรื่องโดย กชกร สายแสง, กมลชนก ครุฑเมือง เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน "ทาโก้ เบลล์" สาขาแรกในประเทศไทย ที่ศูนย์...

“เมนูเป็ด” เด็ดจริงๆ อร่อยเกลี้ยงจาน จากฝีมือเชฟชั้นครู “สุรศักดิ์ คงสวัสดิ์”

ทั่วหล้าฟ้าเมืองไทย จอมยุทธ์เหน็บตะหลิวเดินสวนกันขวักไขว่ หนึ่งในยอดฝีมือ ต้องมี “เชฟน้อย-สุรศักดิ์ คงสวัสดิ์” เจ้าของคารมดี ลีลาเด่น รสมือเฉียบ ติดอย...

“ติ่มซำ-ซาลาเปา” อร่อยสไตล์จีน

อาหารจีนยอดนิยมที่พบได้ตั้งแต่ในร้านอาหารจีน ในโรงแรมหรูๆ รถเข็น แผงลอย และร้านสะดวกซื้อทั่วไปคือ “ซาลาเปา” โดย ซาลาเปาจะมีไส้หมูสับ ไส้หมูแดง ไส้ครีม...

“สลัด” ต้องระวังทั้งผักทั้งน้ำ

อาหารเพื่อสุขภาพที่ส่งผลดีต่อร่างกายทั้งในแง่ของพลังงานและสารอาหาร เรียกว่าได้ประโยชน์ทั้งการทําให้ผอมและสวยคือ “สลัด” เพราะทุกคนต่างรู้กันดีว่า ผักนั...

‘กรมการค้าภายใน-ม.เกษตร’เจ๋ง เปิดตัว2สแน็คมันสำปะหลัง ต่อยอด3แบรนด์ เพิ่มรายได้เกษตรกร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มกราคม ที่ห้องกำแพงเพชรอัครโยธิน กระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แถลงข่าวเปิด...

“จิงจูฉ่าย” สมุนไพรมีประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้!

สมุนไพรดีมีประโยชน์ที่หลายคนอาจยังไม่รู้!! แม้จะเคยผ่านลิ้นมาบ้างในต้มเลือดหมูเพราะบางร้านนิยมใส่แทนใบตำลึงหรือผักกาดหอม เนื่องจากจิงจูฉ่ายมีกลิ่นหอมจ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ