Food Story อาหาร

เปิดสูตร: เครปเย็น อร่อยฟินกินได้ไม่เบื่อ!!!

เมนูง่ายๆ เหมาะมากกับอากาศร้อนๆแบบนี้ ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็ทานได้ เป็นเมนูที่ดับร้อนได้เลยค่ะทุกคน รสชาติก็หอม หวาน อร่อย ทานกี่ทีๆ ก็ไม่มีเบื่อ สำหรับใครชอบทานของหวานลองทำเมนูนี้กันดูนะคะ วัตถุดิบ - แป้งเค้ก - ไข่ไก่ - นำ้ตาลทราย - เนยสด - นมสด - วิปปิ้งครีม - ไอศกรีม - ซอสช็อกโกแลต - ...

เทรนด์ “ฟู้ด สไตลิสต์” เรียนเพื่อเพิ่มมูลค่า-รายได้ให้จานอาหารของคุณ

รายการแข่งขันทำอาหารมือสมัครเล่น แต่ฝีมือคนแข่งไม่ธรรมดาอย่าง "มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์" นอกจากเนื้อหาที่เข้มข้น สร้างความท้าทายให้กับผู้เข้าแข่งขัน ไปจนถ...

สุดล้ำ! “ค็อกเทลเสมือน” ได้ครบทั้งรสชาติ-กลิ่น-สี คนเป็นความดัน-โรคหัวใจก็ดื่มได้

เชื่อว่าหลายคนอาจเคยเห็นเครื่องดื่มใสแต่มีรสชาติ กลิ่น เหมือนกับน้ำอื่นมาบ้าง เช่น น้ำชานม ที่บริษัทในประเทศญี่ปุ่นทำขาย จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่ว แต่ที่ล้...

5 อาหารที่คุณอาจต้องกินในอนาคต

ในปี 2020 คาดว่าจะมีมนุษย์อาศัยอยู่บนโลก 9 พันล้านคน ซึ่งทำให้ความต้องการอาหารเพิ่มขึ้น 70% จึงเป็นเหตุผลให้นักวิทยาศาสตร์พยายามนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยใ...

เปิดคัมภีร์ไต้หวัน “10 อันดับอาหารเพื่อสุขภาพ” ที่ต้องกินให้ได้

เพราะอาหารดีไม่เพียงแต่ให้ความอร่อยลิ้นอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้สุขภาพดี และสร้างชีวิตให้ยืนยาวได้ ในหนังสือ “กินเปลี่ยนชีวิต ด้วยอาหาร 100 ชนิดจากธ...

เปิดสูตร ทำ “ละเพะโตะ” หรือ ยำใบชา อาหารว่างยอดนิยมชาวพม่า

"ละเพะโตะ" คือ ยำใบเมี่ยง หรือยำใบชา "ละเพะ" แปลว่า ชา "โตะ" แปลว่ายำ ยำใบชานี้เป็นอาหารว่างยอดนิยมของชาวพม่า ไม่ว่าไปที่ไหนในพม่าจะต้องเห็นถาดเครื่อง...

กล้าลองไหม! “ราเมนไฟลุก” ห้ามกรีดร้อง-ห้ามวิ่งหนี (ชมคลิป)

ปกติเมนูที่เราเคยเห็นไฟลุกซู่ก็มักจะเป็นผัดผักบุ้งไฟแดง แต่เวลายกมาเสิร์ฟไฟก็มอดไปหมดแล้ว หรือที่ยังร้อนอยู่หน่อยก็เป็นอาหารกระทะร้อน แต่หากเป็นจานที่...

คนอมจิน หรือ ขนมจีน “ซาวน้ำ” นามและรสอันเป็นปริศนา

ปัจจุบันนี้ คงไม่ต้องถกเถียงกันแล้วกระมังครับ ว่าคำว่า “ขนมจีน” ในภาษาไทยกลาง เป็นคำยืมจากคำมอญ “คนอมจิน” หมายถึงแป้งก้อนที่ทำให้สุกแล้ว และคนภาคกลางก...

กินอะไรให้ระวัง! 7 อาหารที่อาจทำให้คุณป่วยได้

เมื่อพูดถึงอาหารที่กินแล้วทำให้ป่วย เชื่อว่าหายคนคงไม่นึกถึงอาหารประเภทผักผลไม้สด สิ่งที่หลายคนนึกถึงมักจะเป็นอาหารทะเล หรือเนื้อสัตว์ที่ปรุงไม่สุก แต...

ความจริงเกี่ยวกับ “เส้นก๋วยเตี๋ยว”

กินก๋วยเตี๋ยวมีความเสี่ยงหรือไม่? ถ้าสิ่งที่เราพบในก๋วยเตี๋ยวให้พลังงานในระดับพอเหมาะต่อการเป็นอาหาร 1 มื้อ นั่นคือ มีปริมาณที่ไม่มาก และไม่น้อยจนเ...

ข้าวมัน ส้มตำไทย แกงไก่ ฯลฯ มาจากไหน

เมื่อผมเติบโตขึ้นจากวัยเด็กในช่วง ๔ ทศวรรษก่อน ก็จำได้ว่า เรื่องหนึ่งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ตื่นลิ้น” ก็คือการได้ลองกินสำรับกับข้...

ประวัติศาสตร์ “เครื่องเทศ” ก่อนมาถึงสยาม

เครื่องเทศ เป็นเครื่องแต่งกลิ่นที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ในอาหารแถบประเทศอุษาคเนย์ ได้แก่ พริกไทย กระวาน กานพลู อบเชย ดีปลี ยี่หร่า ลูกผักชี ลูกจันทน...

กินข้าว-แป้งที่ผ่านการขัดสีแล้ว อาจเร่งให้หมดประจำเดือนเร็วขึ้น

ผลการวิจัยล่าสุดของมหาวิทยาลัยลีดส์ในสหราชอาณาจักรพบว่า มีความเป็นไปได้ที่การกินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตในปริมาณมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกินข้าวและแป้งที...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ