คอร์สเนื้อสยาม ปล่อยสูตรไม่มีกั๊ก

Food Story อาหาร

บรรยากาศ คอร์สเนื้อสยาม ในแคมเปญ 12 เชฟ 12 เดือน

บรรยากาศ คอร์ส เนื้อสยาม สอนโดย ‘เชฟติ๋ว’ รัตติกาล จับใจนาย เจ้าของร้านเนื้อสยาม มาปล่อยของแบบจัดเต็มสอน 5 เมนู สเต๊กเนื้อ บาร์บีคิวเนื้อ/ไก่ ซอสเห็ดทรัฟเฟิล สลัดส้มแมนดาริน น้ำมะปี๊ดโซดา พร้อมเทคนิคการบริหารชิ้นส่วน/ การจัดการคุณภาพของเนื้อวัว From farm to table เทคนิคการคัดคุณภาพเนื้อ วิธีการเลือกใช้ชิ้นส่วนให้เหมาะสมกับเมนูที่นำไปต่อยอดสร้างอาชีพ


สาธิตการทำ “สเต๊กเนื้อไทย พรีเมียม” เชฟแนะนำวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่างๆที่ใช้สำหรับการทำเมนูนี้ พร้อมสอนเทคนิคการทำสเต๊กเนื้ออย่างไรให้เนื้อด้านนอกกรอบและเนื้อด้านในยังนุ่มละมุนลิ้น คงคาแรกเตอร์ความเป็นเนื้อไทยพรีเมียม

 

สาธิตการทำ “Truffle sauce” ซอสเสิร์ฟคู่สเต๊ก ให้ความนุ่มละมุนลิ้นและมีกลิ่น เชฟอธิบายถึงความแตกต่างระหว่างการใช้เห็ดทรัฟเฟิลสดและทรัฟเฟิลเพสต์ในการทำซอส

สาธิตการทำ “น้ำสลัดส้ม” สูตรเด็ดของร้านเนื้อสยาม เชฟพูดถึงความพิเศษของ “น้ำสลัดส้ม” โดยน้ำสลัดตัวนี้จะเบลนที่เป็นเบสจากน้ำส้มสด น้ำยูซุสด ไม่ผสมไซรัป และมีองค์ประกอบสำคัญคือ สารซิตรัสและ ไบโอฟลาโวนอยส์ อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น ทำให้เรื่องกลิ่นหอมฟุ้งกระจาย เวลาทานจะรสชาติคล้ายๆ เลมอน

สาธิตการทำ “น้ำมะปี๊ด” เมนูเครื่องดื่มยอดฮิตช่วงซัมเมอร์ของร้านเนื้อสยาม เชฟพูดถึงเมนูเครื่องดื่มประจำฤดูกาลของทางร้าน ความพิเศษของ “น้ำมะปี๊ด” แหล่งที่มาของวัตถุดิบ

 

สาธิตการทำเมนู “Beef BBQ” อีกหนึ่งที่ขายดิบขายดีมากๆของทางร้าน เชฟพูดถึงที่มาของเมนู “Beef BBQ”  อีกหนึ่งไฮไลต์ ที่ทุกคนต้องลอง ระหว่างเชฟสาธิตให้ผู้เรียนทุกคน ทดลองการทำเมนูนี้ไปพร้อมๆกัน

สาธิตการทำ “BBQ Sauces” ซอสราด BBQ สูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติเข้มข้น อร่อยถูกปากคนไทย

สอบถามเพิ่มเติม
☎️08-2993-9097
☎️08-2993-9105
เปิดสอนที่ มติชนอคาเดมี ประชานิเวศน์ 1
 
✅ line : @matichonacademy คลิก https://line.me/R/ti/p/%40matichonacademy
LINE_ALBUM_12 เชฟ เนื้อสยาม 31.03.67_๒๔๐๔๐๑_24