7 เรื่องไม่(ลับ)ที่สายเนื้อต้องรู้ ก่อนมาเรียนกับ ‘เชฟติ๋ว เนื้อสยาม’

Business ธุรกิจ

7 เรื่องไม่(ลับ)ที่สายเนื้อต้องรู้ ก่อนมาเรียนกับ ‘เชฟติ๋ว เนื้อสยาม’

  • ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อสัตว์ ดีกรีปริญญา
  • ยกระดับเมนูจากเนื้อไทย อร่อยไม่แพ้เนื้อนอก
  • แชร์สกิลคัดสรรวัตถุดิบตั้งแต่ Farm To Table
  • ใช้มาตรฐาน SOP ในการจัดการร้าน
  • เนรมิตหน้าตาอาหารให้สวยเก๋จนต้องแชร์
  • เพิ่มทางรอด ด้วยความแตกต่างในยุคโควิด-19
  • เปิดสอนสูตรเด็ดที่มติชนอคาเดมีที่แรก

1.ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อสัตว์ ดีกรีปริญญา  เชฟติ๋วเรียนจบด้านเทคโนโลยีการผลิตสัตว์และวิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์โดยตรง เป็นหนึ่งในไม่กี่คนของเมืองไทยที่นำหลักวิทยาศาสตร์ กระบวนการทดลองแบบลงลึกถึงรายละเอียดในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้เนื้อที่มีคุณภาพและสามารถดึงรสชาติที่ดีที่สุด ตลอดจนการเก็บรักษาอย่างถูกวิธี 

2.ยกระดับเนื้อไทย อร่อยไม่แพ้เนื้อนอก เชฟติ๋วมีวิธีเฉพาะตัวจากการลองผิดลองถูก มาผนวกเข้ากับความรู้ที่ได้เรียนมา เพื่อยกระดับให้เนื้อไทยทำได้หลายเมนู จนกลายเป็นจานพรีเมียม เนื้อนุ่มละลายในปาก กลิ่นหอม รสชาติดี ไม่แพ้เนื้อนอก

3.แชร์สกิลคัดสรรวัตถุดิบตั้งแต่ Farm To Table แชร์สกิลการคัดเลือกวัตถุดิบ และคัดสรรคุณภาพจากฟาร์มจนกลายมาเป็นเมนูรสเลิศ พร้อมเสิร์ฟให้คนรักเนื้อได้ลิ้มลอง และผู้เรียนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

4.ใช้มาตรฐาน SOP ในการจัดการร้าน จุดแข็งของที่ร้านที่อยากบอกต่อ นอกจากอาหารที่ดี การบริการและภาพรวมของร้านก็ต้องดีมีคุณภาพเช่นกัน เชฟติ๋วจึงใช้มาตรฐาน SOP (Standard Operating Procedure) มาช่วยเซตระบบการจัดการร้าน โดยเน้นที่มาตรฐานของการบริการ การปฏิบัติงานของพนักงานในร้านให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

LINE_ALBUM_เชฟติ๋วเนื้อสยาม_๒๔๐๒๒๗_3
LINE_ALBUM_เชฟติ๋วเนื้อสยาม_๒๔๐๒๒๗_1

5.เนรมิตหน้าตาอาหารให้สวยเก๋จนต้องแชร์ เมนูของเนื้อสยาม มีหน้าตาอาหารเรียบง่ายแต่น่ารัก โดยเน้นสีสันจากวัตถุดิบที่ใส่ในจานนั้นๆ มาช่วยเพิ่มมูลค่าและทำให้อาหารน่ารับประทาน เห็นทีไรดีต่อใจจนต้องหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปทุกที คอนเฟิร์ม!

6.เพิ่มทางรอด ด้วยความแตกต่างในยุคโควิด-19 เอาความยูนิคที่มี มาใช้ให้กลายเป็นเอกลักษณ์ สร้างธุรกิจร้านอาหารให้มีความแตกต่าง เพื่ออยู่รอดได้ในยุควิกฤตผสานความกล้าของเชฟติ๋ว ในการตัดสินใจสวนกระแสเปิดร้านในช่วงโควิด ด้วยมุ่งมั่นที่จะขายแต่เนื้อไทย และพัฒนาเนื้อไทยให้มีคุณภาพมากขึ้นในทุกวัน ไม่หยุดคิดหาวิธีรักษาคุณภาพรสชาติ การบริหารจัดการร้าน และการขายจนประสบความสำเร็จมาถึงทุกวันนี้

7.เปิดสอนสูตรเด็ดที่มติชนอคาเดมีที่แรก 31 มีนาคม 2567 เชฟติ๋วจะมาสอนเมนูสุดพรีเมียม เผยสูตรเด็ด พร้อมบอกเคล็ดลับทุกเรื่องที่เกี่ยวกับ เนื้อไทย และเมนูสเต็กเนื้อ บาร์บีคิวเนื้อ สลัดส้มแมนดาริน น้ำมะปี๊ดโซดา และซอสเห็ดทรัฟเฟิล ในหลักสูตรพิเศษ 12 เชฟ 12 เดือน ที่มติชนอคาเดมี เป็นครั้งแรก!

เรียนที่มติชน อคาเดมี ประชานิเวศน์ 1 คลิก http://bit.ly/2JwHn3E
สอบถามและสมัครเรียน    ☎️ 082-993-9097   ☎️ 082-993-9105
line : @matichonacademy คลิก https://line.me/R/ti/p/%40matichonacademy