ผัดกะเพรารางวัลระดับโลก “เชฟแบงค์ กะเพรากายละเอียด”

Food Story อาหาร

ผัดกะเพรารางวัลระดับโลก “เชฟแบงค์ กะเพรากายละเอียด”

หนึ่งในเมนูยอดนิยม เป็นเมนูพื้นฐานที่ทุกร้านอาหารที่ต้องมี นอกจากเมนูข้าวผัดคือ “ผัดกระเพรา”!

.แต่ ผัดกระเพราอย่างไรให้โลกจำ ต้อง “เชฟแบงค์ กะเพรากายละเอียด” ปภากร นิยมทรัพย์ ร้านจิตสดชื่น จ.กาญจนบุรี มือผัดกะเพรารางวัลระดับโลก อร่อยจนคนทั่วโลกต้องยอมรับ จะมาสอนในวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567

จุดเด่นของกะเพราเมนูนี้คือ มีความแห้ง และกลิ่น ทั้งกลิ่นกระเทียม พริก ใบกระเพรา หรือแม้แต่กลิ่นน้ำปลาที่เราเอามาวนที่ขอบกระทะร้อนๆ มีความไหม้ แล้วไปคลุกเค้ากัน เราใช้ทั้งรสชาติ กลิ่น เสียง มันเป็นประสาทสัมผัสทั้งหมด เชฟแบงค์บอกและว่า การทำอาหารนั้นเคล็ดลับสำคัญอยู่ที่การเรียงลำดับการลงกระทะ อะไรก่อนอะไรหลัง ใส่กระเทียมต้องสุกระดับไหน พริก น้ำปลา น้ำตาลต้องลงตอนไหน ต้องสังเกตในทุกรายละเอียด

การมาสอนครั้งนี้จะสอนแบบเปิดหมด เพราะอยากให้ทุกคนไปทำได้เองที่บ้าน และไปสร้างอาชีพเป็นเอสเอ็มอีเล็กๆ ขึ้นมา รวมทั้งวิธีการเลือกหมู นอกจากเลือกที่ความสด จากร้านที่ได้มาตรฐาน ปริมาณไขมันไม่ควรเกิน 20% เมื่อเทียบกับเนื้อแดง เพราะถ้าเยอะเกินเนื้อจะเละไม่เป็นก้อน ทำให้กะพราออกมาแฉะเกินไป

ใครอยากได้เคล็ดลับความสำเร็จต้องรีบสมัครแล้ว เชฟแบงค์ไม่เพียงสอนการผัดกะเพราในสไตล์ของเชฟ แต่สอนลึกสุดใจให้รู้จักไปในพริกแต่ละชนิด พริกชนิดไหนให้รสชาติอย่างไร เผ็ดหรือร้อนในปาก ในลำคอ หรือคลุ้งๆ อวลๆ อยู่ในปากแล้วขึ้นจมูก เพราะพริกก็คือเบอร์รี่ชนิดหนึ่งที่เมื่อปลิดขั้ว เอาเมล็ดในออก ตัวเนื้อของพริกให้รสชาติเปรี้ยวหวานแตกต่างกัน การเลือกพริกจึงมองข้ามไม่ได้ ไม่เพียงชนิดของพริก ความแก่อ่อน แหล่งที่มาก็สำคัญไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ คนที่เข้ารับการอบรมยังเหมือนได้สารตั้งต้นความอร่อย ที่นำไปปรุงเป็นเมนูในสไตล์ตัวเองได้ ยังสามารถปรับประยุกต์แตกไลน์ ต่อยอดเป็นอาหารอีกกว่า 20 เมนู ไม่ว่าจะเป็นกะเพราหมู กะเพราเนื้อ กะเพรากุ้ง กะเพราทูน่า กะเพราเนื้อตุ๋น กะเพราเบคอน กะเพราซีฟู้ด กะเพราไข่ลาวา เป็นต้น เพราะเมื่อมีสารตั้งต้นที่ดี จะเอาวัตถุดิบอะไรใส่เข้าไปก็อร่อย

S__2375825

ใครที่สนใจสมัครเรียน สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่เพจเฟซบุ๊ก MatichonAcademy 

หรือโทร
☎️ 082-993-9097
☎️ 082-993-9105
.
line : @matichonacademy คลิก https://line.me/R/ti/p/%40matichonacademy