เทรนด์ใหม่อวดผอม(อีกแล้ว) สาวจีนแห่โชว์เอวบางเลียนแบบตัวการ์ตูน

Trending ฮิตติดกระแส
เทรนด์ใหม่อวดผอม(อีกแล้ว) สาวจีนแห่โชว์เอวบางเลียนแบบตัวการ์ตูน ชาวเน็ตค้านไม่ได้ช่วยให้อยากผอมเลยแม้แต่นิด!

Comic Waist Challenge เป็นเทรนด์ใหม่ของเหล่าสาวชาวจีนที่พวกเธอจะออกมาโชว์เอวเอส เอวบางกัน ท่าทางดังกล่าวเป็นการโพสเลียนแบบภาพตัวการ์ตูนผู้หญิงที่นอนอยู่ในลักษณะขาพาดบนเก้าอี้และเอนบริเวณลำตัวไว้ที่พื้นซึ่งมองดูคล้าย Z กลับหัวเพื่อให้เห็นส่วนเว้าและส่วนโค้งของร่างกาย

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกระดูกและข้อของมหาวิทยาลัยการแพทย์จีนได้เผยว่าท่า Comic Waist Challenge อาจทำให้เกิดการเคล็ดขัดยอกได้ และยังอันตรายต่อกระดูกบั้นท้าย และถึงแม้ว่าท่าดังกล่าวจะเป็นท่าหนึ่งของการฝึกโยคะ แต่สาวๆก็ไม่ควรทำบ่อยหรือนานจนเกินไป

นอกจากComic Waist Challenge สาวชาวจีนยังมีเทรนด์โชว์ความผอมต่างๆนาๆ เช่น เรียงเรียนบนกระดูกไหปลาร้า เอือมมือแตะสะดือ วัดเอวโดนใช้กระดาษขนาด A4 อย่างไรก็ตามสาวๆชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้ออกมาต่อต้านเทรนด์ที่เกิดขึ้นแล้วเป็นที่เรียบร้อย พวกเธอต่างบอกว่าเทรนด์โชว์ผอมดังกล่าวนั่นมันไม่ได้ทำให้พวกเธออยากผอมขึ้นเลย แต่มันกลับทำให้พวกเธอรู้สึกได้รับแรงกดดันจากสังคมมากกว่า

ปัจจุบันโซเชียลมีเดียมีบทบาทขึ้นมากต่อเยาวชนโดยเฉพาะเด็กสาววัยรุ่น โดยเทรนด์ต่างๆที่เกิดขึ้นนอกจากจะไม่มีประโยชน์และไม่ส่งเสริมสุขภาพแล้ว มันยังส่งผลให้เด็กสาวทำการประเมินตนเองที่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

ข้อมูลจาก : chinanews.com