6 คาเฟ่น่ารักในกรุง จูงมือคนรู้ใจถ่ายรูปเล่น

Lifestyle ไลฟ์สไตล์
วันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ได้เวลาสะกิดคนรู้ใจ พากล้องคู่กาย ไปถ่ายรูปเล่นเพลินๆ กับ “6 คาเฟ่น่ารักในกรุง จูงมือคนรู้ใจถ่ายรูปเล่น” ให้วันหยุดมีแต่ความสุข ได้ภาพสวยๆ

เตรียมชุดให้พร้อม วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ต้องมีรูปสวยๆ ไว้อวดเพื่อนๆ ให้อิจฉาเล่นกับ “6 คาเฟ่น่ารักในกรุง จูงมือคนรู้ใจถ่ายรูปเล่น” มาดูกันว่าจะมีคาเฟ่ไหน น่าให้คนรู้ใจ พาไปถ่ายรูปเล่น เก็บภาพสวยๆ กันบ้าง

Two do Something

เริ่มต้นด้วยคาเฟ่สีขาว สไตล์เกาหลี “Two do Something” คาเฟ่น่ารักย่านพระราม 5 กับการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ สีขาว ดูคลีน สะอาดตา และโดดเด่น บอกได้เลยว่าคาเฟ่แบบนี้ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน กับการตกแต่งโทนสีขาว กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ภายในมีมุมถ่ายรูปมากมาย รวมไปถึงมุมมินิมอลยอดฮิต “มุมดาดฟ้า” มุมถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาถึงที่นี่

ที่ตั้ง : ถนน นครอินทร์ ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 096-298-2295
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น. (หยุดวันอังคาร)

B Story Garden

คาเฟ่น่ารักสไตล์ยูโรเปี้ยน “B Story Garden” คาเฟ่ชื่อดังที่ใครไม่ได้มาเช็คอิน ไม่ได้ถ่ายรูปถือว่าพลาด โดดเด่นไปด้วยการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ตามธีมต่างๆ แบบไม่ซ้ำกันแต่ละช่วง ภายในร้านมีเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ของสะสม ผลงานศิลปะมากมายให้ได้มานั่งชม พร้อมทั้งยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้มาเก็บภาพฟิลเมืองนอก แบบไม่ต้องไปถึงเมืองนอก

ที่ตั้ง : ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 25 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 083-751-1137
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 23.00 น.

Slole Cafe & Garden

คาเฟ่ลับๆ บรรยากาศดีที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านโชคชัย 4 “Slole Cafe & Garden” จากสตูดิโอถ่ายละคร เปลี่ยนเป็นคาเฟ่สุดฮิปท่ามกลางความร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ภายในมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบสไตล์วินเทจ โต๊ะ เก้าอี้ และมุมแคมป์ปิ้งภายในสวนสวยๆ ให้ได้มานั่งจิบกาแฟ กินเบเกอรี่ นั่งผ่อนคลาย ถ่ายรูปเล่นกัน

ที่ตั้ง : 9 โชคชัย 4 ซอย 52/1 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 090-021-2100
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.30 น. – 18.30 น.

Teyaki

คาเฟ่น่ารักสีขาวแบบสไตล์มูจิย่านพระราม 3 “Teyaki” โดนเด่นแบบสีสไตล์ไม่เหมือนใคร กับโทนสีขาวนวล สะอาดตา และเป็นเอกลักษณ์ ด้วยสวนหินแบบสไตล์ญี่ปุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ให้ได้มาเก็บภาพสวยๆ มุมสวยๆ ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านหลังน้อยของชาวญี่ปุ่นที่คุณบังเอิญเดินไปเจอในเมืองเล็กๆ

ที่ตั้ง : ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 092-441-9354
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

TROPI HOOLA

ส่งตรงขนมหวานจากเชียงใหม่สู่กรุงเทพ “Tropi Hoola” คาเฟ่น่ารักแห่งซอยอารีย์ ด้วยการตกแต่งที่มีสีสันสวยงาม สไตล์ Tropical แอบแฝงกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น และโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มากมายไปด้วยมุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่ติดเทรนด์โซเชียลของคนสายคาเฟ่ทั้งหลาย

ที่ตั้ง : ซอย อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 098-975-3495
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 19.00 น.

Camp Cafe Ari

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งน่ารักๆ แห่งซอยอารีย์ “Camp Cafe Ari” ไม่ต้องขึ้นเขา ก็จัดแคมป์ปิ้งจิบกาแฟชิลๆ กลางเมืองกันได้ โดยที่นี่มีพื้นที่ในสวน พร้อมบรรยากาศที่เงียบสงบ ให้ฟีลบรรยากาศเหมือนจิบกาแฟอยู่ในสวนหลังบ้าน ผ่อนคลายกันในวันพักผ่อน

ที่ตั้ง : 8 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 063-232-2424
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 19.00 น.

ที่มา : Sanook