ปีทอง‘ครูแมว’อาจารย์สอนแต่งหน้ามติชนอคาเดมี คว้า5รางวัล‘อเมริกา-อิตาลี’

Lifestyle ไลฟ์สไตล์
ครูแมว อ.กุลวดี จิตขจรวานิช

ฝีมือคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก จัดเป็นปีทองของ ‘ครูแมว’ อ.กุลวดี จิตขจรวานิช อาจารย์สอนหลักสูตรแต่งหน้าสวยสั่งได้ ของมติชนอคาเดมี ที่คว้ารางวัลแต่งหน้าจากภาพยนตร์เรื่อง HEART OF GOLD หรือหัวใจทองคำ ในประเทศสหรัฐอเมริกาและอิตาลี รวม 5 รางวัล  

เป็นรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน NEW YORK INTERNATIONAL FILMAWARDS ประเทศสหรัฐอเมริกา และรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน VENICE FILM AWARDS ประเทศอิตาลี

และรางวัลแต่งหน้ายอดเยี่ยม BEST MAKE-UP อีก3รางวัลในประเทศสหรัฐอเมริกา

ครูแมว บอกว่า ที่ผ่านมาคิดเสมอว่า ตัวเองเป็นครูบ้านๆ ธรรมดาๆ ไม่เคยคิดแข่งขันกับใคร นอกจากคิดแข่งขันกับตัวเองมาตลอด รางวัลชนะเลิศ Best Make-Up ที่ได้เป็นรางวัลอันทรงเกียรติ เป็นอีกหนึ่งรางวัลในความภาคภูมิใจ และแสดงให้ต่างชาติรู้ว่าฝีมือคนไทยก็เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ

ครูแมว บอกด้วยว่า สำหรับภาพยนตร์เรื่องหัวใจทองคำ กระทรวงวัฒนธรรมส่งเข้าประกวด เป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงประวัติของแซมซัน นักมวยชื่อดัง ที่เคยติดคุก กลายเป็นนักโทษชั้นเลวมาก จนผู้คุมส่งไปฝึกชกมวย จนมีชื่อเสียง ซึ่งในการแต่งหน้า ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีหลายแบบ ทั้งแบบธรรมชาติ เริ่มติดยา ติดยางอมแงม โดนต่อย ปางตาย โดยเน้นแต่งหน้าใหม่เหมือนจริง

“ในการแต่งหน้า ใช้หลักการแต่งหน้าขั้นสูงของครูแมว ใช้ทฤษฎีแสงและแรเงา ในการแต่งหน้า พี่ต่าย เพ็ญพักตร์ น้องจีจ้า ป๋าต๊อบ สมรักษ์ คำสิงห์ นางแบบระดับโลก พี่ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา ในภาพยนตร์ เรื่องหัวใจทองคำ ทั้งนี้ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสดีๆ และคอยสนับสนุนเสมอมา ครูแมวสัญญาว่าจะสร้างสรรค์ผลงานดีๆตลอดไป ไม่หยุดที่จะพัฒนาให้ดีถึงขีดสุด”ครูแมวกล่าว

______________________________

สำหรับผู้ที่สนใจเรียนหลักสูตรแต่งหน้าสวยสั่งได้ ของมติชนอคาเดมี สอนโดย ครูแมว อ.กุลวดี จิตขจรวานิช วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563  ราคา 2,000 บาท

สนใจติดต่อ มติชนอคาเดมี

  • Inbox : Facebook Matichon Academy
  • Tel : 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124
  • Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105
  • line : @matichonacademy
S__19546198