นางฟ้านักปั่น”เอ๋ พรรณษร” แชร์ทริคกู้ผิวพัง หลังแดดเผา ให้กลับมาหน้าใสปิ๊ง

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

กู้ผิวพัง หลังแดดเผา “เอ๋ พรรณษร” นางฟ้านักปั่น แชร์เคล็ดลับทำไงให้หน้าใส พร้อมวิธีทำความสะอาดผิวไม่ให้อุดตันแม้แต่งหน้าหน้าแน่น

กู้ผิวพัง เอ๋ พรรณษร ปฐมาภินันท์ นางฟ้านักปั่น  แชร์เคล็ดลับเคล็ดลับผิวใส ยืนหนึ่งสวยๆ ไร้ฝ้า กระ กับ ข่าวสดบิวตี้  ขนาดปั่นจักรยานกลางแดดจัด หน้ายังเป๊ะ สวยปั๊วะขนาด ไปดูทริคกัน

“เอ๋ปั่นจักรยานมา 6 ปีกว่าๆ เจอแดดบ่อยเป็นงานข้างนอกทั้งนั้น ก็ดูแลตัวเองด้วยการทากันแดด แล้วเอ๋เติมกันแดดตลอดเวลาด้วย ถ้ามีจุดไหนที่เราจอดกินน้ำหรือจอดได้ เราก็พกกันแดดไปเติม ใช้กันแดดที่ดี มีประสิทธิภาพ พอกลับมาจากการปั่นจักรยานปุ้บ เราก็มาส์กหน้าทันที มาส์กเพื่อช่วยคลายความร้อนผิว อันนี้เป็นเทคนิคของเอ๋เอง เอ๋รู้สึกว่ามันทำให้ผิวเราไม่ค่อยหมอง ยังไม่เป็นฝ้าเลย อายุป่านนี้แล้ว ปั่นจักรยานด้วย

ไม่เคยทำเลเซอร์ด้วย ด้วยความที่ทำไม่ได้ เพราะเราอยู่สวนผึ้ง แดดก็แรง ก็ไม่ได้ทำอะไรที่เป็นเกี่ยวกับเลเซอร์ แต่ก็ดูแลผิวมากขึ้นเท่านั้นเอง นอกจากการปรนนิบัติผิวจากภายนอกแล้ว ภายในก็ต้องไม่พร่อง เพราะเธอชื่นชอบการดื่มน้ำมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ของผิวเป็นอย่างมาก”

สังเกตได้ว่า ทำไมนางฟ้านักปั่นทุกคน ต้องหน้าเด้ง หน้าแน่นขนาดนี้ สวยสะพรึงถึงขนาดนี้

เธอเล่าว่า ยุคนี้ ผู้หญิงส่วนใหญ่จะไม่ปิดหน้าปั่นจักยาน เขาเรียกผ้าบัฟ เอ๋ปั่นจักรยานมาไม่เคยใส่ผ้าบัฟเลย เพราะว่าเราอาจจะร้อนง่าย อีกอย่างต้องโชว์ผิวหน้า เจอคนเยอะ ปั่นไปเจอยิ้มไป ทักกันตลอดทางเลย ก็เลยทำให้เราต้องแต่งหน้าไบรท์ใสตลอดเวลา เจอคนพร้อมเสมอที่จะถ่ายรูปด้วย

อีกอย่างการแต่งหน้ามันไม่ได้ใช่ว่าทำให้เราดูสวยอย่างเดียวนะ มันช่วยป้องกันแสงแดดได้อีกชั้นนึง
เลือกเครื่องสำอางที่กันน้ำดีๆ ไม่ใช่ว่าปั่นไปเหงื่อไหลไป เครื่องสำอางย้อย

เชื่อว่า หลายคนน่าจะสงสัยว่า ทั้งรองพื้น ทั้งกันแดด ทั้งเหงื่อ ไม่ก่อเกิดการอุดตันบ้างเหรอ

“ตรงนี้ได้ทดลองมากับตัวเองแล้วนะว่า มันอยู่ที่การดูแลและล้างหน้าให้สะอาด ถ้าเราเช็ดและล้างหน้าให้สะอาดหลังจากที่เราแต่งหน้าแล้ว มันก็ไม่อุดตันนะ

การดูแลผิวหน้า ฝ้าไม่มีเลย เราต้องเล่นกิจกรรมที่อยู่กลางแจ้ง จักรยานวิ่ง เราต้องเลือกและมั่นใจในผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางที่เราเลือกใช้ ว่าเราใช้กันแดดตัวที่มันดี และมีการดูแลผิวหลังจากนั้นมั้ย แล้วในยุคนี้เอ๋ว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนปล่อยตัวเองโทรมเท่าไหร่

เห็นเอ๋อยู่ป่าอยู่เขาแบบนี้ ถึงไม่ทำเลเซอร์แต่บางทีมีเวลาเราก็ต้องเข้าไปดูแลตัวเองนานๆครั้ง ก็จะมีคลินิคที่ดูแลผิวให้เราอีกทีนึง

เบสิคเลย ล้างหน้าให้สะอาด ใช้กันแดดดีๆ มาส์กหน้าเมื่อเวลาเราไปเจอกับความร้อน มันช่วยได้นะ ช่วยลดความร้อนบนหน้าเราได้ แล้วผิวเราจะไม่เป็นฝ้า”

ทว่า หากวันไหนเธอไปปั่นจักรยานในระยะไกล เช่น 200 กิโลฯ เธอก็จะใส่ปลอกแขนปลอกขาทับไปอีกทีอยู่แล้ว

ข่าวสดบิวตี้ เห็นชัดเจนเลยว่า ผิวของเอ๋นั้นมีสีเสมอกัน ราวกับไม่เคยออกแดด ทั้งที่ขณะปั่นจักรยานเธอต้องโดนเต็มไปเต็มๆ

“เทคนิคอันนึงที่เอ๋บอกกับทุกคนเลยว่าถ้าเราใส่กางเกงขาสั้นทากันแดดตรงรอยต่อตรงกางเกงให้เยอะๆ ทาหนาๆ ไปเลยหลายๆรอบ มันช่วยได้ จะทำให้สีผิวเราไม่มีรอยตัดเลย มันจะเนียนไปเสมอกันเลย สีผิวเราไม่มีรอยตัดเลย มันจะเนียนเสมอไปเลย ถ้าบางคนไม่ทา มันจะเป็นรอยแบบชั้บเลยนะ รอยเป็นเส้น ป๊อกกี้”

สุดท้ายเธอ ฝากเคล็ดลับในการปั่นจักรยานไว้ว่า “น้ำ” เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะอากาศเมืองไทย ร้อนเว่อร์ขนาดนี้ อาจจะทำให้เกิดการฮีทสโตรกได้ หากดื่มน้ำไม่พอ นอกจากนี้ ยังทำให้เลือดไหลเวียน ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ไม่แห้งแตกอีกด้วย

แม้เราจะอยู่ในสายเฮลตี้ ก็ต้องบิวตี้ด้วย

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์