‘โปรโม-โปรเม’สองพี่น้องนักกอล์ฟ มอบ100,000 โครงการข้าวกล่องเชฟฮัก ร่วมลงมือแพค-แจกชุมชนภักดี จตุจักร

Health สุขภาพดีๆ
จากซ้าย-“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ,มีเชฟสมศักดิ์ รารองคำ ,เชฟวิลเมน ลีออง ,“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน(มติชนอคาเดมี) “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สองพี่น้องนักกอล์ฟระดับโลกชาวไทย มอบเงินสนับสนุนโครงการข้าวกล่องเชฟฮัก แบ่งปันชุมชนสู้ภัยโควิด จำนวน 100,000 บาท โดยมีเชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย และเชฟวิลเมน ลีออง ประธาน Thailand Culinary Academy และประธานสมาคมเชฟโลก World Chefs Without Borders รับมอบ

รวมทั้ง โปรโม-โมรียา และโปรเม-เอรียา พร้อมคุณแม่ และกลุ่มเพื่อนนักกอล์ฟ ได้ร่วมแพคข้าวกล่องเชฟฮัก พร้อมเดินทางนำไปมอบให้กับชุมชนด้วย

โปรเม-เอรียา กล่าวว่า ทราบโครงการข้าวกล่องเชฟฮัก จากพี่ที่รู้จัก ทราบว่าเขาทำวันละ 4,000 กล่อง รวม10 วัน 40,000 กล่อง จึงอยากมาช่วย วันนี้มาช่วยแพค และเชฟวิลเมนนำทีมไปช่วยส่งอาหารให้ชาวชุมชนด้วย วันนี้ทำหน้าที่ตามที่เชฟวิลแมนมอบหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีการคลายล็อกในเรื่องกีฬาที่ไม่มีการปะทะบ้างแล้ว กลับมาซ้อมกอล์ฟบ้างหรือยัง โปรเม-เอรียา กล่าวว่า เริ่มซ้อมบ้างแล้ว แต่ก็ยังพยายามออกจากบ้านให้น้อยที่สุด ออกเฉพาะยามจำเป็นเท่านั้น ถ้าออกไปซ้อม ก็จะออกตอนเช้าเวลา06.00-07.00น. จากนั้นตอนเที่ยงก็กลับบ้าน จะซ้อมช่วงคนน้อยๆ ส่วนการออกกำลังกายอย่างอื่น สามารถทำในบ้านได้

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ช่วงที่โควิดระบาดหนักๆทราบว่าโปรโม-โมรียา และโปรเม-เอรียา ได้ช่วยเหลือทีมแพทย์ด้วย โปรเม-เอรียา กล่าวว่า ได้เข้าไปช่วยโรงพยาบาลชลบุรี เรามอบห้องตรวจหาเชื้อ เป็นโครงการของ SCG ที่เป็นนวัตกรรมของ SCG เป็นห้องตรวจหาเชื้อที่จะแยกแพทย์กับคนไข้ให้อยู่คนละฝั่งกัน เพื่อป้องกันแพทย์ติดเชื้อ

เมื่อถามว่าในสถานการณ์โควิด อยากแนะนำนักกอล์ฟและกีฬาประเภทอื่นๆให้ดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง โปรเม-เอรียา กล่าวว่า จริงๆทุกคนต้องดูแลตัวเองไม่ใช่แค่นักกีฬา ต้องดูแลตัวเองโดยการออกจากบ้านให้น้อยที่สุด อย่างเราเป็นนักกีฬาอาจจำเป็นต้องออกไปซ้อม แต่หลังจากนั้นอะไรที่ไม่จำเป็นก็ต้องอยู่บ้าน ออกกำลังกายที่บ้าน ดูแลตัวเอง กินอาหารดีๆ เป็นสิ่งที่เราทำได้อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้โปรโม-โมรียา และโปรเม-เอรียา พร้อมคุณแม่ และกลุ่มเพื่อนนักกอล์ฟ ได้ร่วมแพคข้าวกล่องเชฟฮักฯ พร้อมเดินทางไปมอบให้กับชุมชนภักดี เขตจตุจักร โดยมี เชฟวิลเมน และคุณอาณัติ ลิ้มจิระวัฒนา ประชาสัมพันธ์โครงการข้าวกล่องเชฟฮักฯ นำคณะลงพื้นที่

S__11919369

ทั้งนี้โครงการ ข้าวกล่องเชฟฮักฯ จัดขึ้นเพื่อร่วมแบ่งปัน บรรเทาความเดือดร้อนของผู้มีรายได้น้อยและอาศัยในชุมชนต่างๆในกทม. โดยจัดให้มีการปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถัน จากฝีมือเชฟและกุ๊กมืออาชีพ ในมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารและสุขอนามัยในการประกอบอาหาร บรรจุในกล่องข้าวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งผ่านกลุ่มแท็กซี่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบัน ไปยังชุมชนต่างๆถึง 50 ชุมชนตลอดโครงการ โดยมีเป้าหมายแจกข้าวกล่องเชฟฮัก จำนวน 40,000 กล่อง ภายใน 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-20 พ.ค.นี้