มัดรวมเมนูปลาสลิด ที่ทำได้มากกว่าทอด

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

กักตัว มาเป็นเชฟกันเถอะ เมนูปลาสลิดที่ทำได้มากกว่าทอดในน้ำมัน แต่สามารถครีเอตเมนูได้หลากหลาย ตั้งแต่ทอด ยำ ไปจนถึงต้ม ลบภาพเมนูเดิมไปเลย

กักตัว เมนูปลาสลิด ของขึ้นที่ชื่อที่พอเอ่ยออกมาปุ๊บ คนจะนึกถึงแค่เรื่องของการนำลงกระทะตอนน้ำมันร้อนๆ ทอดจนเหลืองกรอบ ให้กลิ่นหอมโชยไปทั้งครัว (แต่แค่นี้ก็ฟินแล้วจริงๆ นะ) แต่วันนี้ที่มีเชฟออนไลน์เต็ม Facebook ไปหมด

เราจึงอยากขอนำเสนอเมนูปลาสลิดใหม่ๆ เผื่อไว้เป็นอีกทางเลือกในการสร้างสรรค์เมนูอาหารให้กับทุกๆคนที่พอกักตัวอยู่บ้านนานเข้าก็เริ่มจะตัน คิดเมนูอะไรใหม่ๆไม่ค่อยออกแล้ว

ลาบปลาสลิดทอดกรอบ เริ่มต้นกันที่เมนูอาหารอิสาน แต่เพิ่มความพิเศษด้วยวัตถุดิบหลักคือ ปลาสลิดตัวโตจากมหาชัย ทอดจนเหลืองกรอบแล้วจึงนำเข้าสู่กระบวนการปรุงรสเครื่องลาบ ว่าแล้วก็อยากจะขอข้าวเหนียวร้อนๆสักกระติบจริงๆ

ผัดไทปลาสลิดทอดกรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รับประทานแล้วเข้ากันอย่างลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ กับผัดไทเส้นเหนียวนุ่ม ตัดกับปลาสลิดที่ถูกทอดจนเหลืองกรอบ เป็นอีกรสสัมผัสใหม่ๆ ที่น่าลิ้มลอง

ยำปลาสลิดทอดกรอบ อีกหนึ่งเมนูคู่ครัวไทยง่ายๆ เพิ่มความอรอ่ยให้ปลาสลิดทอดกรอบ ด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน เมนูนี้ไม่ว่าจะทานเล่น หรือทานกับข้าสวยร้อนๆ ก็ได้ทั้งหมด รสชาติน้ำยำคงช่วยให้ลายๆคนตื่นจากความงัวเงียของการ Work From Home ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

แกงส้มปลาสลิดทอด ทานกับข้าวสวยร้อนๆและแนมผัดสดๆกรอบๆ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ แต่ทำง่ายเพราะแกงส้มเป็นเมนูที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพียงแค่ครั้งนี้ เน้นวัตถุดิบหลักเป็นปลาสลิดทอดเพิ่มลงไป

ต้มยำกุ้งน้ำข้น ปลาสลิดทอดกรอบ ปลาสลิดสีทองอร่ามชิ้นโต ตามด้วยน้ำต้มยำกุ้งร้อนๆ สุดเข้มข้น เป็นอีกหนึ่งเมนูประจำชาติที่ใครๆก็รู้จัก เมื่อเพิ่มปลาสลิดทอดกรอบลงไปแล้ว ถือว่าเพิ่มความน่ารับประทานจากเมนูซ้ำเดิมขึ้นมาอีกเป็นเท่าตัว

สปาเก็ตตี้เส้นดำปลาสลิด ปิดท้ายด้วยเมนูต่างชาติ แต่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่างสปาเก็ตตี้ ก็เป็นอีกหนึ่งความฟิวชั่นที่เข้ากันได้แบบไม่ขัดเขิน

หากใครอยากนำปลาสลิด มหาชัยไปดัดแปลงเป็นเมนูตั้งแต่ง่ายไปจนถึงเมนูยากๆ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่ : https://lin.ee/5BN2tpE

ติดตามเพจ : https://www.facebook.com/MshopChat

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์