4วิธีสร้างรายได้จากบัตรเครดิต

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

ถ้าพูดถึงบัตรเครดิตหลายคนคงชินกับการนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหรือนำมาผ่อนสินค้ากันใช่ไหมคะ แต่ยังมีเพื่อนๆอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าเราสามารถสร้างรายได้จากการใช้บัตรเครดิตได้ด้วย วันนี้เรามาดูกันว่า 4 วิธีสร้างรายได้จากบัตรเครดิตมีอะไรบ้าง

1.รับหิ้วของ
เราสามารถรับหิ้วสินค้าตามห้างสรรพสินค้า โดยถ่ายรูปภาพแล้วลงโปรโมทไปก่อน เมื่อมีคนมาสั่งซื้อ เราก็จ่ายด้วยบัตรเครดิตแทนที่จะนำเงินสดของลูกค้าไปจ่าย แถมยังได้ค่าหิ้วสินค้าเพิ่มด้วย

2.รับจองตั๋ว
ในที่นี้เราสามารถรับจองตั๋วเครื่องบินให้กับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตแต่อยากได้ส่วนลดหรือราคาพิเศษด้วยการใช้บัตรเครดิตของเราจ่ายไปก่อน เพราะบางสายการบินบางเจ้าจะได้ส่วนลดพิเศษเมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต แถมยังได้สะสมไมล์เพิ่มอีกด้วย

3.ขายของออนไลน์
หลายๆคนคงคิดไม่ถึงว่าการขายของออนไลน์นั้นมันเกี่ยวอะไรกับการใช้บัตรเครดิต ที่จริงแล้วเราสามารถนำบัตรเครดิตมารูดชำระซื้อของก่อนได้ เมื่อขายได้แล้วก็นำเงินตรงนั้นมาชำระค่าบัตร หรืออีกกรณีหนึ่งคือ ขายสินค้าแบบพรีออเดอร์ โดยต้องรอให้ลูกค้าจ่ายเงินมาก่อนเราถึงจะสั่งสินค้ามาขาย วิธีนี้ก็จะชัวร์ว่าเรามีเงินจ่ายค่าบัตรเครดิตแน่นอน

4.แลกแต้มบัตรเครดิต
ทุกการใช้จ่ายเราสามารถสะสมแต้มบัตรเครดิตได้ด้วย เมื่อแต้มที่เราสะสมมีจำนวนมากเราสามารถนำแต้มบัตรเครดิตมาแลกเป็นตั๋วเครื่องบิน เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่พักฟรี หรือของแถมต่างๆ ซึ่งเราสามารถนำของที่เราได้มาหรือแลกมานั้นมาขายในออนไลน์ได้ ก็เป็นอีกวิธีที่สามารถสร้างรายได้เพิ่มอีกทางค่ะ หากอยากทราบว่าแต้มบัตรเครดิตทำอะไรได้บ้าง อ่านจากบทความ แต้มบัตรเครดิตสามารถทำอะไรได้บ้าง

ถ้าเรารู้จักใช้บัตรเครดิตอย่างสร้างสรรค์ บัตรเครดิตก็ให้ประโยชน์กับเราหลายทางแถมยังเป็นนายทุนที่ดีที่ช่วยให้เราสร้างได้เพิ่มอีกด้วย ที่สำคัญสำคัญที่สุดคือการมีวินัยในการใช้จ่ายเงิน เพราะไม่เช่นนั้นแล้วหนี้ดีของเราก็อาจจะกลายเป็นหนี้เสียในอนาคตได้นะคะ

ที่มา : ข่าวสด