‘มติชนอคาเดมี’เปิดคอร์สออนไลน์แล้ว!! สูตรเด็ด‘แหนม-หม่ำเงินล้าน’จ.ขอนแก่น

Technology

ในโลกยุคดิจิตอล การทำธุรกิจ การสื่อสาร ตลอดจนการศึกษาต่างปรับตัวเข้าสู่ระบบออนไลน์ การเรียนทำอาหารก็เช่นกัน ปรากฏคลิปสอนทำอาหารเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดียจำนวนมาก ทำให้แม่บ้านในยุคนี้เสริมเสน่ห์ปลายจวักได้ง่ายๆที่บ้าน แต่เคยไหมที่ต้ม ผัด แกง ทอด อยู่แล้วเกิดข้อสงสัยแต่ไม่รู้จะถามใคร ก็ต้องคลำๆไปตามเรื่องตามราว

ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน หรือมติชนอคาเดมี สถาบันอบรมหลักสูตรต่างๆ ทั้งด้านอาหาร งานช่างและงานฝีมือ เข้าใจถึงปัญหาต่างๆของคุณแม่บ้านดี เราจึงเปิดคอร์สสอนทำอาหารออนไลน์ขึ้น สอนโดยเชฟและอาจารย์มืออาชีพ โดยจะมีอาจารย์คอยตอบทุกคำถามที่สงสัย ทั้งเรื่องการปรุงอาหารและการขาย ตามคอนเซ็ปต์ “ทำกินก็ได้ ทำขายก็เริ่ด”

แต่ละคอร์สสอนทำอาหารออนไลน์ของมติชนอคาเดมีนั้น ให้ความสำคัญเรื่องการสอน ต้องเข้าใจง่าย ทำได้ในวันเดียว เรียกได้ว่าสอนละเอียดยิบ บอกหมดทุกขั้นตอน เคล็ดลับ และรายละเอียด ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ สัดส่วนของวัตถุดิบ ขั้นตอนการปรุงอย่างละเอียด ครบจบปิ๊งในคลิปเดียว

ด้านรสชาติ บอกเลยว่าหายห่วง เพราะทุกเมนูอาหาร ผ่านการเทสต์ส่วนผสม สัดส่วนและรสชาติ มาก่อนแล้ว อร่อยชัวร์ไม่มั่วนิ่ม เหมือนการสอนจริงในห้องเรียนครัวสาธิตและครัวปฏิบัติ ของสถาบันเราเอง

คอร์สแรกที่มติชนอคาเดมี คัดเลือกมาสอนออนไลน์ คือ “แหนม-หม่ำเงินล้าน” สูตรเด็ดขอนแก่น สอนโดย อ.ยุวนิจ สำราญบำรุง คอร์สนี้นอกจากการสอนทำอาหารแล้ว เรายังต้องการสื่อถึงเรื่องการถนอมอาหารเพื่อเก็บเอาไว้กินได้นาน ในยามที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านบ่อยๆ สามารถนำมาเข้าไมโครเวฟ ทอด หรือ ย่าง ก็รับประทานได้

ในคอร์ส“แหนม-หม่ำเงินล้าน” สูตรเด็ดขอนแก่น เป็นการเรียนการสอน สูตรการทำแหนมหมู และ แหนมเนื้อ สอนตั้งแต่การเลือกใช้เนื้อส่วนไหนเพื่อให้รสชาติดีที่สุด เทคนิคต่างๆ ตั้งแต่วิธีทำให้น้ำในเนื้อเหลือน้อยที่สุด การนวดแหนม การเลือกใช้ข้าวในการนำมาผสม พร้อมแนะนำราคาขาย การเก็บรักษา

ที่สำคัญสูตรที่สอนนี้ เป็นสูตรธรรมชาติปราศจากสารกันบูดและสารเคมี เป็นแหนมหม่ำสูตรคลีน ที่มีเทคนิคการยืดอายุได้นาน

นอกจากนี้ ในคอร์สยังสอนสูตรทำแหนมเห็ด เป็นแหนมเพื่อสุขภาพ โดยใช้เห็ด 3 อย่าง ในการสอนจะเผยถึงเทคนิคการเลือกใช้เห็ดให้เหมาะสม การเตรียมเห็ดที่ถูกต้อง

ส่วน หม่ำรสเด็ด เป็นสูตรเฉพาะจากขอนแก่น ใช้เนื้อวัวผสมตับวัว สอนเทคนิคการทำตับอย่างไรให้อร่อย เทคนิคการใช้สมุนไพรดับคาว พร้อมสูตรเครื่องปรุงเฉพาะ และ วิธีนำหม่ำไปยัดไส้ พร้อมคำแนะนำว่าใช้ไส้แบบถึงจะไหนอร่อยที่สุด รวมถึงวิธีการทำความสะอาดไส้

คุณจะได้เรียนสูตรเด็ดทั้งหมดนี้ ในราคาเพียง 799 บาทเท่านั้น ถูกและดีต้องที่มติชนอคาเดมี

สนใจเรียนคอร์สออนไลน์ “แหนม-หม่ำเงินล้าน” สูตรเด็ดขอนแก่น

ทางไลฟ์สด เฟซบุ๊กมติชนอคาเดมี กลุ่มปิด

วันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 17.00 น.

ราคา 799 บาท

ติดต่อ มติชนอคาเดมี

Tel : 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124

Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105

Inbox Facebook : Matichon Academy – มติชนอคาเดมี

line : @matichonacademy