6 เมนูอาหารเช้าแก้แฮงค์

Health สุขภาพดีๆ

สำหรับนักดื่มทั้งหลายคงจะไม่มีใครที่ไม่เคยผ่านอาการเมาค้าง หรือที่เรียกว่า “แฮงค์” (Hangover) ดื่มอย่างหนักหน่วงจนคลื่นไส้อาเจียน ทำให้มีอาการปวดหัวตึ้บจนลุกไปทำงานไม่ไหว ซึ่งมันไม่ดีเอาซะเลย อย่าปล่อยให้อาการเมาค้างแบบนี้เกิดขึ้นกับคุณบ่อย ๆ เพราะมันอาจจะทำให้เสียงานเสียการได้ ดังนั้นเราจึงคัดสรรเมนูแนะนำสำหรับสายแฮงค์มาให้ดูกันเลย

ทาง รพ.สมิติเวช เปิดบริการ “หมอ(สมิติเวชช่วย)ดู เมนูเสริม (ดวง) สุขภาพ ” แนะนำอาหารสุขภาพที่ ได้รับการการันตีคุณภาพจากคุณหมอโรงพยาบาลสมิติเวช โดยให้บริการผ่านไลน์ @samitivej และทางแอพพลิเคชั่นแกร็บ  ที่ช่วยกันสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง เป็นทางเลือกสุขภาพที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ สามารถนำคะแนน Grab Rewards มาแลกเป็นส่วนลดค่าเวชภัณฑ์ 10 % (เฉพาะค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการบางรายการ และค่าฉายรังสี โดยยกเว้นค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการ และค่าฉายรังสีบางรายการ) สุดท้ายยังมีส่วนลดพิเศษค่าส่ง หากสั่งอาหารมาส่งที่โรงพยาบาลสมติเวช (สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ไชน่าทาวน์ และธนบุรี) ทั้งหมดนี้จะเริ่มให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

6 เมนูอาหารเช้าแก้แฮงค์

1.Acai Bowl จากร้าน Rocket Coffee Bar

หากใครกำลังมองหาร้านกาแฟสำหรับนั่งทำงานหรือสังสรรค์แบบชิลๆ “Rocket Coffee Bar” คาเฟ่ชื่อดังซึ่งหลายคนคงคุ้นหูมาบ้าง ไม่ควรพลาดกับเมนูเด็ดอย่าง Acai Bowl สำหรับสายปาร์ตี้มากจนอนุมูลอิสระสะสม ต้องแก้ชงด้วยเมนูเสริมสารต้านอนุมูลอิสระจาก Acai Berry ได้อีกด้วย

2.The Unicorn Bowl จากร้าน Acai Story

Acai Story เป็นคาเฟ่ที่สาวๆ และสายเฮลท์ตี้ทุกคนจะต้องตกหลุมรัก เมนู Signature  ได้แก่ Unicorn Bowl ที่สามารถกู้ร่างกายด้วยวิตามินจากผลไม้หลากหลาย ทั้งโกจิเบอรี่ สตรอว์เบอรี่ กีวี่ และแก้วมังกร เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้ต้องการแก้แฮงค์ได้อย่างดีเลย

3.Superfood Detox จากร้าน Farmfactory

Farm Factory ร้านอาหารสำหรับคนใส่ใจสุขภาพ เมนูเด็ดจากทางร้านอย่างเมนู “Superfood Detox” ที่สามารถบรรเทาแฮงค์ด้วยซอสทาบัสโก้รสจัดจ้านได้ดี และพร้อมฟื้นฟูร่างด้วยผักสดหลากหลายชนิดภายในชามเดียว

4.Grilled Farm Fresh Chicken with Mango&Pineapple smoothie จากร้าน Grain

ร้าน Grain เหมาะสำหรับสายแฮงค์สุดๆกับเมนู  Grilled Farm Fresh Chicken with Mango&Pineapple smoothie ที่แก้ชงหลังชนด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากมะม่วงและสับปะรด ผลไม้ธรรมดาๆ แต่มีคุณสมบัติในการถอนพิษเหล้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ

5.Tomato Barley Soup จากร้าน Au Bon Pain

สำหรับเมนู Tomato Barley Soup จากร้าน Au Bon Pain สามารถแก้แฮงค์ บรรเทาอาการคลื่นไส้ ด้วยซุปมะเขือเทศที่อุดมด้วยไลโคปีน และสารชีวเคมีในน้ำมะเขือเทศที่จะช่วยในกระบวนการจัดการกับเเอลกอฮอล์ที่อยู่ในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย