อร่อยได้สุขภาพจาก Street Food ร้านดัง

Health สุขภาพดีๆ

คนเรามักนึกถึงของอร่อยกินกันทุกวัน ร้าน Street Food จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะกินได้บ่อยๆ และมีให้เลือกกันหลากหลายตั้งแต่เช้าจรดค่ำ คล้ายกับเป็นสวรรค์ของนักกินอย่างจริงแท้ ทั่วทุกมุมเมืองต่างมีร้านอร่อยมากมาย บางร้านไม่เคยว่างเว้นจากผู้คนที่แวะเวียนมารอชิมอาหารรสชาติดี

ดังนั้นความอร่อยและได้สุขภาพของแต่ละร้านก็จะต่างกัน

ทาง รพ.สมิติเวช เปิดบริการ “หมอ(สมิติเวชช่วย)ดู เมนูเสริม (ดวง) สุขภาพ ” แนะนำอาหารสุขภาพที่ ได้รับการการันตีคุณภาพจากคุณหมอโรงพยาบาลสมิติเวช โดยให้บริการผ่านไลน์ @samitivej และทาง

แอพพลิเคชั่นแกร็บ  ที่ช่วยกันสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง เป็นทางเลือกสุขภาพที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ สามารถนำคะแนน Grab Rewards มาแลกเป็นส่วนลดค่าเวชภัณฑ์ 10 % (เฉพาะค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการบางรายการ และค่าฉายรังสี โดยยกเว้นค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการ และค่าฉายรังสีบางรายการ) สุดท้ายยังมีส่วนลดพิเศษค่าส่ง หากสั่งอาหารมาส่งที่โรงพยาบาลสมติเวช (สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ไชน่าทาวน์ และธนบุรี) ทั้งหมดนี้จะเริ่มให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

อร่อยได้สุขภาพจาก Street Food ร้านดัง
  1. สุกี้ทะเล จากร้าน เอลวิสสุกี้

    “เอลวิสสุกี้” ร้านแนวสตรีทฟู้ดที่ได้การแนะนำจาก มิชลินไกด์  เมนูเด็ดของที่นี่คือ “สุกี้ทะเล” พร้อมกับเสริมดวงสุขภาพด้วยเส้นใยอาหารจากผัก และโปรตีนดีจากอาหารทะเลหลากหลาย ซึ่งเรียกได้ว่าใหญ่ที่สุด มีของดีและเมนูหลากหลายที่สุด กว่าสาขาอื่น ๆ เลยทีเดียว

2.สุกี้ไก่ จากร้าน เอลวิสสุกี้

อีกหนึ่งเมนูจากร้าน “เอลวิสสุกี้” ร้าน Street food ร้านดัง ที่ได้รับการแนะนำจาก มิชลินไกด์ ส่วนใหญ่ได้รับการตอบกลับดีมากจากลูกค้า โดยเฉพาะเมนู “สุกี้ไก่” ที่เป็นแหล่งของโปรตีนดีที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างดี

3.สเต็กปลาย่าง จากร้าน สเต็กสามย่าน ทูเดย์สเต็ก

ขึ้นชื่อว่าสเต็กสามย่านส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงร้าน “สเต็กสามย่าน ทูเดย์สเต็ก” ซึ่งตั้งอยู่ในตลาดสามย่านชั้นสอง มีเมนูสเต๊กให้เลือกมากมาย เมนูเด็ดจะเป็นเมนู “สเต็กปลาย่าง”  รวมทั้งเสริมสุขภาพด้วยโปรตีนดีและกรดไขมันดีจากปลาย่างหอมๆ อีกด้วย

4.สเต็กไก่สไปซี่ จากร้าน สเต็กสามย่าน ทูเดย์สเต็ก

อีกเมนูที่ทุกคนพลาดไม่ได้ของร้าน สเต็กสามย่าน ทูเดย์สเต็ก กับเมนู “สเต็กไก่สไปซี่” สูตรเด็ดจากทางร้าน ทั้งอร่อยและแซ่บแบบได้โปรตีนดีจากสเต็กไก่ ยิ่งถ้าเลาะหนังออกได้จะยิ่งผอม

5.บะหมี่ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ จากร้าน ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระกล้วยน้ำไทย

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ ในกรุงเทพฯ ที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระกล้วยน้ำไทย เมนูไก่ตุ๋นก็มีให้เลือกมากมาย รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศสมุนไพรสุดๆ โดยเฉพาะบะหมี่ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ถึงแม้มะระจะขม แต่ก็มีคุณสมบัติต้านมะเร็ง ดังที่โบราณว่าไว้ หวานเป็นลม ขมเป็นยาอีกนั่นเอง