6 เมนูสุขภาพบำรุงหัวใจ

Health สุขภาพดีๆ

หัวใจของเราเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุด แต่ยังมีอีกหลายคนที่มักละเลยการดูแลสุขภาพของหัวใจ โดยมีความเครียดสะสม และรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เป็นตัวนำพาไขมันที่ไม่จำเป็นจะเข้าไปอุดตันในเส้นเลือด ทำให้เกิดโรคหัวใจวายตามมาได้ แต่ก็ยังมีอาหารอีกหลายชนิดที่สามารถช่วยในการบำรุงหัวใจได้

ทาง รพ.สมิติเวช เปิดบริการ “หมอ(สมิติเวชช่วย)ดู เมนูเสริม (ดวง) สุขภาพ ” แนะนำอาหารสุขภาพที่ ได้รับการการันตีคุณภาพจากคุณหมอโรงพยาบาลสมิติเวช โดยให้บริการผ่านไลน์ @samitivej และทาง

แอพพลิเคชั่นแกร็บ  ที่ช่วยกันสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง เป็นทางเลือกสุขภาพที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ สามารถนำคะแนน Grab Rewards มาแลกเป็นส่วนลดค่าเวชภัณฑ์ 10 % (เฉพาะค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการบางรายการ และค่าฉายรังสี โดยยกเว้นค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการ และค่าฉายรังสีบางรายการ) สุดท้ายยังมีส่วนลดพิเศษค่าส่ง หากสั่งอาหารมาส่งที่โรงพยาบาลสมติเวช (สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ไชน่าทาวน์ และธนบุรี) ทั้งหมดนี้จะเริ่มให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

6 เมนูบำรุงหัวใจ

1.Roasted Salmon with garden salad จากร้าน The Coffee Club

ร้าน “The Coffee Club” เป็นร้านกาแฟและอาหารเช้าชื่อดังที่อิมพอร์ตกันมาจากออสเตรเลีย เมนูแนะนำทางร้านก็คงพลาดไม่ได้กับ “Roasted Salmon with garden salad” เพราะมีไขมันในปลาแซลมอนเป็นกรดไขมันโอเมก้าสาม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจเป็นอย่างดี

2.Marshed Pumpkin Burrito with Guacamole จากร้าน Broccoli Revolution

“Broccoli Revolution” เป็นร้านอาหาร Vegan และมังสวิรัติส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกัน เมนูเด็ดอย่าง “Marshed Pumpkin Burrito with Guacamole” มีส่วนประกอบหลักคืออะโวคาโด ซึ่งมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งดีต่อการทำงานของหัวใจ และลดภาวะเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจวายเฉียบพลันได้

3.Salmon Yum Thai Salad จากร้าน Zen Restaurant

เสริมดวงหัวใจให้แซ่บ ด้วยกรดไขมันโอเมก้าสามจากปลาแซลมอน

ที่มีโอเมก้า 3 สูง มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรค โรคหัวใจ อีกทั้งยังช่วยต้านการซึมเศร้าได้ ด้วยเมนู “Salmon Yum Thai Salad” ร้าน Zen Restaurant ย่านเมกาบางนาได้เลย

4.ต้มยำปลาทู เสิร์ฟกับข้าวกล้อง จากร้าน คั่วกลิ้งผักสด

1.ปรับสมดุลในร่างกาย จิงจูฉ่ายเป็นสมุนไพรที่นิยมมากของชาวจีน เพราะมีคุณสมบัติเป็นหยินหรือสมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยาเย็น หากกินจิงจูฉ่ายในช่วงหน้าหนาวจะช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย แก้พิษไข้ ลดอาการร้อนใน อีกทั้งยังช่วยบำรุงปอดและฟอกเลือดด้วย

2.ช่วยเรื่องความดัน น้ำมันหอมระเหยในลำต้นและใบของจิงจูฉ่ายมีสารไลโมนีน ซิลนีน และสารไกลโคไซด์ มีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลความดันเลือด ทำให้เส้นเลือดขยายตัวและเลือดไหลเวียนได้สะดวก ใครที่มีปัญหาเรื่องความดันหรือสตรีที่เลือดลมไม่ปกติ ลองกินจิงจูฉ่ายอาจจะช่วยปรับความดันเลือดให้คงที่ได

5.สลัดม้วนอกไก่อบ น้ำสลัดเพสโต้ จากร้าน Saladburi

“สลัดม้วนอกไก่อบ” เมนูอาหารคลีน พร้อมน้ำสลัดเพสโต้ ที่ไม่มีครีมเป็นส่วนผสมให้ระคายเคืองหุ่นที่มีส่วนประกอบหลักจากน้ำมันมะกอก ซึ่งมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ของร้าน “Saladburi” ที่วัตถุดิบคัดสรรสำหรับการบำรุงหัวใจอย่างดี

6.ชุดเมี่ยงปลานิลเผา จากร้าน กินฉันสิ เมี่ยงปลาเผา

 “กินฉันสิ เมี่ยงปลา” ร้านอาหารปลาเผาน่ากิน น้ำจิ้มแซ่บ อย่างเมนู ชุดเมี่ยงปลานิลเผา ปลาไทยที่มีกรดไขมันโอเมก้าสามซึ่งดีต่อสุขภาพหัวใจ นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังย่อยง่าย แถมไม่อ้วนอีกด้วย