6 เมนูเตรียมความพร้อมเป็นคุณมัมที่แข็งแกร่ง

Health สุขภาพดีๆ

การเตรียมพร้อมเป็นคุณแม่ มีหลายสิ่งที่ผู้หญิงต้องเตรียมตัวจะเป็นแม่คนแล้วทุกอย่างต้องมั่นใจเต็ม 100 เพื่อลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์

คุณแม่จึงควรทานอาหารคนตั้งครรภ์ที่อุดมด้วยประโยชน์ให้มากที่สุด เนื่องจากมีอาหารเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยบำรุงระบบต่างๆของสมองและร่างกายของลูกน้อยที่ยังพัฒนาไม่เต็มที่ ดังนั้นทาง รพ.สมิติเวชจึงร่วมมือกับ Grab แนะนำ 6 เมนูเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับคุณแม่

รพ.สมิติเวช เปิดบริการ “หมอสมิติเวชช่วยดู” แนะนำอาหารเพื่อสุขภาพส่งตรงถึงบ้านคุณ “หมอสมิติเวชช่วยดู” แกร็บช่วยส่ง ช่วยกันสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง เป็นทางเลือกสุขภาพที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ สามารถนำคะแนน Grab Rewards มาแลกเป็นส่วนลดค่าเวชภัณฑ์ 10 % (เฉพาะค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการบางรายการ และค่าฉายรังสี โดยยกเว้นค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการ และค่าฉายรังสีบางรายการ) สุดท้ายยังมีส่วนลดพิเศษค่าส่ง หากสั่งอาหารมาส่งที่โรงพยาบาลสมิติเวช (สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ไชน่าทาวน์ และธนบุรี) ทั้งหมดนี้จะเริ่มให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

6 เมนูเตรียมความพร้อมคุณแม่
  1. สลัดธัญพืช จากร้าน สวนผักโอ้กะจู๋

    “โอ้กะจู๋” ร้านอาหารสุดโด่งดัง ขึ้นชื่อในเรื่องของสลัดออร์แกนิคปราศจากสารพิษ เมนูสุดพิเศษอย่าง “สลัดธัญพืช” ที่ได้รวบรวมเอาผักนานาชนิดและธัญพืช อย่าง ถั่วเลนทิล ที่เป็นแหล่งโปรตีน กรดโฟลิก และไฟเบอร์ที่จำเป็นต่อร่างกาย เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดสูตรพิเศษที่ให้พลังงานต่ำ ซึ่งเหมาะสำหรับคุณแม่และลูกน้อยที่รักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

2.สเต็กปลาย่าง จากร้าน Eat Am Are

“Eat Am Are” อีกหนึ่งร้านสเต็กขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เพราะทางร้าน เขามีเมนูแนะนำเอาใจคุณแม่สายสุขภาพด้วย อย่าง “สเต็กปลาย่าง” ที่คัดเนื้อปลาชั้นดี ที่อุดมไปด้วยโปรตีนเน้น ๆ และสารอาหารที่มีประโยชน์กับลูกน้อย อย่างกรดไขมันโอเมก้า3 ที่มีสารอาหารสำคัญในการเสริมสร้างพัฒนาการสมองของลูกน้อย บอกได้เลยว่าเมนูนี้ ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อลูกน้อยเป็นแน่แท้

3.สลัดม้วนอกไก่อบ น้ำสลัดญี่ปุ่นงา จากร้าน Saladburi

 “สลัดม้วนไก่อบ” ที่อุดมด้วยโปรตีนดีจากอกไก่ และยังมีแคลเซี่ยมจากน้ำสลัดงาเป็นของแถมเหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก รวมทั้งเป็นการบำรุงสุขภาพคุณแม่มือใหม่อีกด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าเมนูสลัดม้วนไก่อบเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดญี่ปุ่นงา ร้าน Saladburi ที่คุณแม่ห้ามพลาด

4.ข้าวผัดปลาแซลมอน จากร้าน Salada

ว่ากันว่า “ข้าวผัดปลาแซลมอน” เป็นพระเอกของร้าน Salada  ซึ่งเป็นแหล่งรวมกรดไขมันโอเมก้า 3 สารอาหารที่สำคัญต่อการสร้างสมองของลูกน้อย ได้ทั้งสุขภาพและรสชาติที่สด สะอาด และยังมีบรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบๆ เงียบสงบ เหมาะสำหรับคุณแม่และลูกน้อยได้รับประโยชน์พร้อมกัน

5.จิ้มจุ่มทะเล จากร้าน Zaap Classic

ถ้ากำลังมองหาอาหารที่เสริมไอโอดีนและธาตุเหล็กเพื่อการเตรียมพร้อมเป็นคุณแม่ ที่คุณแม่สามารถทานได้และพร้อมบำรุงลูกน้อย จากร้าน Zaap Classic ร้านอาหารไทยสไตล์อีสานคลาสสิค เมนูแนะนำจากทางร้านที่ขายดีที่สุดตอนนี้คือ “จิ้มจุ่มทะเล”  เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดบวกกับมะขามทำให้มีรสชาติกลมกล่อมขึ้น รับรองว่าถูกใจคุณแม่แน่นอน

6.ข้าวกับแกงราจมา จากร้าน The Indian Box

“ข้าวกับแกงราจมา” จากร้าน The Indian Box ที่เป็นอาหารมังสวิรัติของประเทศอินเดีย ลักษณะของอาหารเป็นแกงถั่วแดงหลวง ที่เป็นแหล่งรวมโปรตีนดีและกรดโฟลิก เสิร์ฟพร้อมแผ่นแป้ง ปาปัด (Papad) ที่ทานกับอะไรก็อร่อย ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นมากในการเตรียมเป็นคุณแม่ที่กำลังมองหาอาหารที่มีประโยชน์และช่วยบำรุงให้กับลูก