5 เมนูเด็ดสายมังสวิรัติ สุดเฮลท์ตี้

Health สุขภาพดีๆ

ทุกวันนี้มีทางเลือกในการกินมากขึ้น มังสวิรัติก็เช่นเดียวกัน มังสวิรัติไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเก่า โดยเฉพาะในยุคนี้ที่ผู้คนเริ่มตื่นตัวเรื่องสิ่งแวดล้อมและสุขภาพมากขึ้น เมื่อมีกลุ่มคนที่เห็นว่าการทานเนื้อสัตว์ของพวกเขาอาจไม่เป็นผลดีกับตัวเอง และถึงเวลาที่ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ จนกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพได้

รพ.สมิติเวช เปิดบริการ “หมอสมิติเวชช่วยดู” แนะนำอาหารเพื่อสุขภาพส่งตรงถึงบ้านคุณ “หมอสมิติเวชช่วยดู” แกร็บช่วยส่ง ช่วยกันสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง เป็นทางเลือกสุขภาพที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ สามารถนำคะแนน Grab Rewards มาแลกเป็นส่วนลดค่าเวชภัณฑ์ 10 % (เฉพาะค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการบางรายการ และค่าฉายรังสี โดยยกเว้นค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการ และค่าฉายรังสีบางรายการ) สุดท้ายยังมีส่วนลดพิเศษค่าส่ง หากสั่งอาหารมาส่งที่โรงพยาบาลสมิติเวช (สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ไชน่าทาวน์ และธนบุรี) ทั้งหมดนี้เริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

โดย5เมนูวังสวิรัติที่หมอสมิติเวชช่วยดู
  1. สเต็กอกไก่ขมิ้นซอสพริกไทยดำ จากร้าน May Veggie Home

    ร้าน May Veggie Home  ใจกลางกรุงเทพ เป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่เปิดขายมานานหลายปี เมนูเด็ดทางร้านอย่าง “สเต็กอกไก่ขมิ้นซอสพริกไทยดำ” เป็นเนื้อปลาโปรตีนเกษตร ทานกับน้ำยำแซ่บๆและผักสดออแกนิกเพื่อให้อาหารดูน่ารับประทาน และมีโปรตีนอย่างครบถ้วน

Picture1

2.Vegan Organic Tropical Salad จากร้าน FeverFew Bangkok

สายรักษาสุขภาพไม่ควรพลาด กับร้าน FeverFew Bangkok ย่านสุขุมวิท เป็นร้านที่ใช้วัตถุดิบ organic รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระจากผักหลากสีด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีที่สุด ไม่ควรพลาดกับเมนู “Vegan Organic Tropical Salad” ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารนั้นปลอดสารและอร่อยแน่นอน

3.Vegan BBQ Pulled Pork Burger จากร้าน Veganerie Concept

Veganerie Concept พร้อมพงษ์  ร้านอาหารสำหรับสายมังสวิรัติที่อาหารทุกจานจะไม่ใช้เนื้อสัตว์และของที่ร้านปรุงสดใหม่ทุกเมนู  โดยเฉพาะเมนู “Vegan BBQ Pulled Pork Burger” นั่นคือเบอร์เกอร์แบบวีแกนนั่นเอง ซึ่งจะได้ประโยชน์เน้นๆ จากเส้นใยอาหารจากเส้นพาสต้าซูคินี่และมะเขือเทศสด ซึ่งเหมาะสำหรับสายมังวิรัติที่กำลังหาเมนูใหม่แบบไม่จำเจอย่างแน่นอน

4.ส้มตำคีนัว จากร้าน Broccoli Revolution

ส้มตำร้าน Broccoli Revolution  ขอนำเสนอเมนู “ส้มตำควินัว” ทางร้านได้เปลี่ยนจากเนื้อสัตว์กลายเป็นถั่วเลนทิล ถั่วนานาชนิด และเติมโปรตีนและเส้นใยอาหารให้เมนูโปรดของคนไทยด้วยควินัว ธัญพืชเด่นจากเปรูที่ให้คุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย เมนูนี้จะมีเครื่องเคียงอย่างข้าวโพด ถั่วลันเตา และแครอทมาให้กินอีกด้วย รับรองมากินร้านนี้ไม่ทำให้สายมังสวิรัติต้องผิดหวังกลับไปแน่นอน

5.Superfood Detox จากร้าน Farmfactory

Farm Factory ร้านอาหารสำหรับคนใส่ใจสุขภาพ เมนูเด็ดจากทางร้านอย่าง “Superfood Detox” จานนี้โดดเด่นที่สารต้านอนุมูลอิสระอัดแน่นใน Superfood หลากหลาย รวมทั้งมีน้ำสลัดมะนาวที่ออกเเนวสดชื่น เข้ากันได้ดีมากกับแอปเปิ้ลเขียวและสับปะรด ที่ทานคู่กับควีนัวได้อย่างไม่กระด้างและทานง่าย