อาหารจานเดียว”ผอมได้ไม่ต้องอด”จาก 11 ร้านดัง

Health สุขภาพดีๆ

หลายคนมีความเชื่อแบบผิดๆ ในการลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร หรืองดอาหารบางมื้อ แต่วิธีนี้ไม่ได้ช่วยให้ผอมลงอย่างมีคุณภาพ หรือบางคนอาจเกิดอาการอ้วนหนักกว่าเดิม

ดังนั้นการลดน้ำหนักไม่ใช่การอดอาหารเสมอไป เร็วๆนี้ทาง รพ.สมิติเวชได้ร่วมมือกับ Grab แนะนำ 11 ร้านอาหารดัง ที่กินแล้วไม่อ้วนและไม่ต้องมานั่งอดอาหารให้ทรมานกาย  

ทาง รพ.สมิติเวช เปิดบริการ “หมอ(สมิติเวชช่วย)ดู เมนูเสริม (ดวง) สุขภาพ ” แนะนำอาหารสุขภาพที่ ได้รับการการันตีคุณภาพจากคุณหมอโรงพยาบาลสมิติเวช โดยให้บริการผ่านไลน์ @samitivej และทาง

แอพพลิเคชั่นแกร็บ  ที่ช่วยกันสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง เป็นทางเลือกสุขภาพที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ สามารถนำคะแนน Grab Rewards มาแลกเป็นส่วนลดค่าเวชภัณฑ์ 10 % (เฉพาะค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการบางรายการ และค่าฉายรังสี โดยยกเว้นค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการ และค่าฉายรังสีบางรายการ) สุดท้ายยังมีส่วนลดพิเศษค่าส่ง หากสั่งอาหารมาส่งที่โรงพยาบาลสมิติเวช (สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ไชน่าทาวน์ และธนบุรี) ทั้งหมดนี้จะเริ่มให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

เมนูอาหารจานเดียว”ผอมได้ไม่ต้องอด”จาก 11 ร้านดัง

  1. สุกี้ทะเล จาก MK

    ว่ากันด้วยวัตถุดิบมาทำสุกี้ที่ผ่านการหมัก การปรุงมาอย่างดี น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมโดนใจ น้ำจิ้มรสเด็ดหลากหลายสูตรให้เลือกสรร แถมอิ่มเบาๆไม่หนักท้อง ด้วยโปรตีนดีจากอาหารทะเล และเส้นใยอาหารจากผักหลากหลายอีกด้วย  

1

2.โตเกียวโซบะ จาก Greyhound

การกินโซบะก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะที่ร้าน Greyhound café เสิร์ฟเส้นโซบะมีดัชนีน้ำตาลต่ำ จับคู่มากับโปรตีนดีจากไก่ฉีกและผักสดๆ เพิ่มความอร่อยและอิ่มท้อง

3.Set menu แซลมอนย่างถ่าน เปลี่ยนข้าวเป็นข้าวธัญพืช จากร้าน Ootoya

อีกหนึ่งเมนูอาหารที่มีโปรตีน เนื้อปลามีความสดชิ้นใหญ่  ที่ร้าน Ootoya  ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันโอเมก้า 3 จากแซลมอน เสิร์ฟพร้อมข้าวธัญพืชที่มีเส้นใยอาหารและสามารถเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย

4.สเต็กปลาดอรี่ซอสเห็ด จากร้าน Santa Fe’ Steak

อิ่มอร่อยกับร้านสเต็กราคาไม่แพงมากกับร้าน Santa Fe’ Steak ที่มีจุดเด่นหลายอย่าง เมนูเด็ดที่ทุกคนต้องสั่งคือ “สเต็กปลาดอรี่ซอสเห็ด”  เมนูลดน้ำหนักแบบเน้นโปรตีนและไขมันดีจากปลาดอรี่ บอกได้เลยว่าเหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างมาก

5.ไก่ย่างสไปซี่ ข้าวออร์แกนิก จากร้าน Sizzler

รสชาติหอมกรุ่นกลิ่นไก่ย่างบนเปลวไฟ  ร้อน นุ่ม  ไก่ย่างชิ้นใหญ่คัดเนื้ออกชั้นดี  ที่ร้าน Sizzler  พร้อมกับความอร่อยและได้โปรตีนจากไก่ย่าง ทานกับผักสดๆและข้าวออร์แกนิกเพื่อสุขภาพอย่างเข้ากันที่สุด

6.สลัดไก่อบ จากร้าน S&P

เมนูสุดฮิตประจำร้าน S&P ต้องไก่ที่อบสูตรเด็ด เนื้อไก่มีความนุ่มและเปื่อยมาก  ได้กลิ่นหอมบาง ๆ ของเครื่องปรุงรส และได้รสชาติมันเค็มเบา ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดและน้ำสลัดใสสามรส  อิ่มแบบไม่ง้อข้าว

7.สลัดยำแซลมอนซาชิมิกับมะม่วงและอะโวคาโด้ จากร้าน Jones’ Salad

เมนูสลัดยำแซลมอนซาชิมิกับมะม่วงและอะโวคาโด้ น้ำยำรสเข้มข้น  อิ่มสบายท้องด้วยไขมันดีจากอะโวคาโด โปรตีนจากแซลมอน เส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระจากมะม่วง เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่อยากอ้วนและรักสุขภาพ

8.ผัดไทไดเอ็ทกุ้งสด จากร้าน เย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์

“ผัดไทไดเอท”ร้านนี้มีความพิเศษตรงที่ใช้เส้นมะละกอแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว สูตรเฉพาะ อ.มัลลิการ์ ผอมได้โดยไม่ต้องอดและผัดด้วยสูตรลับเฉพาะของร้านเย็นตาโฟเครื่องทรงสำหรับคนชอบไดเอท  แกล้มกับหัวปลีสดใหม่ พร้อมกุ้งสดตัวอวบ ๆ เนื้อหวาน ๆ อร่อยครบสูตรผัดไทโบราณ

9.ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นต้มยำสุโขทัย ไข่มะตูม จากร้าน รสนิยม

“ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นต้มยำสุโขทัยไข่มะตูม” รสชาติอร่อย กลมกล่อมพอดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทางร้านมีวุ้นเส้นที่มีน้ำตาลต่ำ ส่งผลดีต่อระดับน้ำตาลในเลือดและการคุมน้ำหนัก ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารรสแซ่บแต่ไม่ทำให้อ้วน ต้องลองก๋วยเตี๋ยวร้านรสนิยม

9

10.ชุดข้าวกล้องสุขภาพปลาแซลมอนย่างเกลือ จากร้าน Fuji

เมนูลดน้ำหนักสไตล์ญี่ปุ่น ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันดีจากแซลมอน   “ชุดข้าวกล้องสุขภาพปลาแซลมอนย่างเกลือ” ของ Fuji ที่จัดเต็มเครื่องธัญญาหารที่ดีต่อสุขภาพ และทานพร้อมสลัดผัก เมนูนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่รักในการกินแต่ไม่อยากอ้วน  

11.Grilled Chicken with Quinoa Salad จากร้าน The Coffee Club

“สลัดคีนัวอกไก่”  อิ่มแบบไม่อ้วน เพราะอัดแน่นด้วยโปรตีนดีจากไก่และวัตถุดิบพิเศษของทางร้าน The Coffee Club นั่นคือ ควินัว ที่ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูนี้กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วนและไม่ต้องอดอาหารแน่นอน