‘5สูตร’ล้างพิษง่ายๆ ขับผิวกระจ่างใส

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

ปัจจุบันหลายๆคนมักจะดูแลตัวเองกันมากขึ้นนั่นคงเป็นเพราะว่าเราต้องเผชิญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ ทั้งอาหารที่มีสารปนเปื้อนและมลภาวะทางอากาศ ดังนั้นการดูแลใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยวิธีการล้างพิษจากภายนอกนับเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูแลสุขภาพตามวิถีธรรมชาติได้เป็นอย่างดี การขจัดสารพิษต่างๆออกไปเพื่อให้เรามีผิวพรรณดูดีด้วยวิธีง่ายๆมีหลายวิธี

ไข่ขาวดีท็อกผิว

เดิมไข่ขาวที่มีประโยชน์ช่วยในด้านกำจัดสิวเสี้ยน ลดความมันบนใบหน้าอยู่แล้ว อีกทั้งยังช่วยในการล้างสารพิษสารเคมีต่าง ๆ ทั้งคราบแป้ง คราบฝุ่นมากมาย เพียงแค่พอกหน้าทิ้งไว้ 1 คืน ไข่ขาวจะดูดสารพิษออกไปจากใบหน้าของเรา จากนั้นจึงค่อยๆลอกไข่ขาวออก สิ่งสกปรกก็จะติดออกมาด้วย หลังจากนั้นเพิ่มตัวช่วยในการทาครีมบำรุงกันด้วยนะคะ

ชาเขียวขจัดของเสียและสารพิษตกค้าง

1.ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าผสมผงชาเขียว ล้างหน้าทำความสะอาดผิวหน้าทุกวัน

2.ล้างหน้าด้วยน้ำชาเขียว นำชาเขียวแบบชงดื่มผสมกับน้ำล้างหน้าเป็นน้ำสุดท้ายไม่ต้องล้างน้ำเปล่าซ้ำ

3.ดูแลผิวด้วยชาเขียวนมสด นำผงชาเขียวแบบชงผสมกับนมสดให้เข้ากัน ชุบสำลีพอหมาดแล้วนำมาถูให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำอุ่น

ทั้ง 3 สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดขึ้น เนื่องจากชาเขียวจะช่วยในด้านขจัดของเสียและสารพิษตกค้างบนใบหน้า อีกทั้งยังลดปัญหาสิวอุดตัน ฝ้า กระ จุดด่างดำและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าพร้อมปรับผิวขาวกระจ่างใสอีกด้วย

อบไอน้ำช่วยลอกคราบสิ่งสกปรก

1.อบหน้าด้วยผ้าขนหนู เพียงนำผ้าสะอาดมาชุบน้ำร้อนแล้วบิดให้หมาดก่อนจะนำไปวางบนหน้าจนกว่าผ้าจะเริ่มเย็น สามารถทำซ้ำได้

2.อบหน้าด้วยไอระเหย นำน้ำร้อนเทใส่กะละมังผสมด้วยน้ำมันหอมระเหยหรือสมุนไพรก็ได้ตามชอบ แล้วจึงนำหน้าไปอังกับไอน้ำที่ระเหยขึ้นมา

การอบไอน้ำให้กับผิวหน้าเป็นสิ่งง่ายและมีประโยชน์มาก เพราะนอกจะช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อให้คราบสกปรกที่อุดตันออกมาง่ายแล้ว ยังช่วยลดปัญหาสิวเสี้ยนและช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกทำให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น

พักผิวหน้าจากเครื่องสำอาง

สูตรง่ายๆ เพียงหาเวลาพักผิวหน้าจากเครื่องสำอางแล้วล้างให้สะอาดทุกครั้ง เป็นการลดปริมาณสารพิษนั่นเอง

pexels-photo-868483

ออกกำลังกายสปาหน้าด้วยเหงื่อ

เพราะในขณะที่ออกกำลังกายเลือดจะสูบฉีดมาหล่อเลี้ยงตามผิวหนังส่วนต่างๆของร่างกาย จึงทำ

ให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง สดใสดูสุขภาพดี นอกจากนี้เหงื่อที่ออกมากยังช่วยขับสารพิษที่ตกค้างในร่างกายออกมาได้เช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิธีล้างสารพิษเหล่านี้ รับรองว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ประหยัดงบไปทำสปาหน้าที่ร้านแพง ๆ อีกทั้งยังล้างพิษใบหน้าของเราได้ไม่ยากและเห็นผลอย่างแน่นอน นอกจากนี้อย่าลืมเลือกครีมบำรุงผิวที่ปลอดภัยต่อผิวหน้าหรือจะเป็นสมุนไพรแท้ได้ยิ่งดี อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปบำรุงผิวหน้ากันนะคะ แล้วกลับมารีวิวผลลัพธ์กัน