ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู ป้าศิริ เจ้าเก่าย่านบางขุนนนท์

Business ธุรกิจ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู ป้าศิริ เจ้าเก่าย่านบางขุนนนท์ – หากมาย่านบางขุนนนท์ กรุงเทพฯ แนะนำมาชิม “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู รสเด็ด ป้าศิริ” เจ้าเก่าที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี

คนย่านบางขุนนนท์มักเรียกกันติดปากว่า ร้านรสเด็ด

ก่อนหน้านี้เลิกขายมาพักหนึ่ง แต่ลูกๆ และลูกค้าที่มากิน อยากให้กลับมาขายอีก เพราะเสียดายฝีมือป้าศิริ จนกลับมาเปิดร้านใหม่ รสชาติน้ำซุปยังคงหวาน-หอม เนื้อที่ต้มมายังคงเปื่อย นุ่ม แทบจะละลายในปาก สูตรยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง ลูกค้าเก่าๆ แวะมากินได้เลยรับรองไม่ผิดหวัง

คุณศิริ เปียชาติ หรือ ป้าศิริ เจ้าของร้านบอกว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู รสเด็ด ป้าศิริ ยังคงทำตามสูตรเดิมทุกอย่าง แต่เพิ่ม เมนูหมูตุ๋น และเมนูอาหารตามสั่งขึ้นมา ให้เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า

ป้าศิริเล่าอีกว่า ตั้งแต่เช้ามืด ป้าและลูก จะไปจ่ายตลาดเอง หาเนื้อ-หมูสดๆ นำมาล้างทำความสะอาด จากนั้นเอาส่วนที่เป็นเนื้อทุกอย่าง นำไปต้มในหม้อเนื้อ ให้เปื่อย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสด เครื่องใน อาทิ ม้าม ตับ ไส้ เอ็นแก้ว ใส่ส่วนผสมตามสูตร

ที่สำคัญตอนนี้เพิ่ม เนื้อโกเบ เนื้อน่องลาย ใส่ลงไปด้วย รับรองยิ่งกินยิ่งเพลิน ในราคาที่ไม่แพง

ส่วนหมูก็ทำตามขั้นตอนเดียวกัน ในน้ำซุปของหมู โดยใส่เครื่องสมุนไพรจีนลงไปในน้ำซุปด้วย เรียกว่า ต้มตุ๋นจนได้ที่ กระทั่งเปิดร้านในตอนเช้า จะตักส่วนที่เป็นเนื้อและหมู ขึ้นจากหม้อน้ำซุปของแต่ละหม้อไว้พร้อมขาย

สำหรับเนื้อและหมูตุ๋น ที่ร้านแยกหม้ออย่างชัดเจน ทั้งเนื้อและหมูตุ๋น จะเปื่อยและนุ่มมาก ไม่แพ้กัน

ในส่วนของเส้นก๋วยเตี๋ยวมีเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ วุ้นเส้น มาม่า ใครสั่งก๋วยเตี๋ยวแห้ง สามารถขอน้ำซุปได้ ถ้าไม่ชอบกินเส้นก็สั่งเกาเหลา หรือถ้ามากันหลายคนแนะนำให้กินแบบหม้อไฟร้อนๆ จุใจกันเลย ซึ่งทางร้านปรุงให้แล้ว ชิมก่อนปรุง ถ้าใครชอบรสจัด มีน้ำส้ม พริกป่น ที่ตำเอง เติมลงไปได้

ส่วนเมนูอาหารตามสั่ง มีข้าวกะเพราเนื้อสับ ข้าวกะเพราเนื้อเปื่อย ข้าวกะเพราหมูตุ๋น ที่มีความเป็นข้าวผัดกะเพราแท้ๆ ไม่มีข้าวโพดอ่อน แครอต ใส่ลงไป ให้เสียรสชาติ

นอกจากนี้ ที่ร้านยังมี เนื้อสะเต๊ะ หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง ย่างร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้ม ที่ปรุงเองกับมือ ได้รสชาติที่จัดจ้านมากขึ้น

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู รสเด็ดป้าศิริ อยู่ถนนบางขุนนนท์ ซอย 8 เส้นทางที่สะดวก มาถนนจรัญสนิทวงศ์ แล้วเลี้ยวเข้าซอยบางขุนนนท์ วิ่งตรงเข้ามาให้สังเกตซอยบางขุนนนท์ 8 ทางด้านขวามือ ร้านอยู่ตรงธนาคารกรุงเทพ สาขาบางขุนนนท์

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ทุกวัน หรือสอบถามได้ที่หมายเลข 0-90019-6921

ที่มา : คอลัมน์อิ่มอร่อย ข่าวสด