เปิดตัวรายการ‘ธรรมlife’ ครั้งแรกบนLINE TODAY ธรรมะที่ชีวิตต้องใช้ ดึง‘อ้อม-สุนิสา’ดำเนินรายการ

Event อีเวนต์

LINE TODAY ในฐานะแพลตฟอร์มเผยแพร่รายการ “ธรรมlife” ร่วมกับหอจดหมายเหตุพุทธทาสฯ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ “ธรรมlife” เป็นครั้งแรกของรายการธรรมะบน LINE TODAY ดำเนินรายการโดย อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าถึงธรรมะได้ง่ายขึ้น และสามารนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

นายกณพ ศุภมานพ รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ทุกวันนี้หลายคนคิดว่าธรรมะเป็นเรื่องไกลตัว เข้าใจและเข้าถึงยาก บางคนคิดว่าต้องไปวัดเท่านั้นถึงจะได้ศึกษาธรรมะ แต่ตอนนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการใช้โซเชียลมีเดีย ทาง LINE TDAY จึงเห็นโอกาสที่จะใช้พื้นที่ของ LINE และ LINE TODAY ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในชีวิตประจำวันของผู้คน

“ในฐานะที่ LINE เป็นแพลตฟอร์มที่มีคนไทยเข้าถึงมากถึง 44 ล้านคน และ LINE TODAY มียอดใช้งานสูงถึง 36 ล้านครั้งต่อเดือน การร่วมมือกับหอจดหมายเหตุพุทธทาสฯ เพื่อเผยแพร่รายการ “ธรรมlife” บน LINE TODAY ครั้งนี้ จึงเป็นการตอบโจทย์ที่เป็นประโยชน์ และเป็นครั้งแรกที่มีคอนเทนต์รายการธรรมะบน LINE TODAY เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงทุกคนเข้ากับธรรมะ ผ่านเรื่องราวที่เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน อีกทั้งเชื่อว่ารายการนี้จะช่วยยกระดับความคิดและชีวิตของคนยุคปัจจุบันให้มีความสุขมากขึ้นด้วย”

ด้าน อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์ ที่ได้พลิกบทบาทมารับหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ “ธรรมะlife” กล่าวถึงหน้าที่ในครั้งนี้ว่า รายการนี้ตั้งใจสร้างขึ้นให้เป็นรายการธรรมะร่วมสมัย เข้ากับยุคปัจจุบัน เราถึงได้เลือก LINE TODAY เป็น แพลตฟอร์มในการเผยแพร่รายการนี้ เพราะ LINE ถือเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงคนไทยในวงกว้างในทุกกลุ่มอายุ เป็นช่องการสื่อสารที่ทุกคนใช้อยู่ตลอด ถ้าเราต้องการเข้าถึงทุกกลุ่ม ทุกวัย ด้วยวิธีการง่ายๆ เชื่อว่า LINE ก็คือคำตอบ

รายการ “ธรรมะlife” มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการดำเนินชีวิตด้วยธรรมะ รวมถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างมีสุข สร้างประโยชน์ต่อตัวเองและผู้อื่น ผู้ที่ชมรายการ “ธรรมะlife” จะได้บางอย่างจากรายการเพื่อบรรเทาทุกข์ที่ติดอยู่ในใจ ทุกคนจะได้รับรู้ถึงต้นเหตุของทุกข์ในแต่ละรูปแบบ และวิธีแก้ปัญหาของทุกข์นั้น เชื่อว่าถ้าดูรายการแล้วจะเบาใจลง รวมทั้งเป็นการเริ่มต้นที่ดี ในหนึ่งคำถามอาจมีหลายคำตอบ การดูรายการนี้อาจจะเป็นหนึ่งในคำตอบที่ช่วยให้ทุกคนได้ค้นพบทางแก้ปัญหาของตัวเอง รายการนี้มีคำตอบทั้งทางธรรมและทางโลก แม้บางคำอาจจะไม่ตรงกับสิ่งที่เราพบเจอ แต่เราจะนำคำตอบนั้น ไปช่วยเหลือคนที่เจอปัญหาเหล่านี้ได้ อยากให้ทุกคนช่วยแชร์รายการนี้ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ซึ่งกันและกัน

ติดตามรายการ “ธรรมlife” ได้ทุกเช้าวันพุธ และวันอาทิตย์ เวลา 08.00 น. เริ่มวันที่ 2 ตุลาคมนี้ ที่ LINE TODAY #ปุ่ม4ในLINE

03.1
T1