brainwake café เปิดสาขา 8 ปักหมุด‘มติชนอคาเดมี’สุดอบอุ่น

Business ธุรกิจ

brainwake café เปิดสาขา 8 ปักหมุด‘มติชนอคาเดมี’

“อาหาร อร่อย กาแฟอร่อย ทำให้สมองตื่น มาเจอกัน มาคุยกัน ก็ทำให้สมองตื่น” คอนเซ็ปต์ร้าน brainwake café ที่เจ้าของคนดัง คุณสุรนันทน์ เวชชาชีวะ บอกไว้

brainwake café ร้านอาหารและกาแฟสไตล์มินิมอลลิสต์ เรียบๆ ง่ายๆ แต่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น ในบรรยากาศสบายๆ ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดี เป็นหนึ่งในร้านอาหารและกาแฟขาขึ้นของพ.ศ.นี้ก็ว่าได้

brainwake café ขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง จากสาขาแรกที่ซอยสุขุมวิท 33 เมื่อ 3 ปีก่อน มาถึงปี 2562 ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยการเปิดสาขาที่ 8 ที่มติชนอคาเดมี หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ อยู่ใกล้ๆ สำนักงานข่าวสดนี่เอง

ถือ ฤกษ์งามยามดีเมื่อวันพุธที่ 2 มกราคม 2562 ต้อนรับลูกค้าเป็นวันแรก โดยมี คุณขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการเครือมติชน คุณฐากูร บุนปาน เอ็มดี มติชน คุณปานบัว บุนปาน รองกรรมการผู้จัดการ เครือมติชน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเครือมติชน เช็กอินเป็นลูกค้ากลุ่มแรก

คุณสุรนันทน์ เวชชาชีวะ ต้อนรับคุณขรรค์ชัย บุนปาน

คุณสุรนันทน์ มาต้อนรับและบริการลูกค้าด้วยตัวเอง บรรยากาศร้านใหม่อบอุ่นเต็มไปด้วยรอยยิ้ม บริการที่ดี และที่ขาดไม่ได้คืออาหารเลิศรสที่ทยอยเสิร์ฟขึ้นบนโต๊ะ

“เรา วางตัวเป็นร้านของชุมชน เรามีเมนูหลักที่เหมือนกันเกือบทุกร้าน แต่จะมีเมนูอื่นๆ ที่ชุมชนชอบเป็นพิเศษเพิ่มเข้ามา ถ้ามีเสียงเรียกร้องจากลูกค้าและเราทำให้ได้ก็จะทำ โดยคำนึงถึงคุณภาพอาหารเป็นหลัก” คุณสุรนันทน์กล่าว พร้อมเผยว่า brainwake café ที่มติชนอคาเดมี มีเมนูเด่นคือก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรน้าชู

“เพราะ คุณพัชรา พูลพันธ์ หรือ คุณพัด ลูกน้าชูมาลงทุนกับผมตั้งแต่แรกแล้ว ต่อไปจะเพิ่มเมนู ก๋วยเตี๋ยวเรือใส่กะทิน้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ เกาเหลาต้มเลือดหมู จะแตกให้ครบไลน์ของก๋วยเตี๋ยว เพราะแถวนี้ลูกค้าคนไทยเยอะ และก๋วยเตี๋ยวเรือน้าชู คนมติชนก็ชื่นชอบอยู่แล้ว สั่งประจำอยู่แล้ว”

นอกจาก เมนูเส้นๆ แล้ว เมนูข้าวอาหารจานเดียวจัดเป็นตัวชูโรงของร้าน ขายดีที่สุดของร้าน คือ ข้าวหน้าไก่ รวมถึงไข่กระทะที่มีหมูยอกุนเชียงเหมือนไข่กระทะอีสาน และกะเพราไก่ไข่กระทะ เป็นเมนูยอดนิยมตั้งแต่สาขาแรก ลงสาขาไหนก็ขายได้ ลูกค้าติดใจ กลายเป็นเมนูหลักของเราไปแล้ว รวมถึง American Breakfast อย่างไข่ดาว หมูแฮม

 

ถามถึง ขนมปังและเบเกอรี่ได้คำตอบว่า ทำจากครัวที่ทองหล่อ โดยเชฟมืออาชีพอย่าง เชฟซาโตะ มาจากโกเบ ประเทศญี่ปุ่น มาอยู่กับเราได้ 1 ปีแล้ว ขนมปังของเราจะใหม่สดทุกวัน

“ไฮไลต์ ของร้าน brainwake café คือขนมปัง ที่เชฟซาโตะเอาสูตรมาจากญี่ปุ่น ผมท้าได้เลยว่าจะไม่เหมือนรสชาติที่คุณเคยชิมที่ไหนๆ จุดเด่นจะเป็นแป้งผสมพิเศษ เป็นแป้งมาจากโรงงานญี่ปุ่นในเมืองไทยช่วยผลิตให้เรา เชฟซาโตะทดลองจนได้ที่ เขาจะมีเคล็ดลับการผสมแป้ง การใส่แป้ง กรรมวิธีการนวดแป้ง ที่ทำให้ขนมปังนุ่มและรสชาติอร่อยแตกต่างจากที่อื่น รวมถึงใช้เนยอย่างดี เป็นเนยฝรั่งเศสทั้งหมด แต่ละสาขาจะเลือกวางชนิดของขนมปังที่แตกต่างกันไป บางสาขาลูกค้าชอบแบบนี้เราก็อาจปรับเปลี่ยน โดยดูจากยอดขายว่าลูกค้าชอบอะไรและขยายไลน์จากตรงนั้น

“อย่างอัลมอนด์ครัวซองต์มีทุกสาขา ป๊อปปูลาร์มาก เป็นขนมปังที่มักจะขายหมดก่อนเป็นลำดับแรกในทุกวัน หรือขนมปังมัทฉะถั่วแดงก็ขายดี เชฟซาโตะบอกว่าถ้าจัดตารางเวลาได้ลงตัว ก็สนใจที่จะมาสอนทำขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นที่มติชนอคาเดมีด้วย คนแถวนี้จะได้มีโอกาสเจอเชฟ เพราะเชฟฝีมือดีจริงๆ

 

“อาหาร ร้าน brainwake café ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 60 บาท ถ้าเปรียบเทียบราคากับเมนูและจานอาหาร ราคาของเราต่ำกว่าตลาดด้วยซ้ำ บางแห่งอาหารแบบเราหัวละ 200 บาท แต่ของเรา 60-70 บาทก็ได้ เราตั้งราคาแบบที่ต้องการให้คนมากินได้ทุกวัน แวะมากินกาแฟได้ทุกวัน นอกจากนี้ brainwake café ยังรับจัดเลี้ยง ทำสแน็กบ็อกซ์ ตามออร์เดอร์ เดลิเวอรีให้กับบริษัทและบ้านพักในละแวกใกล้เคียงได้ด้วย”

brainwake café จึงเป็นคำตอบของมื้ออาหาร ของว่าง และร้านกาแฟ จุดเช็กอินให้คุณได้อิ่มท้องและเปิดสมองในบรรยากาศสบายๆ

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. ที่มติชน อคาเดมี ไม่ว่าอยู่ใกล้อยู่ไกล อยากให้มาแวะชิม