ราศีใดผู้ใหญ่หาเรื่องใส่ร้าย ราศีใดไม่ควรเปลี่ยนแปลงการงาน คลิกอ่านเลย!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๐-๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านพบความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนในชีวิตประจำวัน ได้แก่ เรื่องการเงินหรือผลประโยชน์ที่เกิดขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึง บริวารชั้นบุตรหลานดื้อรั้นไม่เชื่อฟังคำสั่ง และอาจยื่นคำขาดแก่ท่านด้วยเรื่องฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือยต่างๆ

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านอ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจ อมาวสีในราศีของท่านส่งผลกระทบถึงบริวารและความรัก กิจการงานบางอย่างต้องเลิกล้มไปโดยไม่แน่ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ อาจมีบาดแผลที่เกิดจากโรคผิวหนัง ผู้ใหญ่หาเรื่องใส่ร้ายท่าน

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านได้รับคำยกย่องในการทำงานและในหมู่ญาติมิตรทั่วไป มีความมั่นใจและตั้งใจจริงต่อการงาน มีเรื่องกระทบกระเทือนใจบางอย่างเกิดขึ้นในหมู่พี่น้อง ได้บริวารเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก มีเหตุการณ์สั่นสะเทือนในวงการงาน

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านมีร่างกายแข็งแรง จิตใจกล้าหาญ กล้าคิดกล้าตัดสินใจ สามารถสะสางปัญหาเก่าๆ ที่ผู้อื่นทำไว้ให้ผ่านพ้นไปได้ การแสวงหาผลประโยชน์ทางไกลไม่ได้ผลดี การติดตามเรื่องเก่าๆ หรือทวงหนี้ไม่มีประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเปลี่ยนแปลงการงาน

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านที่มีความหวังอันแจ่มใสรออยู่ข้างหน้า หรือมีผู้ให้คำสัญญาใดๆ ไว้กับท่านก็ดี สิ่งเหล่านี้จะเป็นวิมานในอากาศจนหมดสิ้นโดยไม่มีเหตุผลหรือผู้ใดรับผิดชอบ แม้แต่ท่านที่ร่างกายแข็งแรงก็อาจเจ็บป่วยได้โดยไม่รู้ตัว

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น เช่น นึกสนุกขึ้นมาก็อาศัยรถเขาไปเที่ยวแล้วรถประสบอุบัติเหตุ ถ้าจะอาสาผู้ใหญ่ควรคำนึงถึงขีดความสามารถของตนไว้บ้าง ไม่ควรคาดเดาเหตุการณ์ต่างๆ ล่วงหน้า เพราะมักผิดหวัง

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านร่วมกิจการงานกับผู้อื่นไม่ค่อยได้ผล เพราะจะมีการอิจฉาริษยาปัดแข้งปัดขากันไปมา ควรระวังศัตรูเก่าที่มาคืนดีด้วย เรื่องราวและข่าวเก่าๆ ที่มีผู้นำมาบอกเล่าไม่จริงเสมอไป การติชมผู้อื่นจะเกิดผลร้าย จะรับประทานอาหารที่ไม่สะอาด

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านมีรายจ่ายรออยู่อย่างใกล้ชิด จะสร้างข้อผูกพันทางการเงินขึ้นโดยไม่รู้ตัว ไม่ควรรื้อกิจการที่เลิกล้มไปแล้วกลับมาทำใหม่ ที่ไหนมีวัตถุระเบิด เช่น พลุ ประทัด และถังแก๊ส ไม่ควรเข้าใกล้ จะมีคนเจ้าเล่ห์มาติดต่อด้วย อาจสำคัญผิดต่อคู่หมั้นคู่สมรส

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านจะพบเหตุการณ์บางอย่างที่น่าเบื่อหน่ายอิดหนาระอาใจ เช่น งานที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว ต้องฟังคำอธิบายจากคนที่ติดอ่าง ถูกต่อว่าผิดตัว ทำงานเหน็ดเหนื่อยเกินกำลัง ไปบ้านใครแล้วของในบ้านเขาหาย ท่านจะต้องกลุ้มใจโดยไม่จำเป็น

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านมีร่างกายและจิตใจเข้มแข็ง จะทำการงานสิ่งใดแล้วต้องทำให้เป็นผลดีจึงจะยอมวางมือ มองดูผู้อื่นด้วยความเข้าใจและเห็นใจ สามารถอภัยให้แก่ผู้ที่กระทำผิดต่อท่านได้โดยไม่มีเลศนัย บริวารไม่อยู่ในโอวาท ชอบแอบไปพบกับผู้ที่ท่านห้ามคบ

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านพบเห็นการแตกร้าวในหมู่พี่น้องหรือเกิดเรื่องยุ่งยากในบ้านเรือน เช่น มีคนบ้าหรือสัตว์ร้ายพลัดเข้ามาในบ้าน มักมีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้นใกล้บ้านในยามค่ำคืน มีเหตุร้ายเพื่อนช่วยเหลือได้ทุกเรื่อง ไม่มีผลดีในการลงทุนระยะยาว

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านได้บริวารเพิ่มขึ้นมาช่วยเหลือการงานทั้งในบ้านและในสำนักงาน ระยะนี้ถ้าท่านถูกใส่ร้ายจะมีผู้เชื่อถือโดยไม่สนใจข้อเท็จจริง การเดินทางต่างๆ ไม่ปลอดภัย ไม่ควรปีนต้นไม้หรือหลังคาบ้านไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน