หน้าแรก Content พาเพลิน

Content พาเพลิน

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี” ฮอตหนักมาก! แห่เรียนแน่นมติชนอคาเดมี

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคอร์ส "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี วัดหนามแดง" ที่มติชนอคาเดมีในวันนี้ (26 เม.ย.2562) โดยเฮียหมี หรือ อ.อำนาจ พิทยาธร เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสชาติเด็ดในย่านวัดหนามแดง จ.สมุทรปราการ ได้มาเปิดเผยเคล็ดลับ สอนเทคนิคการปรุงก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบที่ร้านให้ผู้สนใจได้เรียนรู้...

ราศีใดจะถูกปองร้าย ราศีใดไม่ควรย้ายงาน อยากรู้ต้องอ่าน!

๒๘ เมษายน - ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒   ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.           ท่านมีบทบาทที่ดีเกี่ยวแก่ทางไกล เช่น ตั้งองค์กรสงเคราะห์ผู้ยากไร้ที่อยู่อ...

ตามไปดูวิธีควบคุม “เบาหวาน” ทำได้ง่ายๆ ไม่ยาก

โรคเบาหวานเป็นอีกหนึ่งโรคไม่ติดต่อที่คนไทยเป็นกันมาก โดยนอกจากจะต้องรับประทานยาให้ถูกต้องครบถ้วนตามแพทย์สั่งแล้ว สิ่งที่ผู้ป่วยโรคเาหวานทุกคนควรต้องคำ...

2 สวนไม้ผลเศรษฐกิจ จันทบุรี-ตราด ก่อนตะลุยชิม&ช็อป

สภาพอากาศที่ร้อนจัดมากยิ่งขึ้นทุกปี ย่อมน่าเป็นห่วงอย่างยิ่งสำหรับเมืองผลไม้อย่างจังหวัดจันทบุรี ตราด ระยอง โดยเฉพาะ "จันทบุรี" ที่ได้ชื่อว่าเป็นม...

ชวนตะลุยอาณาจักรผลไม้ ในทัวร์ “ตะลุยสวน…ชวนชิม&ช้อปผลไม้ จันทบุรี-ตราด” (คลิป)...

ทัวร์เกษตรสัญจร กลับมาแล้ว!!! ชวนเปิดอาณาจักรผลไม้ภาคตะวันออก เปิดซิงสวนใหม่ ชิมผลไม้หลากรส ทั้ง "ราชา-ราชินี" ผลไม้ในทัวร์ "ตะลุยสวน...ชวนชิม&ช้อป...

เปิดสำรับชาวชุมพร หร่อยแบบพื้นบ้าน

เรื่องของกับข้าวกับปลาย่อมมีแตกต่างกันไปตามท้องถิ่นแต่ละภาคในประเทศไทย ไม่ว่าอิสาน เหนือ กลาง ตะวันออกหรือตะวันตก การกินก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคนว่าชอ...

กินอย่างไรให้ลดความเสี่ยง “โรคหลอดเลือดหัวใจ”

รู้หรือไม่ว่าสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยส่วนใหญ่ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่มาจากโรคหัวใจและหลอดเลือดที่อยู่ในอันดับที่ 2 เป็นรองเพียงโรคมะเร็งเท่านั้น สิ่งที่...

กิน “ดอกอัญชัน” ได้ประโยชน์หรืออันตรายกันแน่?

ปัจจุบันมีผู้คนจำนวนมากหันมาตระหนักเรื่องของการกินเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะอาหารคาวหรือหวาน แม้กระทั่งเครื่องดื่ม โดยเฉพาะอาหารและเครื่องดื่มที...

“ข้าวแช่” อาหารมงคลคลายร้อน

นายแพทย์ปราโมทย์ เสถียรรัตน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ในฐานะโฆษกกรม กล่าวว่า กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่า ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูร้...

เปิดเทคนิคเลือก “วัตถุดิบปรุงอาหาร” ให้ดีมีคุณภาพ

เวลาไปจ่ายตลาดหรือเลือกซื้อวัตถุดิบปรุงอาหารในซูเปอร์มาร์เก็ต เชื่อว่าหลายครั้งเราก็สับสน ไม่แน่ใจว่าผักแต่ละชนิด เนื้อสัตว์แต่ละอย่างไร ต้องดูอย่างไร...

“หนู” วายร้ายในเงามืด

นิตยสาร National Geographic ฉบับที่ 213 เดือนเมษายน 2562 ซึ่งเป็นฉบับพิเศษว่าด้วยการสำรวจแนวคิดเพื่อสร้างเมืองแห่งอนาคต มีเรื่องราวของ "หนู" เขียนไว้อ...

ราศีใดได้ลาภลอยเป็นเงินสดจำนวนมาก ราศีใดจะทำงานยากๆ ให้สำเร็จได้ คลิกเลย!

๒๑-๒๗ เมษายน ๒๕๖๒   ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.           ท่านมาถึงยุคใหม่ของการงาน ระยะนี้จะมีผู้นำข่าวดีมาบอก ท่านทำงานแบบก้าวไปข้างหน้า ไ...

เปิดเหตุผล ทำไม “เมืองศรีเทพ-ปราสาทพนมรุ้ง” ถึงควรเป็น “มรดกโลก”

เรื่อง : ณัฐกานต์ สอนโยหา "แหล่งมรดกโลก" แค่ได้ยินคำนี้เชื่อว่าหลายคนก็รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ และคุณค่าของสิ่งนั้น เพราะไม่เป็นเพียงเครื่องการันตีว่าส...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ