หน้าแรก Content พาเพลิน

Content พาเพลิน

เริ่มแล้ว!! “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10” เสริมแกร่งโชห่วยไทยในยุค 4.0

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร ได้จัดงาน "ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10" ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยนางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร เปิดเผยว่า งานตลาดนัดโชห่วยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 พ.ย.2561 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให...

เปิดสูตร : “สลัดมะเขือเทศ&บีทรูท” เมนูแคลอรี่ต่ำไอเดียล้ำ ทำปลากระป๋องโกอินเตอร์

เมนูสลัดแนวใหม่ อาหารลดความอ้วนไอเดียล้ำ อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ อร่อยพุงไม่ล้ำ หน้าตางามนักงามหนาเจ้า ใครลดความอ้วนเมนูแรกที่นึกถึงเลยคือ เมนูสลั...

ร้านอาหารยอดเยี่ยม “มิชลินสตาร์” ปี 2019 เจ๊ไฝยังแน่! ส่วนเมธาวลัย ศรแดง คว้า 1 ดาว

มิชลินแจกดาว 27 ร้านอาหารในไทย ‘เจ๊ไฝ’ ยังอยู่ เพิ่มเติมคือ ‘เมธาวลัย ศรแดง’ แถมให้ดาวร้านอาหารนอก กทม.เป็นครั้งแรก สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการอาหาร...

ดื่มกาแฟดริปวันละถ้วยช่วยให้หัวใจแข็งแรง

ใครๆ ก็รู้ว่ากาแฟมีกาเฟอีน (caffeine) แต่ควรรู้อีกนิดว่า เมล็ดกาแฟเป็นแหล่งกาเฟอีนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุด ทั่วโลกมีกาแฟกว่า 50 สายพันธุ์ แต่ที่นิยมปล...

นอนกันให้อิ่มแปล้! เทรนด์ใหม่เซ็ทเครื่องนอนชวนหิว (ชมภาพชุด)

ก่อนนี้มีกระแสฮิตหมอนรูปทรงอาหารกันมาแล้ว เช่น หมอนรูปปลาทู รูปซูชิ และหมอนรูปทรงเป็นอาหารต่างๆ แต่ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ค The Twizt - Lifestyle Hostel โพสต...

ก้าวสู่ปีที่ 16 ของ “SACICT” มุ่งมั่นเป็นศูนย์กลางศิลปหัตถกรรมไทย ส่งเสริมใช้ในชีวิตประจำวัน...

SACICT หรือ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ดำเนินภารกิจสำคัญในการอนุรักษ์ ส่งเสริมให้เกิดการสืบสาน และต่อยอดภูมิปัญญางานศิลปหัตถกรร...

“กรุงศรีคอนซูมเมอร์” จับมือ “มติชนอคาเดมี” อบรมอาชีพเสริมพนักงาน

เพราะการทำงานไม่ใช่แค่ดูแลลูกค้าให้บริการเป็นอย่างดี แต่ยังรวมไปถึงพนักงานของบริษัทด้วย "กรุงศรี คอนซูมเมอร์" (Krungsri Consumer) หนึ่งในบริษัทในเครือ...

แฟชั่นดอกไม้ปลอมสุดล้ำ เหมือนของจริง ธุรกิจกำไร100% เปิดคอร์สใหม่เอี่ยมที่มติชนอคาเดมี

“เคล็ดลับการจัดดอกไม้ปลอม คือต้องทำให้เหมือนจริงมากที่สุด” อ.อิษยา พรหมมาลี อาจารย์สอนหลักสูตรเทคนิคการจัดดอกไม้ปลอม คอร์สใหม่เอี่ยมของมติชนอคาเดมี เผ...

“กระเพาะปลา” ไขมันแฝงไม่รู้ตัว

“กระเพาะปลา” คืออาหารจีนอีกอย่างหนึ่งที่ทํามาจากกระเพาะปลาตากแห้งทอดกรอบ จากนั้นนํามาต้มให้เป็นซุปที่มีความเหนียวจากแป้งมันหรือแป้งข้าวโพดแบบเดียวกับก...

เปิดสูตร: “บานอฟฟี่พาย” ชื่อหรูอย่างนี้ ทำไม่ยากนะเธอ!

หอมนุ่มชุ่มคาราเมลไปกับบานอฟฟี่ ไม่ใช้เตาอบ สูตรขนมรสชาติหวานละมุนผสมความกรุบกรอบของฐานพาย แม้ตัวจะแตกก็ไม่สน ใครอยากฟินต้องลอง บานอฟฟี่  อีกหนึ่งส...

“บะหมี่หัวโต” ตลาดศรีย่าน อร่อยยกชาม ขวัญใจมหาชน

จากคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com   เส้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ใช่แค่เส้นสายคอนเน็กชั่น แต่หมายถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวทุ...

ราศีใดมีโอกาสดีในการทำงานยากๆ ให้สำเร็จได้ ราศีใดมีค่าใช้จ่ายสูงผิดปกติ อยากรู้ต้องอ่าน!

๑๑-๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๑   ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.           ท่านพบเห็นความขัดแย้งกันระหว่างหุ้นส่วน ผู้ร่วมงาน และผู้ที่อยู่ในครอบครัวเดียว...

อาหารเสี่ยง…เลี่ยงได้ “ก๋วยเตี๋ยว” กินเส้น กินสารกันบูด

เชื่อว่าใครๆ ก็เคยกิน “ก๋วยเตี๋ยว” และถนนต้องมีร้านก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่ ไม่เป็นร้านก็เป็นรถเข็น หรืออยู่ในฟู้ดเซ็นเตอร์ หรือแม้แต่ในโรงแรม เรียกว่า “ก๋ว...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ