หน้าแรก Content พาเพลิน

Content พาเพลิน

จะทำก็ระวัง! “ทอดไข่สไตล์เด็กหอ” ระวังโรคถามหา

เป็นคลิปที่ได้รับการแชร์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ซึ่งระบุว่า เป็นวิธี DIY สไตล์เด็กหอ ในการนำกระป๋องน้ำอัดลม มาผ่าแล้วเอาเทียนไปตั้งตรงกลาง เพื่อประยุกต์เป็นกระทะอันเล็กๆ เพื่อทอดไข่นกกระทา ซึ่งได้รับการแชร์จำนวนมาก โดยล่าสุดพบว่าเพจดัง Drama-addict ได้ออกมาโพสต์เตือนในเรื่องดังกล่าว ว่า การทำวิธีดั...

ชวนไปทัวร์ “ยลนครฯ-ส่องสุราษฎร์ เที่ยวประวัติศาสตร์ 1,000 ปี” (คลิป)

อีกหนึ่งทริปดีๆ ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ชวนลัดฟ้าสู่ภาคใต้ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช เที่ยวชมโบราณสถาน โบราณวัตถุล้ำค่า ฟังเรื่องราวประวัติศาส...

น่ารักด้วย อร่อยไปอีก เปิดครัวสอนทำ “เค้กลาวาช็อกโกแลต” กับดรีมมี่ สร้างอาชีพคนไทย

เทรนด์เบเกอรี่ยังฮิตฮอตสุดๆ ในตอนนี้ ด้วยมาพร้อมกับการขยายตัวของธุรกิจร้านกาแฟและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมารับประทานของหวานทานเล่นมากขึ้น ยิ่งมีรู...

5 อาหารทำเงิน ขายดี ไม่มีตกยุค

ยุคที่สภาพเศรษฐกิจลุ่มๆดอนๆ หลายคนเลือกมีอาชีพเสริม หรือทำธุรกิจเล็กๆที่ลงทุนไม่สูง แต่คิดถึงรายได้ที่จะเข้ามาตลอด หนึ่งในอาชีพเสริมที่หลายคนตั้งใจไว...

เปิดเมนู “อร่อยแบบสุขภาพดี” สำหรับ “เด็กวัยซน” จากเชฟดัง “เลอ กอร์ดอง เบลอ”...

“กินอะไร ได้อย่างนั้น” อาหารที่ดีส่งเสริมสุขภาพช่วยให้มีร่างกายแข็งแรง และมีความสำคัญอย่างยิ่งในวัยเจริญเติบโตของหนูน้อย คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายต้องใส่ใจ...

คูลแบบ “ทิฟฟานี่ ยัง”กับแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย และก้าวครั้งสำคัญในฐานะศิลปินเดี่ยว

เรื่องโดย W.K.언니(wkaonnie@hotmail.com)   ห่างหายจากแฟนคลับชาวไทยกว่า 2 ปี วันนี้ “ทิฟฟานี่ ยัง” อดีตสมาชิกเกิลล์กรุ๊ประดับตำนานของเกาหลีอย่า...

งานฝีมือ “ต่างหูจักสานจิ๋ว” ตีตลาดแฮนด์เมด รายได้หลักหมื่น

คุณฟลุค-เขมิกา ชัญโต อายุ 25 ปี สาวสวยผู้หลงใหลในงานฝีมือ เล่าให้ฟังว่า เรียนจบเพียงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จาก กศน. ก่อนหน้านี้ทำงานประจำอยู่ที่จังหวัด...

เปิดตำนาน “ยาขมเม็ดตราใบห่อ” ยอดขายเดือนละ 3 ล้านเม็ด ไม่ขึ้นราคามานาน 10 ปี

เรื่องโดย ดวงกมล โลหศรีสกุล : นิตยสารเส้นทางเศรษฐี   เปิดตำนานยาขมเม็ดตราใบห่อ โฉมหน้าเจ้าของสูตรยาขมที่ไม่ต้องชงน้ำร้อนให้เสียเวลา แกะห่อปุ...

คุยกับหนุ่มวิศวะ ทิ้งชีวิตปริญญาโท หันทำธุรกิจ”หมี่กรอบลำไย”ส่งขายทั่วจ.พะเยา-เชียงราย

เมื่อ “พ่อ” ผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวจบชีวิตลง ทำให้ โอห์ม – กษิดิศ เกษตรการุณย์ ต้องลาออกจากเรียนปริญญาโทมาหารายได้เลี้ยงแม่และน้องสาว ด้วยการขายหมี่...

พ่อค้าวัยรุ่นสู้ไม่ถอย! ยึดอาชีพ”เร่ขายขนม” บนมอเตอร์ไซค์ ลงทุน 2พัน ขายหมดทุกวัน

พาไปทำความรู้จัก "ขรรค์ชัย มักสกุล" พ่อค้าเร่ขายขนมของโฮม เบเกอรี่ อีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ มาถ่ายทอดประสบการณ์อาชีพของเขาให้ฟัง “ผมไม่ได้เรียนหนังสือ...

สูตรใหม่ ล็อบสเตอร์ต้มกัญชา หวังทำให้กุ้งล็อบสเตอร์มีความสุขก่อนตาย

เว็บไซต์การ์เดียน รายงานข่าว ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งจากรัฐเมน สหรัฐฯ คิดค้นสูตรใหม่ ล็อบสเตอร์ต้มกัญชา พร้อมเผยว่าการปรุงอาหารด้วยวิธีนี้จะทำให้กุ้ง...

ฉัตรแก้วร่มเกล้าชาวไทย (จบ) วิญญาณ “กวี”

มีเรื่องเรื่องหนึ่ง ขอนำเสนอเป็นการส่งท้ายเกี่ยวกับพระราชประวัติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 อาจจะยังไม่ปรากฏหรือ...

เหนื่อยนักก็บำรุงหน่อย! 10 อาหารคุณภาพเยี่ยมสำหรับคนทำงาน

1.ข้าวโอ๊ต ข้าวผสมธัญพืชอุดมไปด้วยกรดนิโคทินิก (วิตามินบี 3) และวิตามินบี 12 ช่วยให้กำลังวังชาและสมองของคนทำงานอยู่ในสภาพเตรียมพร้อม โดยในข้...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ