หน้าแรก Content พาเพลิน

Content พาเพลิน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง

เปิดเทคนิคความสำเร็จ”เฮียหมี”เจ้าของสูตรเด็ดก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง

เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่อร่อยที่สุดแล้วในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล สำหรับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวสูตรไหหลำ ตั้งอยู่ถนนวัดหนามแดง-บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ร้านนี้ร่ำลือหนาหูว่าทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปและเนื้อวัวตุ๋น เปิดให้บริการความอร่อยมายาวนาน 10 กว่าปีชื่อเสียงดั...
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง

รับรองว่าเด็ด! คอร์สเรียนสุดฮิต เรียนทำ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี วัดหนามแดง”

หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หนึ่งในร้านเด็ดระดับประเทศคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีสูตรไหหลำ ตั้งอยู่ที่ถนนวัดหนามแดง บางพลี จ.สมุทรปราการ เสียงเล่า...

แพทย์เตือน! “นอนกรน” เสี่ยงเป็น “โรคหยุดหายใจขณะหลับ”

"นอนกรน" ถือเป็นอีกหนึ่งอาการที่คนไทยเป็นกันมาก ซึ่งไม่ใช่แต่เพียงทำให้คนที่มีอาการรู้สึกพักผ่อนไม่เพียงพอและร่างกายอ่อนเพลียแล้ว รู้หรือไม่ว่าอาการนอ...

ตามไปดู! นวัตกรรมสุดล้ำฝีมือคนไทย ในงานเปิดศูนย์เมคเกอร์สเปซอัจฉริยะ ม.มหิดล

เรื่อง : กมลชนก ครุฑเมือง เรียกได้ว่าฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ที่ไม่ใช่เฉพาะด้านงานหัตถศิลป์ แต่ด้าน "นวัตกรรมและเทคโนโลยี" ก็โดดเด่นไม่แพ้กันเลยท...

เอนกายที่ “กีมาลา” โรงแรมหรูสไตล์ล้ำ สวรรค์บนดินแห่งภูเก็ต

เรื่อง-ภาพ กนกวรรณ มากเมฆ หากเอ่ยถึงการเดินทางไปเที่ยวไข่มุกอันดามันอย่าง “ภูเก็ต” เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงชายหาดทอดยาวตัดกับน้ำทะเลสีคราม การชมวิวพระอ...

กระทรวงอุตฯสานพลังเครือข่ายชุมชน โชว์ผลสำเร็จ 2 โครงการเสริมแกร่ง ศก.ฐานราก

กระทรวงอุตสาหกรรม สานพลังชุมชนโชว์ผลสำเร็จ ดึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชุมชน เสริมแกร่งเศรษฐกิจฐานราก สร้างความยั่งยืนสู่ชุมชน พร้อมจับมื...

สูตรทำ “ไอศกรีมมะตูม” รับลมร้อน

เมืองไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและคาดหมายอากาศร้อนมากกว่าปี 2561 ร้อนกว่าปกติ 1-2 องศาเซลเซียส! แต่ยัง...

เอนกายพักผ่อนที่’กีมาลา’ภูเก็ต ชิมอาหารสุขภาพ อร่อยดีต่อใจ

ไม่ใช่เพียงความหรูหราลักชัวรี่เท่านั้นที่ทำให้นักท่องเที่ยวแห่จองห้องพักของกีมาลา รีสอร์ตชื่อดังบนเกาะภูเก็ตจนเต็มตลอดทั้งปี แต่เป็นความลงตัวของพื้นท...

เปิดแล้ว “The V School” สถาบันสอนอาหารนานาชาติกลางเซ็นทรัลลาดพร้าว

กมลชนก ครุฑเมือง-เรื่อง เรียกได้ว่าเอาใจคนรักบ้านและรักการทำอาหารสุดๆ สำหรับ "ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล" ที่ล่าสุดจับมือกับโรงเรียนสอนทำอาหาร The V Scho...

มาทำ “ปลากระป๋อง” กินเองกันเถอะ ทำเองก็ได้ง่ายนะเธอ!

ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศกระป๋อง เป็นอาหารยามยากของคนไทยมาเนิ่นนาน แล้วก็มีจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ แม้เดี๋ยวนี้จะเริ่มมีปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ น้ำมัน ...

เข้าครัวทำ “หมูหวาน” สูตรเด็ดตำรับ “กฤช เหลือลมัย”

จากคอลัมน์ กฤช เหลือลมัย นสพ.มติชน มีคนเล่าให้ฟังอย่างชวนน้ำลายสอ ว่าได้ไปกิน หมูหวาน ที่ปักษ์ใต้ เป็นหมูหวานที่ “หวาน” มาก แต่กินโดยราดน้ำมะนาวบีบ...

ราศีใดฐานะทางการเงินและการงานสูงขึ้น ราศีใดได้ทองรูปพรรณ ตามไปอ่านกัน!

๑๗-๒๓ มีนาคม ๒๕๖๒   ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.           ท่านได้ทำความดีความชอบหรือเสียสละเพื่อผู้ใหญ่มาแล้วพอสมควร ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านเสีย...

DITP ดันนักออกแบบไทย เปิดตัวโครงการ Designers’ Room & Talent Thai 2019

วันที่ 14 มีนาคม 2562 กรมการค้าระหว่างประเทศ เปิดตัวโครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดโลก ปี 2562 Designers’ Room & Talent Thai 2019 พร้อมเปิดรับสมัคร...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ