กลับถึงบ้านไฟลุกท่วมพัดลม ควันโขมง หวิดย่างสดแก๊งตูบ สำลักควัน

Uncategorized

21 พ.ค. 2561 สมาชิกเฟซบุ๊ก Jeerawadee Ks ได้โพสต์เล่าเรื่องราวอุบัติเหตุที่เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ สำหรับคนที่ชอบเปิดพัดลมทิ้งไว้ให้น้องหมาทั้งวันทั้งคืน โดยเล่าวว่า..

“อย่าเปิดพัดลมทิ้งไว้เด็ดขาดนะคะ หากไม่อยู่บ้าน เหมี่ยวกลัวหมาร้อนเปิดให้มาตลอดเลยค่ะ เปิดเเบบนี้บ่อยหลายปีเเล้วค่ะ เชื่อว่ามีเซฟทีคัท ไม่เป็นไรหรอก ครั้งนี้สวรรค์ยังเมตตาค่ะ พัดลมช็อตเเละไหม้ลุก ในขณะที่เราถึงบ้านในเวลาไม่นานมาก”

สภาพพัดลมหลังเกิดไฟลุกไหม้จนพลาสติกละลาย/Facebook/Jeerawadee Ks

“เด็กๆเห่าเรียกผิดปกติเสียงหลงเลยค่ะ สำลักควันกัน ดีนะที่ไม่ลุกไหม้โดน ที่นอน คงมีเรื่องน่าเสียใจมากกว่านี้ค่ะ”

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันเธอยังโพสต์ข้อความอีกโพสต์หนึ่งโดยกล่าวว่า..

“ทางบริษัทติดต่อเข้าบริการตรวจสอบให้เเล้วนะคะ ไม่อยากให้วิจารณ์เรื่องยี่ห้อนะคะ เพราะมันเกี่ยวกับการใช้งาน เหตุปัจจัยหลายๆอย่าง อย่าเปิดพัดลมทิ้งไว้หากเราไม่อยู่บ้านจะปลอดภัยที่สุดค่ะ เพราะมันอาจจะไม่โชคดีเหมือนครั้งนี้ เเละไม่ว่าจะเสียใจเเค่ไหนก็ย้อนกลับไปเเก้ไข ไม่ได้เเล้วจริงๆค่ะ”

สภาพพัดลมหลังเกิดไฟลุกไหม้จนพลาสติกละลาย/Facebook/Jeerawadee Ks

“สำหรับตอนนี้ไม่ว่าใครจะเเนะนำยี่ห้อชัวร์ๆเเค่ไหน เปิดได้นาน ไม่มีวันช็อต รับประกัน ใช้นานกี่ปีๆ ก็ไม่เปิดทิ้งเเล้วค่ะ เหตุการณ์วันนี้ มันหลอนมากเลย เปิดประตูมา ไฟกำลังลุกพัดลม เเละใกล้ที่นอน อีกเเเค่นิดเดียวจริงๆ”

สภาพพัดลมหลังเกิดไฟลุกไหม้จนพลาสติกละลาย/Facebook/Jeerawadee Ks

“เขม่าควันท่วมห้อง หมาสำลักหายใจกันฟืดฟาด เเอบอยู่มุมห้อง หูตูบ หางตกกันเลย โชคยังดีเเค่ไหนที่ไหม้ตอนถึงบ้านพอดี ไม่เอาอีกเเล้วจ้า ไม่เปิด ไม่กลัวหมาร้อนอีกเเล้วจ้า ถ้ามันไม่โชคดีเเบบวันนี้ มันไหม้ก่อนเราถึงบ้านช้ากว่านี้ ลูกๆเราคงถูกย่างสดในนั้น”

สุนัขที่เลี้ยงไว้ที่บ้านในวันเกิดเหตุไฟลุกไหม้พัดลม/Facebook/Jeerawadee Ks

“ไม่เกี่ยวกะยี่ห้อ เเละไม่คิดว่าพัดลมไม่ประสิทธิภาพนะคะ คิดว่าเหตุปัจจัยหลายๆอย่าง ขนหมา สายไฟขาด หรืออะไรก็เเล้วเเต่ที่เราไม่คาดคิด ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์เเบบนี้ ชัวร์ที่สุด ปลอดภัยที่สุด คือไม่ขอเปิดทิ้งไว้ให้หมาอีกเเล้วค่า”