พายุถล่มหนักเมืองโคราช ทำถนนขาดลึกนับสิบเมตร! พัดรถ-คนขับ จมไปทั้งคัน!!

Uncategorized

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.นครราชสีมา รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 ช่วงเวลา 21.00 น.- 24.00 น. ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วม ถนนทางหลวงชนบท สาย 3059 ห้วยทราย-ห้วยบง บริเวณบ้านหนองดู่ หมู่ที่ 3 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว ทำให้ถนนชำรุดทรุดตัวลงขาดเกือบสองช่องจราจร เป็นระยะทางประมาณ 15 เมตร รถไม่สามารถสัญจรได้ ซึ่งต่อมา เวลา 04.10 น. วันนี้ 5 พ.ค.61 ได้เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์อเนกประสงค์แวน ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร สีเทา หมายเลขทะเบียน ญม 4523 กรุงเทพมหานคร ได้วิ่งมาบนถนนสายดังกล่าวและมองไม่เห็น จึงพุ่งตกลงไปบริเวณถนนบริเวณที่ถูกน้ำพัดขาด และน้ำป่าได้พัดรถจมลงไป คนขับและผู้โดยสาซึ่งเป็นผู้บริหารของบริษัทกังหันลมไฟฟ้าห้วยบง อ.ด่านขุนทด ได้ช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถรอดชีวิตหวุดหวิด และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นชาย 2 คน ซึ่งต่อมา ทาง อบต.กฤษณา อ.สีคิ้ว ได้จัดอุปกรณ์ และเจ้าหน้า อพปร. ด้านการจราจรบริเวณที่ถนนชำรุดและให้รถที่สัญจรไป-มา เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น จนถึงขณะนี้รถยกก็ยังไม่สามารถกู้รถยนต์คันดังกล่าวขึ้นมาได้เนื่องจากถนนที่ชำรุดมีความลึกประมาณ 15 เมตร ส่วนระดับน้ำท่วมได้ลดลงแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในช่วงกลางคืนวันที่ 4 พ.ค.ต่อเนื่องเช้ามืดวันที่ 5 พฤษภาคม 61ได้มีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ตำบลห้วยบง อำเภอด่านขุนทด ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงจากเนินเขาลงลำคลองพื้นที่หมู่บ้านวังไทรงาม หมู่ที่ 8 ต.ห้วยบง และบ้านศิลาร่วมสามัคคี หมู่ที่ 4 อย่างรุนแรง ท่วมบ้านเรือนของราษฎรและพื้นที่ทางการเกษตร เช่น อ้อย พริก ได้รับความเสียหาย ส่วนบ้านเรือนราษฎรที่ถูกน้ำท่วมอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย ขณะที่ระดับน้ำป่าลดลงเรื่อย ๆ นอกจากนี้หมู่บ้านไทยสามัคคี และบ้านน้ำเค็ม ต.หนองแวง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา น้ำป่าจากเทือกเขาพังเหย อ.เทพสถิตย์ จ.ชัยภูมิ ก็ไหลหลากเข้าท่วม ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้ถนน บ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดระดับน้ำได้ลดลงแล้ว คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีกคงกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ได้สั่งการให้นายอำเภอสีคิ้ว , ด่านขุนทด และเทพารักษ์ ออกสำรวจความเสียหายและเร่งให้การช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ พร้อมเร่งซ่อมแซมถนนที่ได้รับความเสียหายแล้ว พร้อมกับให้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วร่วมกับหน่วยกู้ภัยของ อบต.และหน่วยกู้ภัยของมูลนิธิต่างๆ พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้นอีก เพราะขณะนี้มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การช่วยเหลือแก่ประชาชนที่เดือดร้อนได้อย่างทันต่อสถานการณ์

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์