ตำรวจจับเด็กหญิง 10 ขวบ กับเพื่อนร่วมโรงเรียน ฉกเครื่องเพชร 20 ล้าน!

Uncategorized

วันที่ 2 พ.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงานว่า ตำรวจฮ่องกงจับกุมนักเรียนหญิง 3 คน อายุระหว่าง 10-12 ปี เกี่ยวพันการโจรกรรมเครื่องเพชรมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 20.2 ล้านบาท

รายงานระบุว่า หญิงคนหนึ่งอายุ 39 ปี ที่ทำงานอยู่ในบริษัทลงทุนแห่งหนึ่ง ได้แจ้งความกับตำรวจ หลังเครื่องเพชรคือ สร้อยเพชรและกำไลข้อมือเพชร มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 20.2 ล้านบาท หายไป จากกระเป๋าถือ ต่อมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (1 พ.ค.) ตำรวจได้จับกุม เด็กหญิงอายุ 10 ปี ซึ่งเป็นเด็กที่อยู่ในแฟลตที่หญิงสาวผู้เสียหายอาศัยอยู่ย่านหว่องไท่ซิน เนื่องจากตำรวจเชื่อว่าเด็กหญิงเกี่ยวข้องกับการโจรกรรมเครื่องเพชร

ทั้งนี้ เด็กหญิงอาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นช่างทำผมตามลำพัง ก่อนที่หญิงสาวที่เป็นเพื่อนของพ่อจะเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย รายงานระบุว่า เด็กหญิงไม่ค่อยชอบเพื่อนหญิงของพ่อเท่าไรนัก และทั้งสองเคยทะเลาะกัน

เวลาต่อมา ตำรวจยังได้ควบคุมตัว เด็กหญิงวัย 12 ปี ที่เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนของเด็กหญิงคนแรก ซึ่งให้การว่าได้มอบเครื่องเพชรที่ขโมยมาให้ อย่างไรก็ตามเด็กหญิงวัย 12 ปี ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยตำรวจได้ไปค้นหาเครื่องเพชรที่บ้านของเด็กหญิงวัย 12 ปี ก็ไม่พบอะไร เวลาต่อมาตำรวจยังได้จับกุมเด็กหยิงวัย 12 ปี อีกคนหนึ่ง เป็นรายที่ 3 ที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการโจรกรรมครั้งนี้ด้วย

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์