“นิสสัน”ประกาศเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีรถไฟฟ้าในงานออโต้ ไชน่า รับกลยุทธ์ผลิตรถไฟฟ้าป้อนแดนมังกร

Uncategorized

เว็บไซต์ newsroom.nissan-global.com ได้เปิดเผยภาพแรกของโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าที่จะผลิตในประเทศจีนและทำการตลาดในประเทศจีน ตามแผนนิสสันที่จะก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทอันดับต้นๆในด้านเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะในจีน

ทั้งนี้ นายโฮเซ่ มูโนซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านปฎิบัติการ ของนิสสัน ระบุว่า นี่เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของนิสสันในการพัฒนาธุรกิจที่ยั่งยืนในประเทศจีน ด้วยความพยายามด้านเทคโนโลยีรถอีวี ซึ่งในงานแสดงรถยนต์ที่ปักกิ่งนี้ เราได้ผลักดันแผนการยุคใหม่ของรถอีวีในประเทศจีนที่จะสร้างประสบการณ์ให้ชาวจีนได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มูโนซ กล่าวด้วยว่า “เป็นการพูดถึงความตั้งใจของเราที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านรถยนต์อีวีในประเทศจีน ด้วยการนำเสนอโมดลรถไฟฟ้ากว่า 20 แบบในอีก 5 ปีจากนี้ ผ่านทั้งแบรนด์ Nissan, Venucia, INFINITI และ Dongfeng

โดยในการเปิดตัวครั้งนี้ได้นำเสนอนิสสันซิลฟี่ all-new Nissan Sylphy Zero Emission รถยนต์นั่ง 4 ประตู ซึ่งเป็นรถยนต์คันแรกของนิสสันที่ผลิตในจีน

ขณะเดียวกันนิสสันกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะนำ Nissan LEAF ตัวใหม่ ซึ่งถือเป็นรุ่นขายดีไปวางจำหน่ายในประเทศจีนภายในสิ้นปี้นี้

สำหรับงานออโต้ ไชน่า 2018 นิสสันแนะนำรถเอสยูวี Terra ซึ่งเป็นแผนธุรกิจระยะกลางของNissan M.O.V.E. to 2022