ความในใจของเด็กเกรดต่ำ! คลิปไวรัลมาแรง กระตุกความคิด

Uncategorized

Thailand Education Partnership Forum 2018

เคยไหม…สิ่งที่เราทำได้ดี กลับไม่มีคนเห็นคุณค่า เพราะไม่ได้มาตราฐานแบบที่การศึกษาต้องการ.ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเปลี่ยนการศึกษาไทย พบกันที่ Thailand Education Partnership Forum 2018 .เวทีเปลี่ยนการศึกษาไทยที่ทุกคนมีส่วนร่วมได้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่TEP – Thailand Education Partnership ภาคีเพื่อการศึกษาไทย

โพสต์โดย Toolmorrow เมื่อ วันจันทร์ที่ 23 เมษายน 2018

กลายเป็นคลิปไวรัลที่สร้างกระแส กระตุกความคิด และตั้งคำถามต่อการศึกษาไทยอย่างมาก โดย Toolmorrow ปล่อยคลิปสำหรับงาน Thailand Education Partnership Forum 2018 ซึ่งเป็นเวทีเปลี่ยนการศึกษาไทยที่ทุกคนมีส่วนร่วมได้

พร้อมจั่วหัวคลิปว่า “การศึกษาบอกว่าผมโง่” โดยเป็นคลิปนักเรียนคนหนึ่ง ที่ระบายความในใจของเด็กเกรดต่ำ ที่โดนการศึกษาตัดสินว่า เรียนห้องท้ายคือไม่เก่ง เกรดต่ำคือโง่ ทั้งที่แต่ละคนมีความถนัด มีศักยภาพ มีความสามารถคนละด้านไม่เหมือนกัน แต่ท้ายที่สุด ก็โดนตัดสินว่าโง่อยู่ดี จากผลการเรียน

หลังคลิปดังกล่าวถูกปล่อยออกไป มีกระแสการพูดถึง ถกเถียงเรื่องการศึกษาจำนวนมาก โดยมองว่า เด็กที่เรียนไม่เก่งนั้น มีศักยภาพพอที่จะทำงานได้หลายสาย หรือประกอบอาชีพได้ ขณะเดียวกันคนที่เรียนดี มีผลการเรียนที่ดี ก็ไม่ได้การันตีว่าจะทำงานได้ประสบผลสำเร็จเสมอไป