ชมภาพ “BNK48” เข้าพบ “โอตะตู่” สาวๆ เผยดีใจได้เจอนายกฯ ตัวจริงใจดีกว่าที่คิด

Uncategorized

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2561 เวลา 09.30 น. ที่โถงกลางตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี สาวๆ BNK48 นำโดย “เฌอปราง” เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง, เจนนิษฐ โอ่กระเสริฐ, “จ๋า” ณปภัช วรพฤทธานนท์, “ไข่มุก” วรัทยา ดีสมเลิศ , “มิวสิค” แพรวา สุธรรมพงษ์ , “เนย” กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, “เปี่ยม” รินรดา อินทร์ไสง และ “ซัทจัง” สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์ เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.

โดยมีกำหนดการเพื่อประชาสัมพันธ์สถานีวิทยุเพื่อครอบครัวที่ชื่อว่า “Happy Family Radio F.M.105 MHz.: วิทยุเพื่อครอบครัว” ของกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นวิทยุครอบครัวตามแนวทางที่นายกฯมอบหมายให้กรมประชาสัมพันธ์มีสถานีวิทยุสำหรับครอบครัว ให้เหมาะกับทุกช่วงวัย โดยเน้นตอบสนองกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ซึ่งกรมประชาสัมพันธ์จึงได้เชิญกลุ่มศิลปินดังกล่าวมาโปรโมทรายการวิทยุเพื่อครอบครัว เพราะเป็นกลุ่มศิลปินตัวแทนของคนรุ่นใหม่

ภายหลัง เฌอปราง อารีย์กุล ให้สัมภาษณ์หลังเข้าพบนายกรัฐมนตรีว่า บรรยากาศการเข้าพบดีมาก นายกรัฐมนตรีใจดีกับพวกเรามากๆ ดีใจที่ได้เจอ

นอกจากนี้ มิวสิค แพรวา เล่าว่า “ท่านนายกฯใจดี ให้คำเเนะนำพวกหนูหลายเรื่อง”

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายคนอาจมองว่านายกฯ ดุ นั้น ไข่มุก อธิบาย ก็เหมือนในทีวีเลย เเต่ตัวจริงตัวใหญ่กว่าในทีวีนิดนึง ทั้งยังใจดีกว่าที่คิดไว้เยอะ

ส่วนเรื่องการพัฒนาวงนั้น เฌอปราง ตอบว่า ให้พยายามฝึกฝน พัฒนาตนเอง ทั้งการเรียนเเละการทำงาน ทำตามความฝันของตัวเอง รวมถึงการพัฒนาทักษะของเเต่ละคน โดยทำให้เต็มที่

ในส่วนนี้ นายกฯ ฝากว่า “การเป็นไอดอล เป็นได้ แต่อย่าทิ้งการเรียน”

ขณะที่ เจนนิษฐ เล่าถึงการทำสิ่งที่ดีเพื่อน้องๆ เยาวชน ว่า ตอนนี้เราอาจยังไม่ได้ทำงานผลงานเป็นชิ้นเพื่อสังคม เเต่เราเริ่มจากตรงนี้ เป็นตัวอย่างเเละทำตามฝันของเด็กๆ ให้กล้าออกมาทำสิ่งที่ตนเองชอบ เเละไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย หรือทำเเล้วคนอื่นเดือดร้อน เราจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ

โดย เฌอปราง ฝากไปถึงครอบครัวด้วยว่า เป็นเรื่องสำคัญ เเละให้สนับสนุนฟังเสียงเด็กๆ ว่าเขาต้องการอะไร ถ้าเป็นสิ่งที่ดี ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็เปิดใจเเละสนับสนุนพวกเขา

ปิดท้ายด้วย เปี่ยม ที่อยากฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้นายกฯ เพราะท่านทำงานหนักเพื่อพวกเรา เราก็ช่วยกันเป็นอีกเเรงเพื่อให้ท่านได้เดินหน้าประเทศไทยต่อไป

 

ที่มา ประชาชาติฯออนไลน์

ภาพจาก ทำเนียบรัฐบาล