ลามมาถึง “มารดา” ตร.สอบแม่ของ2คุณหนูจอมวีน โคเรียนแอร์ ตบตี-เตะพนักงาน

Uncategorized
เมื่อวันที่ 23 เม.ย. สำนักข่าวยอนฮัปรายงานกรณีฉาวตระกูลโช ผู้บริหารสายการบินโคเรียนแอร์ สายการบินประจำชาติของเกาหลีใต้ ว่า สำนักงานตำรวจกรุงโซลแถลงเปิดการสอบสวนนางอี มยองฮี อายุ 60 กว่าปี ภรรยาของนายโช ยังโฮ ประธานบริหารสายการบินโคเรียนแอร์ ในข้อกล่าวหาทำร้ายจิตใจและร่างกาย ทั้งตะโกนใส่หน้า ด่าทอ ตบตี และเตะพนักงานของสายการบิน รวมถึงคนงานอีกหลายคนที่ทำงานปรับปรุงบ้านพักของนางอี

การสอบสวนนี้ต่อเนื่องจากที่นายโช ยังโฮ เพิ่งตั้งโต๊ะแถลงว่าน.ส.โช ฮยุนอา อายุ 44 ปี ลูกสาวคนโต และน.ส.โช ฮยุนมิน อายุ 36 ปี ลูกสาวคนเล็ก จะลาออกจากบริษัท หลังถูกสหภาพแรงงานของสายการบินกดดันอย่างหนักหลังจากพฤติกรรมไม่เหมาะสมจนเกิดความเสื่อมเสียต่อสายการบิน

แฟ้มภาพ นางอี มยุนฮี / YONHAP

น.ส.ฮยุนอา เคยมีกรณีฉาวทำร้ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพราะไม่พอใจการเสิร์ฟถั่วเมื่อปี 2557 ส่วนน.ส.ฮยุนมิน เพิ่งถูกสอบข้อหาขว้างแก้วใส่น้ำ หรือสาดน้ำใส่ผู้จัดการบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่งจนถูกพักงานตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. จากนั้นตำรวจจึงสอบสวนและขยายผลต้องสงสัยว่า ครอบครัวตระกูลโชเลี่ยงภาษีในการซื้อสินค้าหรูด้วยหรือไม่ โดยเข้าค้นบ้านตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.

สื่อเกาหลี The Hankyoreh ทำกราฟิกภาพครอบครัวตระกูลโช

ขณะเดียวกันประชาชนเกือบ 90,000 คนลงชื่อผ่านเว็บไซต์เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลระงับการอนุญาตนำชื่อประเทศไป ตั้งเป็นส่วนหนึ่งของชื่อบริษัท โดยยกกรณีของโคเรียนแอร์ที่คนในตระกูลโชทำให้ชื่อเสียงของประเทศด่างพร้อยไป ด้วย

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์