ดึงออเจ้าการะเกด-พี่หมื่นฯ “โป๊ป-เบลล่า”โปรโมตกิจกรรม “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน”

Uncategorized

กระทรวงพาณิชย์ ดึงออเจ้าการะเกด-พี่หมื่นฯ “โป๊ป-เบลล่า” บุพเพสันนิวาส ร่วมโปรโมตกิจกรรม “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” หวังกระตุ้นให้เกิดการบริโภคทุเรียน รองรับผลผลิตที่จะออก คาดจะมีผลผลิตออกมาไม่ต่ำกว่า 7.65 แสนตัน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์มีแผนที่จะจัด กิจกรรม บุฟเฟ่ต์ทุเรียน ซึ่งจะเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่เคยจัดเมื่อปีที่แล้ว แต่ปีนี้กระทรวงพาณิชย์มีความตั้งใจจะเชิญนายธนวรรธ์ วรรธนะภูติ หรือโป๊ป และ น.ส.ราณี แคมเปน หรือเบลล่า ดารานักแสดงชื่อดังจากละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” มาร่วมโปรโมตการจัดงานดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ กิจกรรมที่เกิดขึ้นเป็นหนึ่งโครงการที่ต้องการส่งเสริมการตลาดทุเรียน และกระตุ้นให้มีการบริโภคทุเรียนเพิ่มขึ้น และเป็นการรองรับผลผลิตทุเรียนที่กำลังจะออกสู่ตลาดปีนี้ประมาณ 7.65 แสนตัน อีกทั้งกระทรวงฯ ยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมในรูปแบบดังกล่าว “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” ในพื้นที่จังหวัดอื่นๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วย เพื่อเป็นการโปรโมตและกระตุ้นการบริโภคทุเรียน เช่น ที่เชียงใหม่ ภูเก็ต จันทบุรี ชลบุรี เป็นต้น

“ได้ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อทางผู้จัดการของดาราทั้ง 2 คนไปแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีคิวว่างหรือเปล่า แต่ก็อยากให้มา เพื่อให้มาช่วยกันโปรโมตการบริโภคทุเรียนในปีนี้ โดยภายในงานจะมีการจัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน เพื่อให้คนที่ชื่นชอบทุเรียนได้มาทานทุเรียนแบบไม่อั้น และต้องการให้เป็นกิจกรรมที่คนไทยและต่างชาติรู้จัก หากต้องการกินทุเรียน ก็ต้องมางานนี้ โดยเป้าหมายอยากจะจัดให้ต่อเนื่องทุกปี”